• Quốc tế kêu gọi tập trung bảo vệ rùa trong năm 2011

  Tổ chức bảo tồn động vật lưỡng cư và bò sát quốc tế (Parc) đã quyết định năm 2011 là Năm bảo vệ rùa sau khi những số liệu thống kê gần đây cho thấy rằng 50% loài rùa trong tự nhiên đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng.
  Các nhà khoa học cho biết số lượng loài rùa trong tự nhiên đang suy giảm nhanh nhất so với các loài sinh vật khác trên Trái đất. Khoảng 50% loài rùa hoang dã đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng. Vì thế, tổ chức Parc đã quyết định lấy năm 2011 là Năm bảo vệ rùa nhằm cứu các loài rùa quý hiếm trước nguy cơ tuyệt chủng.
  Với chương trình Năm của rùa, các nhà bảo tồn quốc tế hy vọng những người dân, các nhà quản lý và các ngành công nghiệp liên quan sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của các loài rùa trong tự nhiên và cùng nhau đưa ra những biện pháp để bảo vệ và nâng cao số lượng của các loài rùa quý hiếm.

  50% loài rùa trong tự nhiên đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng
  Các nguyên nhân khiến số lượng các loài rùa trong tự nhiên bị suy giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây chủ yếu là do môi trường sống bị tàn phá và ô nhiễm, nạn khai thác quá mức rùa trong tự nhiên để làm thức ăn và thuốc, cơ giới hóa nông nghiệp, biến đổi khí hậu...
  Một nguyên nhân nữa khiến số lượng rùa tự nhiên bị suy giảm là do xâm chiếm của các loài rùa ngoại lại có hại. Gần đây nhất là sự xâm chiếm của loài rùa tai đỏ. Đây là một loại động vật ăn tạp hung dữ, chúng ăn tất cả các loài cá bé hơn nó và các động vật thủy sinh khác. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải chịu hậu quả do rùa tai đỏ gây ra.
  Video quảng bá Năm bảo vệ rùa:


 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.38 Kb. compressed to 32.11 Kb. by saving 2.27 Kb. (6.60%)]