• Loạt ký sự đặc biệt " Oánh cu tại Hố Bò "

  Nói đến tỉnh Đồng Nai thì chắc hẳn không không một ai đam mê cu gáy ở khu vực miền Đông Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung không biết tới. Với những ưu ái có phần hơi thiên vị của bà mẹ thiên nhiên thì hầu như ở bất cứ chỗ nào tại Đồng Nai ta đều có thể bắt gặp hình ảnh của chim cu gáy.


  Ngoài những khu vực rộng lớn như khu vực Căn Cứ 1, 2, 3, 4, 5 6 huyện Xuân Lộc. Khu vực Cát Tiên huyện Tân Phú hay Mã Đà huyện Vĩnh Cửu... với những bãi đánh tuyệt đẹp thì ở đâu đó. Loanh quanh trong những khu vực đang trong quá trình đô thị hóa tấp nập, những anh em không thể đi xa vẫn có cơ hội để duy trì niềm đam mê của mình.

  Những khu vực như Tam Phước, Ngã ba Thái Lan của huyện Long Thành. Cây Gáo, Đồi 61 huyện Trảng Bom...đều có thể đụng và bắt được bổi nhưng những khu vực thường xuyên xuất hiện những chú bổi chiến, bổi khủng thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Và một trong số đó là khu vực Hố Bò, Hố Nai, Đồng Nai.

  Cái tên Hố Bò khi phát âm ra tự nó cũng đã thể hiện hết cái ý nghĩa của nó đối với người nghe. Vì đơn giản đó là từ ngữ của những người nông dân mộc mạc, bình dị trong những ngày đầu đi mở đất.

  Là khu vực nằm song song với QL 1A, trải dài từ thành phố Biên Hòa tới xã Hố Nai. Hố Bò mang dáng dấp của một bình nguyên nhiều hơn là đồng bằng với những đồi núi thấp xen lẫn những trảng cỏ và những cánh đồng mênh mông cùng hệ thống sông suối chằng chịt
  vốn trước đây là nơi chăn nuôi bò tập trung của người dân khu vực Hố Nai Biên Hòa.

  Ngày nay, Hố Bò không còn những hình ảnh đồng quê kiểu như cảnh " Mục đồng chăn trâu " của dòng tranh Đông Hồ nữa nhưng nó vẫn còn đó những yếu tố để khối người phải bò ăn bỏ uống, núp trong bụi chực chờ. Và trong số ấy có tôi.

  Nếu như Biên Hòa là trung tâm của tỉnh Đồng Nai thì với anh em Hội Cu gáy Đồng Nai, Hố Bò là một thủ đô. Nó là nơi anh chị em làm quen, gặp gỡ rồi giao lưu, bàn luận. Tất nhiên là không thể thiếu những kèo gác để đời với những cảm xúc thăng hoa mãi chẳng thể quên...
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Loạt ký sự đặc biệt " Oánh cu tại Hố Bò " started by hoctro_mechim View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.06 Kb. compressed to 31.77 Kb. by saving 2.30 Kb. (6.74%)]