• Một ít kiến thức về những loại cá vàng đẹp

  Tình hình là nghiện nặng lắm rồi , ngồi nghía web rồi đọc , vừa đỡ thèm lại vừa được trau dồi tiếng anh
  Dịch không được chuẩn 100% mọi người đừng chê
  Bài viết có hình hơi nặng anh em chịu khó đợi load (hoặc F5 mấy lần up tại web upanh.com nên thi thoảng ảnh hay mất tích)
  *********************
  Ranchu đã được biết đến như là vua của các nhà sưu tầm cá vàng cá vàng trên toàn thế giới.  Có hai loại chính của ranchu trên toàn thế giới : Top-Viewed Ranchu and Side-Viewed Ranchu
  Ranchu là thế hệ tiếp theo của Lionhead . Ban đầu Lionhead được nhân giống tại Trung Quốc . Trong thời Meiji của Nhật Bản , ranchu đc giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật . Người Nhật ddax phát triển và hoàn thiện chúng thành Ranchu lúc đó gọi là Ichikawa . Mọi đánh giá về ranchu hầu hết đầu nhìn từ trên xuống
  Từ Lionhead Trung Quốc

  Cho đến Ranchu Nhật Bản

  Trong lúc Nhật Bản đang hoàn thiện ranchu của mình thì 1 số giống Lionhead cũng được cung cấp cho 1 số nước châu a' khác như Thái Lan , hầu hết tại Thái Lan nét đẹp của ranchu được phát triển ở đầu (mào) . Ranchu tại Thái Lan chia làm 2 loại chính Ranchu thuần và Ranchu lai Lionhead
  Ranchu thuần

  Ranchu lai

  Tuy nhiên nhìn chung tất cả các dòng ranchu hiện nay đều sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời ở cái lưng cong và gốc đuôi gấp dạng V
  Ngày nay hầu như Ranchu không còn được giữ nguyên 1 dòng máu mà được lai sao cho đẹp nhất tuy nhiên vẫn có thể phân biệt được chúng qua 1 số đặc điểm dễ nhận biết
  ********************************************************
  Nhân tiện đây mình giới thiệu thêm 1 loại cá vàng theo mình nghĩ khó nuôi nhất đó là cá vàng Ngọc Trai !
  Cá vàng Ngọc Trai tên khoa học là Pearlscale goldfish
  Đặc điểm riêng biệt của dòng cá này đó là vảy xù lên trông giống như hạt trai
  Cá vàng Ngọc trai có thân tròn, với độ rộng thân khoảng từ 3/4 đến bằng với chiều dài thân. Dòng cá này có hai loại đuôi được yêu thích: loại kích thước đuôi từ 1/2 đến 3/2 chiều dài thân và loại kích thước đuôi từ 1/4 đến 1/3 chiều dài thân.
  Ở mỗi loại, các đuôi phải tách biệt trên 90% và đuôi phải nhọn. Kích thước vây lưng khoảng 1/3 độ rộng thân. Vây ngực và vây bụng phải tương ứng với đuôi. Vây hậu môn có hai thùy, hình dạng tương ứng với đuôi, vây ngực và vây bụng. Điểm đặc trưng của dòng cá này đó là các vảy phồng lên. Vảy phải đều và phát triển lên đến lưng. Có ba loại vảy là ánh kim, ngọc trai và trong. Vảy ánh kim gồm cam, đỏ -trắng, đen, xanh dương, nâu và trắng. Vảy ngọc trai gồm nhị sắc, tam sắc, đỏ đơn sắc và vải hoa (có hay không có các đốm). Vảy trong gồm tím, nhị sắc và tam sắc. Một phân dòng nữa là ngọc trai oranda mà chúng có bướu ở một hay hai vùng trên đỉnh đầu (trường hợp sau gọi là hamanishiki).

  (Em này có 2 bướu ae VN mình hay gọi là ngọc trai nữ hoàng)

  (em này có 1 bướu ae VN mình hay gọi là Ngọc Trai Hoàng Đế)
  Cá vàng Ngọc trai là một trong số những dòng cá vàng lạ mắt nhất và chắc chắn một số người phải cần có thời gian để làm quen với chúng. Đặc điểm riêng biệt của dòng cá này đó là vảy xù lên trông giống như hạt trai, vì vậy mà cá được gọi là ngọc trai. Cá vàng Ngọc trai có thân tròn, cũn cỡn, vây lưng nhỏ và vây hậu môn hai thùy. Trong một số trường hợp, thân cá quá tròn trông giống như trái banh. Một số người cho rằng loài cá này trông giống như trái banh golf có gắn thêm vây! Thân hình nhỏ gọn khiến dòng cá này cực kỳ yếu đuối đối với bệnh về bong bóng hơi.

  Đuôi cá thường phát triển rất tốt, mà khi kết hợp với thân tròn, khiến cá có dáng bơi rất lạ trông cứ như đang lết trong nước. Một biến thể mới (trong vòng 20 năm gần đây) xuất phát từ Trung Hoa có bộ vây cực ngắn, và càng ngăn trở việc bơi lội của cá.

  Vảy là điểm đặc trưng ở dòng cá này. Vảy nên xù, với mặt vảy hay lớp sừng phồng lên. Lớp sừng này có cấu tạo tương tự như vảy bình thường và có thể bị khuyết hay bong ra. Vảy, một khi lấy đi, có thể mọc trở lại và phồng lên ở gốc vảy. Với mục đích tham dự triển lãm, từng cái vảy trên thân cá sẽ được kiểm tra và nhất thiết không được thiếu cái nào. Điều quan trọng đó là vảy phải bắt đầu từ vùng bụng, phát triển lên mặt bên, qua lưng và lên gốc vây lưng. Hình ở trên mô tả một con ngọc trai vây ngắn minh họa cho bộ vảy lý tưởng mà nó leo lên lưng và lan đến tận gốc vây lưng.

  Cá vàng Ngọc trai không lớn lắm, hầu hết đều dài từ 10 đến 15cm, vòng bụng của cá khiến chúng có vẻ to hơn kích thước thực sự.

  Cá vàng Ngọc trai có nhiều loại màu và vảy (bên cạnh vảy ngọc trai) bao gồm ánh kim, trong và ngọc trai. Ngọc trai rất khỏe mạnh và có thể nuôi chung trong hồ có nhiều loại cá vàng khác, mặc dù chúng có thể không cạnh tranh nổi thức ăn đối với các dòng cá vàng khác vì bơi lội bất thường.
  Ai thấy có ích ấn 2 nút cho mình nhé
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Một ít kiến thức về những loại cá vàng đẹp started by tranvuhuy View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 39.51 Kb. compressed to 37.22 Kb. by saving 2.29 Kb. (5.80%)]