• Ngưu đốn thảo - Didiplis diandra cây đẹp và hiếm tại Hà nội.

  .Mấy tháng nay Hiếu lượn vòng vòng tìm đỏ mắt không ra loại cây này để tặng một bạn trên diễn đàn của chúng ta, để nhớ lại một loại cây thủy sinh đẹp và quyến rũ này Hiếu tặng các bạn bài dịch sau:
  Loại cây này có nguồn gốc tại một số bang của Mỹ, nơi chúng mọc là các bờ suối có dòng chảy nhẹ, được du nhập vào Việt Nam chúng ta qua con đường gửi từ nước ngoài về mà theo Hiếu biết do chị Rong Lạc gửi về đến cụ Chương sau đó lan ra cộng đồng, còn các ngònn du nhập khác thì Hiếu chưa biết đến.
  Loại cây này cho đến nay có nguy cơ tuyệt chủng tại 1 số bang của Mỹ, ở nơi có điều kiện thuận lợi cây Ngưu đốn thảo mọc phát triển với tốc độ trung bình khá, đặc điểm của cây với thân nhỏ, lá xít vào nhau nếu ánh sáng mạnh, chúng thường sản sinh ra các viên nang nhỏ đeo vào thân cây tại các đốt, viên nang có màu cam, đôi khi chuyển sang sắc đỏ.

  Ánh sáng mạnh và điều kiện thích hợp lá cây sẽ có màu đỏ hồng rất đẹp.
  Mặc dù không quá khó khăn khi trồng loại cây này, nhưng điều kiện tiên quyết là loại cây này cần ánh sáng rất mạnh để cây không bị đen và thối rữa phần gốc, ánh sáng phải đạt 2,3-3w / 1galon nước hoặc hơn. Tuy nhiên khi trồng loại cây này các bạn càng tăng ánh sáng bao nhiêu thì hàm nước chất sắt và vi chất càng bị hấp thụ mạnh bấy nhiêu. Cây có lá biến đổi dần sang màu trắng với ánh sáng mạnh thì nhiều khả năng nó đang bị thiếu sắt.

  Co2 nếu có sẽ tăng đáng kể vẻ đẹp của cây này mặc dù chúng không quá cần thiết phải bổ xung Co2.
  Nitrate (NO 3), phosphate (PO 4), và kali (K +) nên được bổ sung thường xuyên, cùng với số lượng dồi dào của sắt và vi chất dinh dưỡng khác.
  Ánh sáng với cường độ cao chúng có bề mặt lá màu cam đỏ, ánh sáng trung bình chúng cho lá màu xanh lá cây. Với mỗi thân cây cho nhiều màu sắc khác nhau, thông thường dưới gốc xanh và đỏ phần ngọn cây.
  Sinh sản: Cắt tỉa cây sẽ kích thích sự đẻ nhánh, chúng có thể nở các viên nang nổi trên mặt nước và trôi đi.
  Nhiệt độ thích hợp: 22-26 độ C.
  Lá có chiều rộng tán là 2-4cm
  Tăng trưởng nhanh.
  Tính chịu đựng: Trung bình
  Độ khó trồng: theo em là khó, còn với người nga họ nói dễ.
  Tham khảo thêm tại link dưới đây.
  http://www.aquabird.com.vn/forum/sho...mber=&p=539061
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Ngưu đốn thảo - Didiplis diandra cây đẹp và hiếm tại Hà nội. started by dylan150cm3 View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.19 Kb. compressed to 32.90 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.50%)]