• Uttoshii - tài năng bạc mệnh .

  Đây là bài viết của Uttoshii trên diễn đàn APC khi có bể được bình chọn là layout đẹp nhất tháng 4 - 2009 , lúc này anh ta vừa 34 tuổi :

  Chào tất cả mọi người .
  Tên tôi là Nico , tôi là người Pháp nhưng tôi đã sống ở Nhật Bản trong 10 năm qua. Tôi đã bắt đầu làm quen với thủy cảnh ( aquascaping ) trong năm 2006, khi tôi phát hiện những công trình của Takashi Amano . Có lẽ vì thế mà tôi đã chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi phong cách Nature Aquarium . Tôi vẫn cố gắng phát triển phong cách của riêng mình , sự say mê luôn tiến triển không dừng . Tôi phải nói rằng sống ở Nhật Bản có khá nhiều thuận lợi , trong đó phải kể đến nguồn cảm hứng đến từ thiên nhiên và các khu vườn , truy cập thông tin các sản phẩm cũng khá dễ dàng . Tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các diễn đàn khác nhau mà tôi tham gia .
  Đây là một trong những địa điểm mà tôi sưu tầm đá cho bể thủy sinh của mình và cũng nơi đó tôi có được cảm hứng sáng tạo .

  Quá trình setup :
  Hồ thủy sinh này như một thử thách , nó đã được thực hiện cho một khách hàng muốn có một bể thủy sinh tạo cảm giác to lớn nhưng lại không mất quá nhiều không gian trong văn phòng của ông ta . Chúng tôi quyết định đặt một bể kính 90 x 30 x 36 cm . Tạo cảm giác chiều sâu cho cảnh quan này làm tôi phải rất quan tâm . Độ dốc của nền càng nhiều càng tốt , để được như vậy cần sử dụng một chút cát ở phía trước tiền cảnh và cần đặt những viên đá thế nào để tận dụng không gian thật tối ưu sẽ giúp tăng thêm hiệu ứng chiều sâu . Chúng tôi củng quyết định thực hiện một bố cục iwagumi độc đáo. Sử dụng một số cây thân đốt phía sau dường như là một cách hay để làm tăng độ sống động , một chút cỏ tóc cũng làm tăng thêm sự mềm mại lôi cuốn .
  Và đây là những hình ảnh trong quá trình thiết lập :

  Một ảnh chụp chi tiết về sự phối hợp cát và đá ở tiền cảnh :

  Ảnh chụp thể hiện độ dốc của nền :

  Các thông số bể
  Tank : 90 x 30 x 36 - 97 Liters
  Ánh sáng : 2 x 32W NA lamp
  Lọc : tetra EX 75
  CO2: pressurized, 2giọt/s non stop
  Soil : aquasoil , power sand , bacter100 , clear super , tourmaline BC , penacW
  Dung dịch phân nước : brighty-K , step1 (mỗi ngày ) phyton-git, eca, green gain
  Thay nước 30% hàng tuần .
  Thực vật : Glossostigma elantinoides, vivipara, Echinodorus tenellus, Rotala sp. 'Green', Rotala indica. 'Green', Rotala indica.
  Động vật : Paracheirodon simulans, Hasemania nana
  Bảo trì :
  Đối với việc duy trì, tôi có thể can thiệp vào bể chỉ một lần một tuần trong 30-40 phút. Tôi đoán Tôi đã khá may mắn vì không có tảo hoặc vấn đề khác . Hiện nay sau 6 tháng , mọi thứ đều tiến triển tốt. Nó vẫn còn đang phát triển và sớm có những thay đổi . Tôi sẽ cố gắng cập nhật với các bạn .

  ____________________________________________
  Và anh ấy đã không thể , mãi mãi không thể ... khi anh ấy chỉ vừa 35 tuổi .
  Chúng ta hãy nói lời chia tay với một tài năng thủy sinh bạc mệnh .
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Uttoshii - tài năng bạc mệnh . started by truongthinh View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.42 Kb. compressed to 33.13 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.45%)]