• Hiệu ứng cảnh biển!

  Hiệu ứng cảnh biển
  Tác giả : Gary Wu
  Sưu tầm và lựợc dịch: Cỏ trân châu

  Nguồn: http://www.cau-aqua.net/
  Tầm nhìn của chúng ta được tạo thành bởi tất cả các màu sắc, ánh sáng và bong râm. Khi chúng ta nhìn một vật nào đó xung quanh chúng ta, ngay lập tức, chúng ta sẽ so sánh hình dáng, màu sắc và cảm nhận của ta đối với vật đó, với trí nhớ của chúng ta để nhận ra xem đó là vật gì. Để tái tạo một vật thể, chúng ta chỉ cần tái tạo về hình dáng và màu sắc.Tuy nhiên để tái hiện một khung cảnh thiên nhiên, không đơn thuần chỉ là mang đá và cát vào hồ………

  Qua ống kính máy ảnh, chúng ta thấy một vài con thuyền nhỏ thấp thóang ở chân trời; Nhưng thực ra đó chỉ là những chú tép đang cần mẫn kiếm thức ăn trên tấm nhựa PVC mà thôi.
  Đối với tôi, việc tái hiện khung cảnh nước trong hồ thủy sinh không phải là lần đầu tiên. Chắc hẳn bạn sẽ còn nhớ cái ao nhỏ của tôi trong hồ “Country side simulate” hay những gợn sóng trên mặt nước và dòng thác ở hồ “Waterfall”. Tất cả chúng là những ví dụ tuyệt vời cho việc tái tạo “nước” trong môi trường bể thủy sinh. Và bây giờ là cảnh một dòng sông đổ ra biển.....sau khi đã chọn được phông nền tôi bắt đầu nghiên cứu và chụp một lọat ảnh để tham khảo. Bằng những kinh nghiệm của mình trong việc tạo ra “ao” trong hồ “Country side” và qua lọat ảnh vừa chụp, Tôi nhận ra rằng thật khó để có thể sử dụng cùng một chất liệu để tạo ra cảnh biển. Ở “Country side” tôi đã sử dụng những lá nhôm để phản chiếu những cây mọc gần đó. Còn ở “Waterfall”, những gợn sóng được tạo ra từ những nếp nhăn của lá nhôm. Tuy nhiên sự phản chiếu ánh sáng lên một cái “ao” và một cửa sông hòan tòan khác nhau. Nếu tôi sử dụng những gợn sóng như vậy cho cửa sông của mình kết quả sẽ là một cơn bão chứ không phải là một làn gió. Ánh sáng và sự phản chiếu cũng không tốt như ở dòng “cái ao”.Tôi đã thử bằng nhiều chất liệu khác nhau như kính, thủy tinh... nhưng kết quả chỉ là một mặt hồ láng bóng giả tạo....
  “Cái ao” nhỏ của tôi không phải là điểm nổi bật trong hồ “Country side” bởi góc nhìn của nó quá hẹp. Với việc tạo ra hiệu ứng “nước” lần này, tôi muốn cảnh biển của tôi phải nổi bật hơn.. Việc phối cảnh lần này là một trong những mối quan tâm hang đầu của tôi bởi nó sẽ làm nổi bật chủ đề mà tôi muốn thể hiện. Tôi cũng chuẩn bị cây để phù hợp với cảnh biển, Tôi cũng áp dụng quy tắc 1/3 trong nhiếp ảnh cho hồ của mình. Tôi để cảnh biển chiếm 1/3 layout của mình.Việc đó sẽ giúp dễ hơn trong việc tạo ra chiều rộng trong bể của tôi.
  Tôi không thể đợi kết quả của việc tìm kiếm của mình. Tôi bắt đầu trồng cây sau khi đã làm xong phần nền.Trong thời gian đó, tôi vẫn tiếp tục tìm chất kiệu đễ mô phỏng cho cảnh biển của tôi.Cuối cùng, tôi đã tìm ra sau hai tuần tìm kiếm.

  Tôi dùng một miếng nhựa cứng PVC và lớp giấy kiếng.

  Trước tiên, tôi dán miếng giấy kiếng lên miếng nhựa PVC. Để dán được thẳng, bạn nên cho một ít nước lên bề mặt của tấm nhựa PVC.

  Cắt miếng nhựa đã được dán với hình dáng đã định sẵn và gấp một đầu lên khỏang 1 inch để tạo thành hình 1 cái bục. “Cái bục” này có tác dụng làm tăng góc nhìn và là phần quan trọng nhất trong việc hứng ánh sáng từ phía sau để tạo hiệu hứng .
  Miếng nhựa này cũng đồng thời phản chiếu ánh sáng để tạp ra hiệu ứng ánh sáng khi ta chụp hình.

  Đặt cái bục trên cát, phần đầu cao quay vào thành hồ để ánh sáng có thể xuyên qua.

  Thêm dinh dưỡng để TCCB bò tràn ra phía ngòai tạo sự tự nhiên

  Rải một ít cát lên bề mặt của miếng nhựa tạo sự tự nhiên.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Hiệu ứng cảnh biển! started by cỏ trân châu View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.62 Kb. compressed to 34.33 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.26%)]