• Xem rùa 2 đầu kỳ quái

  Dù kích thước chỉ nhỉnh hơn hai ngón tay nhưng chú rùa cạn châu Phi này ngay từ khi sinh ra đã có tới 2 đầu và 5 chân. Nhiều người cho rằng, có lẽ ngay cả nhà tiến hóa Charles Darwin cũng sẽ phải dày công để nghiên cứu cấu tạo đặc biệt của con rùa này.
  Chú rùa đặc biệt này có tới hai cái tên tương ứng với hai chiếc đầu bên trái và phải, lần lượt là Madga và Lenka. Hiện nó mới được 7 tuần tuổi và đang được trưng bày tại thành phố Zilina (Slovakia).

  Theo các nhà khoa học, đây là giống rùa cạn châu Phi vô cùng quý hiếm có tên khoa học là Geochelone sulcata, là loài rùa cạn lớn nhất thế giới và lớn thứ 3 trong họ rùa.

  Chúng thường sống chủ yếu ở khu vực phía nam của sa mạc Sahara, miền bắc Châu Phi. Những con trưởng thành có thể đạt kích thước gần nửa mét và nặng tới 32-45kg. Tuổi thọ trung bình của loài rùa này là từ 30-50 năm. Tuy nhiên, người ta đã từng tìm thấy một con rùa cạn châu Phi ở vườn thú Giza, Ai Cập chết ở tuổi 54 vào năm 1986.

  Dưới đây là một vài hình ảnh về chú rùa đặc biệt này:


  Đây là con rùa cạn châu Phi vô cùng hiếm gặp


  Phương Anh (Theo Dailymail)
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 32.51 Kb. compressed to 30.26 Kb. by saving 2.25 Kb. (6.92%)]