• Bài phỏng vấn trên tạp chí Aqua Journal - Silver Prize IAPLC 2010


  Trích đoạn nội dung phỏng vấn :

  1. Bạn cho biết một số thông tin về bạn :
  Tên đầy đủ : Nguyen thi Xuan Thuy
  Công việc của bạn : Kế toán trưởng .
  Các loại cây thủy sinh bạn yêu thích : Rotala rotundifolia sp , Glossostigma elatinoides
  Các loại cá bạn yêu thích : Paracheirodon axelrodi , Angel fish .
  Sở thích khác : Cũng giống như nhiều phụ nữ Việt nam , tôi thích nấu ăn , chăm sóc gia đình , cắm hoa và đi du lịch .

  2 - Khái niệm ý tưởng của bạn trong bố cục chiến thắng năm nay ?
  - Colour of life là tên tôi gọi layout của tôi tham dự IAPLC năm nay . Những họa sĩ dùng màu sắc để thể hiện ý tưởng của họ về thế giới . Tôi dùng những chất liệu thiên nhiên của Việt nam để tái hiện trí tưởng tượng của tôi trong Aquarium . Tôi yêu cuộc sống đơn giản và cũng yêu những sắc màu đơn giàn . Hình ảnh khối đá nghiêng tái hiện một phần ký ức về một nơi nào đó tôi đã được nhìn thấy ,đa phần là sự tưởng tượng .

  3 - Bạn có gặp khó khăn gì trong quá trình thiết kế và chăm sóc ?
  - Những loại cây tôi đã chọn không khó khăn khi chăm sóc . Những sản phẩm chất lượng cao của ADA giúp tôi duy trì dễ dàng bể thủy sinh của mình
  - Tôi luôn có sự hỗ trợ tốt của chồng tôi của vài người bạn khác như : Mr Vu Quoc Hung , Tran Hoang Long ... trong giai đoạn sắp xếp đá , từ những sự hỗ trợ này mà tôi đã có một layout hợp lý . Người Việt nam luôn hỗ trợ lẫn nhau để có những thành công và chúng tôi cũng đã có một kết quả khá tốt năm nay .

  4. Bạn có ý kiến gì về cuộc thi IAPLC ?
  - IAPLC là một cơ hội lớn để tôi và những người yêu thích NA khắp thế giới được giới thiệu những layout bể thủy sinh đẹp nhất . Không thể nói khác hơn đây là cuộc thi có chất lượng cao nhất . Ở VN gần như hầu hết người chơi thủy sinh đều biết đến ADA một phần nhờ vào những kết quả tốt của Việt nam trong các kỳ IAPLC gần đây .

  5. Bạn đã từng tham dự NA Party và tham quan NA Gallery , bạn hãy nói một chút về cảm nghĩ của bạn ?
  Vâng , tôi đã từng tham dự NA party và tham quan NA gallery vào năm 2009 cùng đội Việt nam . Sự trang trọng của buổi lễ trao giải IAPLC tạo ra những cảm giác tuyệt vời . Tôi không thể nào quên niềm vui hạnh phúc khi đã có mặt ở đó . Tôi đã từng khóc vì xúc động cùng với bạn bè trên bục nhận giải . Tôi nghĩ rằng ADA đã làm rất tốt mọi việc để vinh danh những người chiến thắng . Năm nay vì sức khỏe của chồng tôi không tốt nên chúng tôi không thể thực hiện hành trình dài để tham dự buổi lễ này . Tôi thành thật xin lỗi vì điều đó .
  Trong những năm kế tiếp , người Việt nam vẫn cố gắng đóng góp những layout tốt nhất và sáng tạo nhất trong khả năng tại các kỳ IAPLC .
  NA gallery gây nhiều ấn tượng vì cách bố trí rất khoa học , các bể thủy sinh ở đó luôn ở trạng thái rất tốt . Tôi đã rất vinh dự được chụp ảnh lưu niệm cùng Sir Amano bên cạnh những bể thủy sinh ở Gallery .

  6. Lý do nào bạn biết đến Nature Aquarium ? Cảm giác đầu tiên của bạn ra sao ?
  Tôi biết đến Nature Aquarium nhờ có nhiều bạn bè và người thân có sở thích này , chồng tôi Mr Truong Thinh Ngo là một trong số đó .
  Tôi cảm thấy thư giãn và thoải mái khi nhìn vào không gian thiên nhiên thu nhỏ trong bồn kính , hàng ngày tôi cảm nhận được những điều thú vị diễn ra bên trong không gian đó . Màu sắc và các hoạt động sống của các sinh vật giúp tôi phần nào giải tỏa sự căng thẳng trong công việc .

  7. What is Nature Aquarium (or planted aquarium) to you?
  - Tôi không hiểu chính xác câu hỏi . Tôi trả lời theo sự phán đoán : Nature Aquarium cũng tương tự như một môn nghệ thuật mới . Nó đòi hỏi tính thẩm mỹ , sự kiên nhẫn , kiến thức về sinh vật học và không thể thiếu tình yêu thiên nhiên

  8. Ở đất nước bạn , có những thuận lợi hay khó khăn nào trong việc triển khai sở thích bể thủy sinh ?
  Hiện nay các nguyên liệu ,và thiết bị sử dụng trong aquarium khá phong phú tại Việt nam . Có thể mua được các sản phẩm của ADA khá dễ dàng và cũng khá đầy đủ .
  Trong các chuyến du lịch , tôi và bạn bè cũng không bỏ qua cơ hội đi sưu tầm lũa và đá trong thiên nhiên . Cây thủy sinh Việt nam cũng khá đa dạng trong thiên nhiên và các giống phổ biến đã được sản xuất trong nước là chủ yếu .

  9. Những bố cục nào bạn muốn thử thách trong tương lai ? Giấc mơ của bạn về sở thích thủy sinh này ?
  Trong tương lai , có thể nói tôi đang nghĩ tới một layout lũa với những loài cá đặc thù của Việt nam … và cũng có thể là một layout hoàn toàn tưởng tượng từ một giấc mơ đẹp .
  Cảnh quan thiên nhiên Việt nam luôn là yếu tố tác động lớn đến những người chơi thủy sinh Việt nam . Những cảnh quan núi đá ở Ninh bình , Hạ long , Nha trang sẽ còn là đề tài để người Việt Nam chúng tôi thể hiện trong nhiều năm nữa .

  10 Bạn muốn nói điều gì với các độc giả của tạp chí Aqua Journal ?
  Tôi luôn mong muốn thủy sinh đem lại tình bạn và tình yêu cuộc sống .
  Tôi chúc mọi người yêu thích thủy sinh cùng thành công và thật nhiều niềm vui .


  Bài trả lời được chuyển sang Anh ngữ do Blue Dolphin . thông dịch viên chính của VN team thực hiện .
  Các hình ảnh đăng kèm trong bài trả lời phỏng vấn là hình ảnh của chuyến du lịch Ninh Bình do BTC ABV contest 2009 tổ chức .
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 37.64 Kb. compressed to 35.39 Kb. by saving 2.25 Kb. (5.98%)]