• Anubias: trồng và nhân giống.

  Em đang tính mua Anubias về trồng thì tìm thấy bài này trên mạng, đọc xong nhân lúc thằng xếp em nó đi họp liền ngồi dịch ra post lên cho mọi người cùng xem. Hy vọng giúp thêm được chút ít kinh nghiêm về loài này.
  Anubias: trồng và nhân giống.
  Anubias bonsai: Có thể gọi Anubias lá nhỏ là bonsai vì chúng phát triển rất chậm trong môi trường nước, loại này được ưa chuộng hơn cả vì chúng không chiếm nhiều diện tích bể.

  Anubias lá nhỏ 1 năm tuổi chỉ cao khoảng 5-6cm
  Anubias là loài rất khoẻ, loại lá to thể mọc vươn lên khỏi mặt nước để hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn và không bị rêu trên lá. Anubias ưa ánh sáng mạnh, loại lá to mọc nhanh nên phải thường xuyên cắt tỉa

  Anubias chậm lớn nhưng hiếm khi chết. Đừng ngại cắt hết lá già.
  Trồng trên cạn Anubias phát triển nhanh hơn nhiều so với dưới nước, nhất là loại lá to. Nếu muốn chúng lớn nhanh, hãy ươm sao cho phần lá nằm trên mặt nước. Anubias thực ra là 1 loài cây của đầm lầy chứ không phải cây thuỷ sinh như ta thường nghĩ.

  Bộ rễ của Anubias rất phát triển để bám chắc vào sỏi, đá.
  Bộ rễ khoẻ. Rễ Anibias có thể ăn sâu vào gỗ, đá. Không như các loài dương xỉ châu Phi, Anubias sẽ bám vào gỗ. đá bằng cách mọc dài thêm hệ thống rễ. Chính vì vậy nên buộc chúng lên sỏi đá, chúng sẽ phát triển nhanh khi bộ rễ bắt được ánh sáng. Cánh tốt nhất làm chúng phát triển nhanh là cố định chúng lên gỗ bằng nẹp. Một số người thường trồng anubias bằng cách vùi xuống nền, như vậy chúng sẽ lớn rất chậm.
  Coi chừng loài Plecos. Hiếm có loài cá nào ăn được cái lá cứng quèo của anubias. Riêng cá Plecos thì có đấy, con plecos lớn thường hay gặm lá, mặc dù chúng chẳng thèm ăn. Nếu bạn phải chờ 6 tháng để anubias bén rễ lên gỗ, hãy tránh xa tụi plecos ra.

  Nên tỉa bớt những lá bị rách trước khi trồng anubias.
  Tỉa lá hỏng. Anubias chậm lớn nên mọi người thường tiếc không cắt đi lá nào. Dẫu sao thì vẫn nên làm vì các lá hỏng sẽ không hồi phục lại. Bạn luôn muốn ngắm những lá lành lặn thay vì bị rách bươm. Hơn nữa, tỉa lá cũ sẽ thúc đẩy lá mới phát triển.
  Vấn đề tảo? Khi gặp vấn đề này, bạn nên giảm thời gian chiếu đèn xuống. Tảo thường phát triển nhanh hơn loài cây chậm lớn này. Tuy nhiên tảo cũng khó mà bám chặt được vào mặt lá trơn bóng của anubias. Nếu bạn lấy ngón tay chà lên mặt lá, chúng sẽ đi hết ngay.

  Anubias được xén gọn rễ và tỉa hết lá trước khi buộc vào gỗ.

  Sau khi đã buộc xong.

  Đặt vào bể.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Anubias: trồng và nhân giống. started by Blue_Dolphin View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.75 Kb. compressed to 32.46 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.58%)]