• Rùa đất Pun-kin của mem mới

  Xin chào mọi người. Mình reg nick lâu rồi nhưng toàn xem bài các bạn chứ chưa tham gia diễn đàn. Nhưng cũng nhờ xem nhiều nên mình đã biết được con rùa mình đang nuôi là rùa đất pun-kin (đầu có sọc, phân biệt với đất lớn và yếm vàng, phân biệt với đất sê-pôn). Mình nuôi nó được gần 1 tháng rồi, sau đây là một số hình ảnh

  Mới phơi nắng nên mai bạc phếch

  Xịt thêm chút nước cho mĩ miều

  Close-up


  Mình đã cho ăn cải xanh, cà chua thường, cà chua bi, chuối chín, chuối chín nẫu, chuối chín thối, khế chín, nói chung là nhiều loại rau xanh quả chín mà nó vẫn kiên quyết khước từ và chui vào góc nhà hoặc gầm kệ dép tự kỉ. Tự kỉ chán thì hắn leo vào khay nước dạng chân dạng tay nằm rất thoải mái. Cứ thế nó tuyệt thực hơn 1 tuần nên mình cũng hơi lo. Một hôm đang nấu ăn, mình tiện quăng vào khay nước 1 con tôm sống thì thấy nó há miệng đớp 1 phát gọn gàng, bỏ thêm mấy con thì nó đớp ko kịp thở luôn. Hôm sau cho ăn thịt bò cũng thế. Mình đoán là trong quá trình tự kỉ ở gầm kệ dép, (và trước đó, ở nhà ba mẹ mình thì nó cố thủ ở... chỗ xả nước máy giặt - ặc - hơn 1 năm trời) nó đã thanh toán được một số lượng kha khá thằn lằn và gián các thứ nên mới có thể sống hùng sống mạnh được như vậy.

  Nhân đây mình cũng muốn hỏi các bạn đã có kinh nghiệm nuôi rùa một số điều:
  - Rùa mình ko chịu ăn rau, chỉ ăn thịt như vậy thì có ổn ko? Nếu ko thì ép nó ăn bằng cách nào? Mình bó tay rồi vì nó ko tự giác ăn rau và trái. :'(
  - Trên mai, gần chỗ đầu có 2 đường rãnh khía vào (như trong hình), ko biết có phải là bình thường ko. Mai rùa cũng không cong đều, sống lưng có chỗ hơi gẫy (hình mặt bên). Ko biết như vậy có phải là do thiếu canxi, MBD?
  - Một tuần mình cho nó phơi nắng 2 lần thôi được ko, vì chỉ 2 ngày cuối tuần mình mới ở nhà khi trời có nắng . Những ngày còn lại phải đi làm ko cho nó ra phơi nắng được. (Lúc có nắng cu cậu rất năng động, bò lổn nhổn).
  - Có thể chiếu đèn UVB vào buổi tối được ko? Đèn 5.0 (http://www.danhhuy.com.vn/index.php?...d=41&pro_id=98) có thể chiếu 1 lần khoảng 1-2 tiếng vào buổi tối được không? Có bị rối loạn nhịp sinh học của rùa ko?
  - Mình định cuối tuần làm cho nó 1 cái chuồng, rải sỏi to, có chậu nước + chậu đất. Không biết kích thước tính như thế nào là được.
  - Thức ăn sống có nên bỏ vào lò vi ba quay cho chín rồi cho ăn ko? Rùa mình sống chín gì cũng xơi tất.
  Mong các bạn trả lời cho mình nhé . Rùa này mình càng nuôi càng mê. Cách đây chừng 5 năm mình cũng đã nuôi 1 con rùa 3G được hơn 1 năm, toàn ăn tranh cơm chó. Xong mình để cửa mở thế là nó đi xổng mất. Từ đó đến giờ vẫn chưa nuôi lại. Mình cũng đang tìm 1 núi vàng để nuôi nữa

  Trên mai có 2 khía vầy nè

  Yếm thì màu vàng nên là rùa đất pun-kin
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.18 Kb. compressed to 33.93 Kb. by saving 2.25 Kb. (6.22%)]