• Vài suy nghĩ về các hội thi chim gáy!

  Mecugay có vài suy nghĩ về các hội thi chim gáy mong được giãi bày cùng các bác. Em không đánh giá bất kỳ hội thi cụ thể nào mà em chỉ đưa ra những đánh giá chung nhất.
  Không biết trong Nam có hội thi chim gáy chỉ ra thế nào là con chim hay nhất hay không (tất nhiên hay thế nào lại là chuyện khác) nhưng ngoài Bắc dạo này nở rộ các hội thi.

  (Hình chỉ mang tính chất minh họa ảnh tu_suong )
  Em chỉ tập trung vào 2 vấn đề chính ưu điểm và nhược điểm.
  Thứ nhất: ưu điểm lớn nhất của các cuộc thi là phổ biến thú chơi làm cho những người chơi và chưa biết chơi biết đến thú chơi chim gáy.
  Người biết chơi đến cuộc thi là học hỏi thêm và giao lưu.
  Người chưa biết chơi nhìn vào đó mà...thích chơi.
  Và nó cũng có nét như một hội chợ thương mại giao lưu giữa các bạn chơi. Điều này là bình thường và nên quá đi chứ. Ông nào bảo chỉ chơi không chứ không bán là nói phét. Chơi thế không bền.
  Thứ hai: nhược điểm
  Phải nói là cực nhiều nhưng nhìn trên quan điểm vui là chính thì cũng chấp nhận được. Ai đi hội mà mong ngóng quá nhiều...sẽ thất vọng tràn trề đấy. Vì sao?
  1. Người đứng ra tổ chức chưa có kiến thức uyên thâm về chim gáy, khả năng tổ chức kém, vẫn còn bị các yếu tố chủ quan chi phối.
  2. Tiêu chí thi không khoa học: có bác cải biên cái cổ theo kiểu phủ định nó ta mới hay nghe rất buồn cười.
  3. Nếu thi không đánh giá bằng máy móc kết hợp với chủ quan thì không bao giờ hay được.
  4. Hình thức thi hội không phù hợp với những con mồi chiến. Mà theo em món này mới ngon nhất. Các con chim non hăng lũa thường chiếm ưu thế. Thực tế cho thấy có con chim giải nhất mà các bác nhìn thấy sẽ....vãi linh hồn luôn...Khó nói lắm nói ra sợ bà con bảo ....nói xấu người ta.
  5. Cách thức tổ chức vẫn trong giai đoạn sơ khai và kinh phí thì rất phập phù nên khó có thể bố trí bài bản được. Cái này theo em các hội chắc không thể nào làm được sẽ phải cải biên theo cách ...em ngại nói ra lắm. Cái này nó muốn tồn tại được phải khép kín và có vòng tuần hoàn bài bản mới làm được. Và khả năng mươi năm nữa em sẽ là được....Có thể nếu em còn thích...
  Thôi nói vui thế thôi. có hội chim cu cứ xách lồng đi ...chơi. Thi cũng cứ nghĩ như đi chơi thì tự nhiên cứ ...dui thôi mà.
  Cuối cùng em thấy các bác nên cám ơn và cổ vũ các bác tổ chức đã vất vả tạo sân chơi cho mình. Thế là mừng rồi. Em chắc nhiều người nghĩ chim mình hay chim người không hay sao có giải? Đừng nghĩ thế vì hay có nhiều loại hay lắm...con chim của minh đã chắc hay thật hay chưa? Khó lắm đấy...đừng chủ quan.
  Nếu có hội em sẽ lại đi thi dù chắc mình sẽ không đoạt giải....chắc chắn....nhưng lòng sao mà vui quá.
  Cám ơn các bác. Em xin được chờ sự phản hồi của các bác.
  Trân trọng!
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Vài suy nghĩ về các hội thi chim gáy! started by mecugay View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.88 Kb. compressed to 32.54 Kb. by saving 2.34 Kb. (6.71%)]