• Sơ lược các giống gà trên thế giới - phần 4

  PHẦN 4: TIẾP THEO GÀ ĐÒN

  Shamo  Mã kim  Mã mái


  Asil
  Mã kim
  Mã mái


  Nhật bản, ngoài giống gà đòn trụi cổ lơn con Nhật Bản còn sỡ hữu một giống gà đòn trụi cổ khác, đó là giống KoShamo, đây có thể gọi là giống gà tre đòn duy nhất trên thế giới. tầm vóc tre Đòn con trống chĩ lớn không quá 1.4kg. tuy hình vóc nhỏ bé nhưng Koshamo cũng mang đầy đũ phẫm chất của một con gà đòn. Tuy nhiên chúng lại được phát triễn theo hướng gà cãnh (kiễng). Ỡ nhật có cả hội chợ bán đấu giá giống gà kiễng này.

  Koshamo
  Bây giờ chúng ta hãy điểm danh một vòng các nước trên thế giới xem thế nào. Liệt kê dưới đây được sắp xếp theo thứ tự Alpha để mong các bạn tiện theo giỏi.

  Đầu tiên xin đề cặp đến giống gà American game. Hay đơn giản Việt nam mình gọi là gà Mỹ. mặt dù có tên như vậy nhưng đây không phãi là giống gà thuần cũa Mỹ mà là sản phẩm lai tại giữa các dòng gà châu Âu và châu Á và cuối cùng là American game fowl này một dòng gà chuyên về gà đá cựa. có ba dòng gà cựa Mỹ. 1. Chuyên về cựa dao. 2. Chuyên cựa tròn. 3 chuyên về cựa tròn ngắn. chúng được nuôi khá phỗ biết ỡ những quốc gia mà đá gà được coi là hơp pháp. Khu vưc á châu như Philipin, rất thịnh hành ở Mexico, America ( ngày nay đá gà ở mỹ đã là bất hợp pháp), Hawaii…Gà Mỹ có vóc dáng trung bình, hình vóc 3 đoạn. nhưng rất lanh lẹ và hiếu chiến. tốc độ ra đòn có thễ tính vào bậc nhất. người Nuôi gà Mỹ không chú trọng vào vãy vi hay hình vóc như gà Châu á mà trọng về dòng gà và bỗn bang. Các bổn gà mỹ nổi tiếng với các tên như sau :Hatch, Kelso, Albany, Sweater, Whitehackle, Claret, Roundhead, and Butcher.
  Khoảng thập niên trở lại đây, dòng gà Mỹ đã du nhập vào việt nam, và tạo thành một cơn sốt trong giới gà chọi miền nam. Người ta chuộng chúng bỡi vì, tốc độ ra đòn và ăn cựa rất nhạy. đặt biệt do cấu tạo khá khác về nội tạng, cơ quan nội tạng chỉ bằng 1/3 – ½ gà cựa ( rất khó bị cựa nghiệt khi lâm trận) đã đưa giống gà này trỡ thành một gống gà đáng gờm trên trường đấu. tuy nhiên “ Cao kê tất hữu cao kê trị” đừng vì hai chữ Gà Mỹ mà coi chừng bị thua thiệt. bỡi vì chúng ta khi nhập một con gà Mỹ rất khó biết được nó thuộc dòng gà nào và chuyên đá cựa gì. Bỗn bang ra sao! Giống gà này nếu không rõ nguồn gốc thì cũng mất đi tính gan dạ cũa nó.

  HẾT PHẦN 4
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Sơ lược các giống gà trên thế giới. started by buud View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 37.66 Kb. compressed to 35.35 Kb. by saving 2.31 Kb. (6.14%)]