• Ghép Họa Mi đẻ

  Năm 1996 tớ đã nuôi được 1 cặp Họa mi đẻ, nở được 3 con nhưng mi mẹ là mi Mái non, nhà có chuột nhắt hay phá phách nên khi nở ra Mi mái tưởng mi non là chuột bèn tha vứt cả 3 con ra ngoài. Buồn quá từ đấy tớ không ghép đẻ nữa. Năm nay, vì Họa Mi hiếm tớ có 1 cặp đang ghép đôi, trống mái đã chịu nhau, đã cắp rác và đã thấy mái chịu trống.Bạn nào cùng ý tưởng nuôi ghép Mi đẻ cùng trao đổi nhé. Sau đây là phần đầu cách ghép Mi đẻ đã thành công của tớ:

  Tổ Họa Mi (Garrulax canorus)

  1. Chọn Mi mái, qua kinh nghiệm mình thấy Mi mái nên chọn Mi rừng đã 2-3 tuổi, Như vậy là nó đã qua 1-2 lần sinh sản và có kinh nghiệm ấp trứng và nuôi con. Mi mái nên chọn con nhỏ con, lông nhỏ, mịn, chân thấp và nhất là phải chọn con Mi dữ, tức là ghép trống khi trống đánh nhau nóphải vừa xùy vừa lăn xả vào mổ Mi đối phương ấy. Đó là con Mi hay. Chó giống cha, Gà giống mẹ mà. Chọn được con mái như thế nó sẽ cho ra đời những con chim chiến hay.Thức ăn của chim mái là 1/4 cám gà đẻ, 2/4 là cám Ba Vì. Còn lại là lòng đỏ trứng,9 Vi tamin,Men tiêu hóa Biô Acimin.Bạn có thể dùng 1-2 con tắc kè xay bột hoặc 1 con chuột to hấp chín ( tất nhiên phải bỏ lông và ruột gan ) xay nhuyễn, đánh với lòng đỏ trứng, trộn vào hồn hợp trên, phơi thật khô.( Miền núi ngày xưa chúng tớ chỉ cho Mi ăn mèn mén trộn lòng đỏ trứng và thịt chuột+ Vitamin B1 chứ làm gì có thức ăn cao cấp như bây giờ). Nhớ cho thêm bột vỏ trứng trộn bột vữa tường hả + đất đỏ tổ mối, 1 ít muối, 1 ít đường để làm khoáng. Cho ăn thêm lạc hạt sống để nó mài mỏ tránh mọc ngọn mỏ sau này khó bón cho Mi non ăn. Còn Mi trống thì chọn con to cọ, chân ngắn, to..theo tiêu chuẩn Mi chiến. Không cần con phải thật dữ vì Mi non sau này tính nết giống mẹ sẽ là nhiều, còn vóc dáng sẽ giống bố.Mi đực cho ăn theo chế độ Mi chiến thêm Vitamin E. Nhớ là cả đôi thức ăn tươi là cào cào và dế không thể thiếu.Tuyệt đối không cho ăn sâu tươi và khô.Cho ăn thêm thịt nạc trần tái nữa. Chọn xong cặp bố mẹ ta tiến hành ghép. Đầu tiên để 2 lồng sát nhau khi nào bạn thấy chim mái cứ sán lại cửa lồng cong đuôi, ngóc cổ lên, miệng kêu ki..ki..ki..ki là ghép được. Đầu tiên là dùng cử công để ghép 2 lồng nhưng không có nan cửa để 2 lồng thông nhau.Lúc đầu có thể Mi cái sẽ hơi hoảng bay loạn xạ. Nếu thấy Mi trống chỉ đứng ngoáy cổ, há miệng nhìn theo mái thì yên tâm, Hãy chớ để đấy bỏ đi chỗ khác vì có thể 5-10phút sau trống sẽ đánh chết mái ngay. Ghép tăng dần thời gian. Lần ghép đầu tiên phải là buổi chiều. Và dần dần mới ghép vào sáng sớm. Lần ghép đầu mà bạn ghép vào sáng sớm thì Mi trống sẽ đánh chết mái ngay...
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Ghép Họa Mi đẻ started by BinhLaocai View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.44 Kb. compressed to 32.15 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.65%)]