• cafe và bò sát

  Uống cà phê với... rắn, thằn lằn và nhện ở Hà Nội
  Cập nhật lúc :11:02 AM, 16/10/2010
  Bạn sẽ có cảm giác gì khi nhâm nhi cà phê bên một chú kỳ nhông Nam Mỹ nặng 3 kg hoặc một chú thằn lằn đuôi gai có nguyên quán ở sa mạc Bắc Phi?

  Uống cà phê bên những loài động vật đáng sợ như rắn, thằn lằn, nhện... nghe ra có vẻ thật kỳ dị. Nhưng đó lại là chuyện thường ở một quán cà phê độc nhất vô nhị, tọa lạc trên phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.
  Quán được bài trí bằng những lồng kính nuôi đủ các loại bò sát kỳ lạ mà nhiều người chưa từng được thấy bao giờ. Lạ lùng hơn, khách đến uống cà phê có thể mở nắp lồng, bắt chúng ra bằng tay và... vuốt ve, nâng niu như những vật cưng ngoan ngoãn.
  Hẳn không ít người sẽ nghĩ chủ nhân của quán cà phê “lập dị” này là một nhà nghiên cứu về động vật, hay một ai đó đại loại như thế. Nhưng không, anh Nguyễn Minh Nghĩa - chủ quán, vốn là dân học Mỏ - Địa chất và bây giờ là một nhà môi giới chứng khoán. Có thể anh không phải là một nhà động vật học, nhưng niềm say mê động vật và kiến thức chăm sóc vật nuôi thì anh không hề thiếu.
  Vốn yêu thích động vật, anh bắt đầu say mê các loài bò sát từ cách đây 5 năm, khi được tận tay cầm "vật cưng" của một người bạn. Kể từ đó các loài bò sát bò sát trở thành những người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của anh.
  Các loài bò sát anh nuôi đều là sinh vật cảnh nhập ngoại. Để chúng có thể thích nghi được với điều kiện sống ở Việt Nam, anh phải nghiên cứu nhiều tài liệu, từ đó tạo nên môi trường phù hợp với từng loài qua việc tạo nền chuồng, bố trí ánh sáng, sưởi ẩm, cung cấp thức ăn... "Có đủ kiến thức rồi thì nuôi các loài bò sát này không hề khó", anh nói.
  Trái với vẻ ngoài rất "đáng sợ", tất cả các loài bò sát anh nuôi đều hiền lành, vô hại với con người. Được thuần hóa bằng cách thường xuyên nâng niu, cho ăn, tắm rửa... chúng tỏ ra rất ngoan ngoãn khi nằm trên bàn tay của khách đến quán cà phê.
  Dưới đây là một số hình ảnh được Đất việt ghi nhận:

  Điểm nhấn của quán cà phê là những lồng kính nuôi đủ các loại bò sát.

  Những người yếu bóng vía có thể sẽ rùng mình khi nhìn thấy chúng.

  Tuy nhiên, chủ nhan của chúng cam đoan tất cả các con vật ở đây đều không nguy hiểm. Khách có thể mở nắp lồng và bắt chúng ra bằng tay, ví dụ như với chú thằn lằn lưỡi xanh này.

  Cảm giác thật... khó tả khi nhâm nhi cà phê với một chú "rồng Úc", một loài bò sát đặc hữu sống ở các vùng trũng với độ ẩm cao của châu Úc.

  Hay một chú trăn bóng đến từ vùng Tây và Trung Phi.

  Một chú kỳ nhông Nam Mỹ nặng 3kg được thả rông như... cún và miu.

  Chú kỳ đà bông nguyên quán ở sa mạc Sahara tỏ ra rất ngoan ngoãn khi được vuốt ve.

  Một chú kỳ nhông xanh "tạo dáng" trên một khúc gỗ mục.

  Rắn sữa là biến thể bạch tạng của một loài rắn lành ở Đông Bắc Mexico.

  Thằn lằn đuôi gai có nguồn gốc từ sa mạc Bắc Phi vẫn giữ thói quen sưởi nắng khi ở trong lồng kính.

  Không chỉ có bò sát, nhện Tarantula, loài nhện khổng lồ của châu Mỹ cũng có mặt. Trái với vẻ ngoài "khủng khiếp", loại nhện này rất hiền lành.

  Có thân hình gai góc như một con quái vật nhưng "rồng Úc" rất chăm chỉ "ăn chay".
  nguồn : báo đất việt , quán này ở 2b khâm thiên
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.91 Kb. compressed to 33.66 Kb. by saving 2.25 Kb. (6.26%)]