• Đèn LED luxeon DIY

  Chào các bạn,mình xin giới thiệu sơ qua về đèn LED :

  - LED (light emitting diode) là diot phát quang, cho ánh sáng cực mạnh nhưng cực kì ít hao điện, hầu như là không hao, công suất chỉ bằng 1/6 (1W-3W) so với bóng tiết kệm điện (9W-18W), tuổi thọ 10 năm hoặc hơn. Đèn LED dần dần đã được ví như công nghệ của tương lai khi những dự án chiếu sáng công cộng của các thành phố hiện đại đang thay thế bằng đèn led thay cho đèn sodium, flourescent, dễ thấy nhất là bảng đèn led quảng cáo.

  - LED cho thủy sinh : đối với thủy sinh chúng ta không thể sử dụng những bóng LED trong ngành quảng cáo được, công suất và ánh sáng quá yếu không đủ cho trân châu nhật hoặc trân châu cuba bò. Cho nên loại mình sử dụng ở đây là LED luxeon , công suất chỉ 3W cho toàn bộ, độ chiếu sáng từ trên cao có thể đến 80cm (từ đèn đến đáy), sáng như đèn metal nhưng công suất chỉ bằng 1/50 (metal halide lamp của ada có 2 loại 150W và 250W). Ngoài ra, đèn LED sử dụng trong thủy sinh có những ưu điểm vươt trội hơn Jebo, T5, T8, Aquajapan... :

  + Ít hao điện, đây là điều mà mọi người chơi thủy sinh đều quan tâm.
  + Tuổi thọ cao, khoảng 5-11 năm.
  + Nhiệt lượng sinh ra trong quá trình hoạt động rất thấp, đó cũng là lí do tiêu thụ năng lượng cực ít, có thể nói LED luxeon là 1 loại bóng đèn lạnh vì khi mình sử dụng khi để tay ngay dưới bóng thì như nhiệt độ ngoài không khí
  + Lumen khoảng 80 lumen/watt
  + Điện 220V ư? Không hề, chỉ 3V và 3W, trừ khi bạn muốn thắp sáng 1 sân vận động
  + Giá thành : khoảng từ 45k-60k.../bóng tùy loại 3W, 5W, 20W... nhưng đầu tư ban đầu là rất có lợi, đôi khi xài sang là tiết kiệm mà.
  - Đến phần lắp ráp :

  Bộ đèn này dùng test cho hồ 50x30x30 , vật liệu là tấm alu, 6 bóng led luxeon, đây điện, mỏ hàn điện tử, kem tản nhiệt, đế tản nhiệt, thanh nhôm trượt, 2 quạt vi tính, chóa thấu kính phân kì.

  - Đầu tiên cắt miếng alu theo kích thước hồ, khoan 6 lỗ :


  - Gắn bóng LED vào đế tản nhiệt, ở giữa bôi kem tản nhiệt, hàn 2 đầu dây vào 2 cực :  - Gắn chóa vào 6 lỗ trên tấm alu, test thử :  - Làm mặt tản nhiệt :  - Gắn 2 thanh nhôm trượt vào 2 cạnh bên và hoàn tất :  - Tắt hết đèn và test lần cuối :


  - Từ trên cao 60 cm :


  Thế là đã hoàn thiện 1 bộ LED cho hồ 5 tấc , còn hồ 6 tấc trở lên thì sử dụng nhiều bóng hơn, ví dụ hồ này 8 tấc 15 bóng:  Đến đây là kết thúc rồi, chúc các bạn có bộ đèn LED tuyệt vời nhé.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Đèn LED luxeon DIY started by J Nguyen View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 37.08 Kb. compressed to 34.78 Kb. by saving 2.30 Kb. (6.20%)]