• Các loài gà rừng trên thế giới

  Gà rừng, theo Wikipedia, là nhóm chim thuộc bộ Trĩ gồm có 4 loài, đó là:
  Gà rừng Đỏ
  Gà rừng Xám
  Gà rừng Sri-Lanka và

  Gà rừng Xanh.
  Được phân bố chủ yếu ở Ấn độ, Sri-lanka và khu vực Đông Nam Á. Do có bộ lông đẹp sặc sỡ, giọng gáy hay và tính cách gan lì dũng cảm, ưa chiến đấu của gà trống mà từ ngàn xưa con người đã thuần hoá, lai tạo gà rừng thành vô số giống gà nhà để làm vật nuôi làm cảnh, làm gà chọi và lấy trứng thịt.
  Gà rừng ít đá nhưng chân đá rất hiểm. Với cặp cựa dài cong vút, mỗ khi xuất chiêu thì đối phương thường bị chết rất nhanh.
  Trải qua nhiều thế hệ lai tạo và chọn lọc, con người đã tạo ra được các giống gà mang những ưu điểm mong muốn như: Gà kiểng thì có hình dáng và màu lông đẹp, gà thịt thì chóng lớn, đẻ nhiều, gà đá thì gan lì, nhanh, khỏe, có nhiều đòn thế nguy hiểm. Dù vậy, các giống gà nhà vẫn mang trong mình bộ gien di truyền của loài gà rừng hoang dã.
  1. Gà rừng Đỏ: Tên khoa học làGallus Gallus. Là tổ tiên của giống gà nhà hiện nay. Được phân bố rải rác từ vùng Đông Bắc Ấn độ kéo dài đến khu vực Đông Nam Á. Nó được thuần hoá bởi người Ấn độ vào năm 3200 trước Công nguyên và sau đó lan nhanh sang châu Âu vì mục đích dùng làm gà đá và các nghi lễ tôn giáo, sau này mới trở thành gà lấy thịt của hầu hết các nước trên thế giới.

  Do đặc điểm khác biệt của từng vùng, gà rừng Đỏ được tạm chia thành 5 phân chi: Gà rừng Đông Dương, Gà rừng Việt nam, gà rừng Java, gà rừng Ấn độ và gà rừng Miến điện. Gà rừng ở mỗi vùng tuy có hơi khác nhau về hình dáng, kích thước do ảnh hưởng của khí hậu và địa lý nhưng chung quy vẫn có các đặc điểm giống nhau như: bộ lông đỏ, cánh có màu lam tía, tai trắng, chân đen và nhỏ, mỏ đen. Các nghiên cứu trên gà rừng hoang dã hiện nay cho thấy gà rừng có bộ gien thuần chủng là rất hiếm và có thể bị tuyệt chủng, chỉ tìm thấy trên gà hoang dã những bộ gien đã bị lai với gà nhà ở nhiều mức độ khác nhau.


  [COLOR=black]Video clip gà rừng Java:

  Đến mùa sinh sản, con trống thông báo sự hiện diện của mình bằng giọng gáy đặc trưng để thu hút nhiều gà mái và cũng để những con trống khác trong vùng biết mà tránh. Nếu có kẻ muốn tranh giành lãnh địa thì cuộc chiến sẽ xảy ra. Kẻ bại trận thường bị chết hoặc bỏ chạy và chấp nhận sống dưới trướng của nó.
  Gà rừng ấn độ


  (còn tiếp)
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Các loài gà rừng trên thế giới started by mengkut View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.28 Kb. compressed to 32.98 Kb. by saving 2.30 Kb. (6.52%)]