• Tội nghiệp các cụ rùa "Văn minh lúa nước sông Hồng"!

  Xem triển lãm giẫm đạp… rùa
  TTO - Sáng nay (26-9), triển lãm “Văn minh lúa nước sông Hồng” chính thức mở cửa tại vườn sinh thái Đầm Bông (phố Trần Điền, khu đô thị mới Định Công, Q.Hoàng Mai, Hà Nội). Điều đáng tiếc, một góc của triển lãm này lại để du khách giẫm đạp rùa.
  >> Mời các bác thoải mái giẫm đạp rùa!?

  Nhiều người hiếu kỳ đứng xem một cậu bé giẫm lên rùa
  Triển lãm “Văn minh lúa nước sông Hồng” trưng bày 1.000 cá thể rùa quý hiếm, 1.000 đồng tiền đã qua sử dụng và 1.000 vật dụng, nông cụ tư liệu sản xuất của nhà nông… Đây được xem là hoạt động có ý nghĩa tôn vinh các giá trị của nền văn minh lúa nước, đồng thời góp phần quảng bá tới khách tham quan nhận thức về sự cần thiết của việc bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn các loài động vật quý hiếm (trong đó có loài rùa).
  Tuy nhiên, chính khu vực triển lãm rùa lại trở thành nơi để du khách giẫm đạp rùa. Nhiều khách vô tư đứng hoặc dùng sức giẫm đạp lên mai rùa để tạo dáng chụp ảnh, bất chấp sự can ngăn của người ngoài. Điều đáng nói, bảo vệ triển lãm chỉ đứng nhìn, cười mà không căn ngăn. Chỉ khi có một bảo vệ khác đến nhắc nhở, rùa mới được đưa trở lại chỗ cũ.
  Đem câu chuyện rùa bị giẫm trao đổi với “Giáo sư rùa” Hà Đình Đức khi ông tham quan triển lãm, chỉ nhận được câu trả lời ngán ngẩm rằng: “Điều này thuộc sự quản lý của Ban tổ chức!”.
  Trước đó 2 ngày, báo Tuổi Trẻ đưa tin về việc giẫm đạp rùa, đại diện của KAT Group (đơn vị tổ chức triển lãm), ông Phạm Văn Hà đã khẳng định hoàn toàn không có chuyện tự do giẫm lên lưng rùa.
  Vậy còn những hình ảnh dưới đây thì sao?

  Mẹ hướng dẫn con đứng trên mai rùa để tạo dáng chụp ảnh. Bà mẹ còn bảo con rằng có thể giẫm lên mai rùa, vì đây là rùa đá, to và nặng, người lớn còn có thể giẫm lên được. Ảnh chụp lúc 10g34 ngày 26-9 - Ảnh: Tiến Thành


  Một ông bố thử sức nặng của mình trên mai rùa tội nghiệp


  Con không muốn đứng trên mai rùa, nhưng bố mẹ thì nằng nặc muốn con thử - Ảnh: Tiến Thành


  Hàng chục con rùa được trưng bày trong những bình thủy tinh như này tại triển lãm - Ảnh: Tiến Thành


  Những chú rùa may mắn được thả vào vườn - Ảnh: Tiến Thành
  Mời các bác thoải mái giẫm đạp rùa!?
  TT - Báo chí vừa thông tin ở triển lãm “Văn minh lúa nước sông Hồng” nhân đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ trưng bày 1.000 con rùa, 1.000 đồng tiền cổ và 1.000 vật dụng của nhà nông đã qua sử dụng.
  Thông tin cho biết hoạt động này nhằm “tôn vinh các giá trị văn hóa của nền văn minh lúa nước, đồng thời kêu gọi việc bảo vệ động vật hoang dã đến với người dân”.

  Trên một website đưa thông tin về triển lãm có hình ảnh buổi giới thiệu triển lãm, trong đó có ảnh một phụ nữ giẫm lên lưng rùa
  --> sao có thể vô tâm đến vậy !?
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Tội nghiệp các cụ rùa "Văn minh lúa nước sông Hồng"! started by GoldenCanary View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 36.08 Kb. compressed to 33.79 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.34%)]