• Ngắm chú chó đắt nhất thế giới: 33 tỉ đồng

  Một chú chó ngao Tây Tạng đã trở thành chú chó đắt nhất thế giới sau khi được bán cho một triệu phú ngành than ở phía bắc Trung Quốc với giá 1 triệu bảng Anh (tương đương 33 tỉ đồng).
  Chú chó này có tên Big Splash, mới 11 tháng tuổi nhưng đã nặng 81kg. Chủ của chú chó là Lu Liang, một người chơi chó cảnh ở Laoshan, thành phố Thanh Đảo, phía đông Trung Quốc.

  Chú chó Big Splash với giá 33 tỉ đồng (nguồn: Telegraph)
  "Đây là một con chó hoàn hảo, có bộ gen tuyệt vời. Khi tôi bắt đầu kinh doanh chó Tây Tạng từ 10 năm trước, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày chúng được giá như vậy" - ông Lu cho biết.
  Ông Lu từ chối tiết lộ việc bán chú chó, tuy nhiên ông bật mí rằng chủ mới của Big Splash là một triệu phú than ở phía bắc Trung Quốc.
  "Tôi biết ông ta yêu thương chú chó này nên mới đồng ý bán. Đây là một con chó đực và ông ta có thể cho phối giống với giá 100.000 nhân dân tệ một lần (tương đương 28 triệu đồng). Ông ta có thể thu lại tiền vốn chỉ trong vòng 1 năm" - ông Lu cho biết thêm. Chú chó Big Splash này có chế độ ăn uống riêng gồm thịt gà, thịt bò, dưa chuột và bào ngư. Ông Lu nói rằng tiền nuôi chú chó cũng rất tốn kém, tốn hơn trả lương cho nhiều nhân viên.

  Gần đây, ở Trung Quốc rộ lên thú chơi chó Tây Tạng ở giới siêu giàu. Đây là giống chó cổ nhất thế giới, to lớn và sống trên cao nguyên Tây Tạng đã nhiều thế kỷ. Có truyền thuyết kể lại rằng cả Đức Phật và Thành Cát Tư Hãn đều nuôi giống chó này. 5 năm trước, 1 con chó Tây Tạng chỉ có giá khoảng 5.000 nhân dân tệ, tuy nhiên 1 năm gần đây giá một chú chó con đã tăng lên hàng trăm, hàng ngàn USD.
  (theo Telegraph)
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Ngắm chú chó đắt nhất thế giới: 33 tỉ đồng started by hoangtrongphat View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 33.75 Kb. compressed to 31.46 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.79%)]