• Các nguyên tắc chọn mua chim gáy!!!


  Để có con chim hay chơi tất nhiên chúng ta có rất nhiều cách. Thứ nhất và tốt nhất là đi bẫy chim. Cách này chỉ phù hợp với một số ít người vì đa phần chúng ta sống ở thành phố đặc biệt là những thành phố phía Bắc thì rất ít chim cu hoang dã. Hơn nữa đi bẫy cu rất khó đoán vì xác suất may rủi khá cao. Có con chim đánh hơn năm không được nhiều lúc nghe nó gáy chỉ muốn đập cho một phát chết tươi. Thứ hai là có người đem tặng, kỷ niệm...Cách này nghe cũng khó quá. Cách thứ ba là đi mua. Khi mua chim gáy Mecugay tôi cũng đã "trả học phí" nhiều rồi. Kinh nghiệm của mình tôi muốn nói ra với anh em để mọi người tham khảo và tránh những gì "chưa tốt" với mong muốn mọi người có những con chim tốt để chơi. Mecugay xin đúc kết ra một vài nguyên tắc nhỏ sau:
  1. Thứ nhất: Khi đã xác định được con chim hay nổi rồi thì nên mua ngay.
  Chim gáy hay ít lắm. Thông thường chim hay thường trong tay "thợ to" họ biết thế nào là chim hay nên đa phần không bán hoặc có bán phải với giá rất cao. Vì sao ư? vì có tiền có bẫy được nhiều chim như thế cả đời chắc gì đã có con chim hay nữa mà chơi. Mình mua không phải mua con chim mà mua cái "thú chơi của người ta". Mà thú chơi là vô giá.
  2. Thứ hai: Chỉ bắt chim ở những chỗ đáng tin cậy, uy tín, có nguồn cung cấp hàng hóa dồi dào. Nên bắt chim qua tay chơi cao thủ có bảo hành là hay nhất.
  3. Thứ ba: Không nghe ai tán hết mình tự thẩm định và mình tự quyết định nếu tai chưa nghe.
  4. Thứ tư: Nên bắt những con chim mộc "tiêu chuẩn" mặc dù giá cao một tý nhưng nuôi bõ công và là đầu tư lâu dài.
  Chim dở "ngàn đời vẫn dở". Nuôi vừa tốn công vừa tốn thời gian, thóc lúa.
  5. Thứ năm: Mua bán nhanh gọn không thích dền dứ. Dền dứ thì giải tán cho sớm.
  6. Thứ sáu: Mất uy tín một lần là mất mãi mãi. Người ta lừa mình một lần tất lừa lần thứ hai.
  Các bác tin Mecugay đi. Kinh nghiệm xương máu đấy.
  Đây là kinh nghiệm của Mecugay tôi. Kinh nghiệm này là thực tế của cá nhân Mecugay. Mecugay đã cung cấp cho Hà Nội khoảng 500 con cu các loại. Mecugay đã gặp bao thợ chim ở các tỉnh quanh Hà Nội, đã để cho bạn chơi nhiều con chim tốt với mong muốn thú chơi cu ngày càng phát triển và trở thành một thú chơi truyền thống và tao nhã theo đúng tính chất của nó.
  Có gì chưa đúng mong các bác chỉ bảo thêm. Trân trọng.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Các nguyên tắc chọn mua chim gáy!!! started by mecugay View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.27 Kb. compressed to 31.98 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.68%)]