• Một đời chơi chim

  *Phần 1: Tuổi thơ lam lũ:
  Tôi sinh ra từ một miền quê nghèo khổ. Tuổi ấu thơ chìm trong đói rét và thiếu thốn của miền Trung Du Bắc bộ. Củ sắn, củ khoai qua ngày.

  Tôi lớn lên trong sự vất vả đến cùng cực của Cha Mẹ. Tôi là con út trong một gia đình đông conTuổi thơ tôi chỉ duy nhất có 1 con phỗng sành bé bằng ngón tay út để ôm ấp, nâng niu,
  Nông thôn Miền Bắc những ngày xưa, chắc giờ chỉ còn là ký ức xa xăm của các bậc Lão niên.Quê tôi, cái đói nghèo đeo bám người dân đến dai dẳng. Bữa cơm gia đình độn từ củ khoai, củ sắn đến quả chối xanh, cái hạt mít...miễn sao sống người và tạm lưng lửng cái bụng là được. 12 tuổi tôi vẫn chưa biết cái kẹo là gì gì ngoài vài cái kẹo bột nhỏ như ngón tayu út Mẹ đi chợ mua về...
  Đói, rét nhưng được cái tôi học giỏi. Người Cha già thương con trai út lắm,Ông thường hay phàn nà 1 cách âu yếm là phải bỏ cày để đi dự Hội nghi học sinh giỏi của thằng con út, mà thương nó quá đã chả có gì cho con ăn lại chẳng có gì cho nó chơi.
  Tôi còn nhớ như in, con chim đầu tiên tôi có được là 1 con sáo Mỏ Ngà còn non bấy do Anh tôi cho. Con sáo còn chưa đủ lông, đủ cánh, cái mắt còn hấp him, cọng lông ống mới nhú dài bằng 2 hạt thóc.Tôi mừng như bắt được vàng, Sáng đi học, chiều đi chăn trâu, cái túi áo nâu của tôi là con sáo. Sau lưng là cái túi Dết đựng sách học và cây sáo bằng ống nứa...Ngày đó đâu có nhiều quần áo. Qua vài tháng con sáo lớn lên ỉa trắng vai áo tôi mỗi chiều và cái túi áo của tôi cứng lại vì phân sáo, vì nhựa cào cào hăng hăng..như một tấm mo cau.

  Thương con học giỏi, chẳng có gì chơi nên Cha Mẹ tôi cũng chẳng cấm. Mỗi khi Cha tôi đi cày về trong túi áo người có khi là vài con dế trũi, vài con cào cào... Người bắt từ ruộng cày về. Không ngờ Cái nghiệp chơi chim theo suốt đời tôi từ đó đến nay..
  * Phần 2:Niềm đam mê bất tận:
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Một đời chơi chim started by BinhLaocai View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 33.60 Kb. compressed to 31.31 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.82%)]