• Dương sỉ - loài cây tuyệt vời

  Chào các fan of aquatic , chắc hẳn anh em chơi thủy sinh đều đã bị loài cây dương sỉ châu phi hút hồn và đắm say bởi vẻ đẹp của nó, con em có thể nói đã bị loài dương sỉ này làm cho mình không ăn không ngủ ngày đêm nghĩ tới "nàng" nhất là sau khi em đã được sở hữu 1 bụi kha khá và từ đó em đã "để ý" đến các loại dương sỉ khác ( từ trước đến nay em không quan tâm đến loài này) và em nhận thấy rằng ở nước ta trừ dương sỉ châu phi là khá mắc tiền còn đa phần các loại dương sỉ khác như :java, dương sỉ lá hệp , dương sỉ sừng hươi khá rẻ, nhưng các anh em biết không ở các nước châu Âu và một số nước châu á loài Java fern được đánh giá khá cao và khá mắc tiền ( hơn cả dương sỉ châu phi đấy).Từ đó em thấy chúng ta thật may mắn khi được sở hữu loại cây tuyệt đẹp này với giá cả có thể nói là siêu rẻ (ở các trang của châu Âu giá 1 miếng Java fern trồng trên giá thể có kích thước 10 x 15 là 17.75 USD mà ở VN chỉ có 25 ngàn à).

  Có thể nói nhìn ngoài cửa hàng thì các loại dương sỉ trông không được bắt mắt cho lắm nhưng chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian chúng ta gắn chúng lên gỗ lũa bạn sẽ thực sự hiểu được giá trị thật của dương sỉ đấy vô cùng tuyệt vời.Nhất là kết hợp với java moss nữa thì >
  Muốn dương sỉ được đẹp chúng ta cần buộc chặt chúng lên giá thể (gỗ lũa là tốt và đẹp nhất), và chú ý thay nước thường xuyên để không bị rêu bám trên lá dương sỉ, tránh tình trạng lá bị đen, và kích thích cây phát triển ra lá non.Ánh sáng vừa phải đảm bảo bạn sẽ có bể fern tuyệt hảo.

  Qua đây em cũng nhận thấy một điều khá thú vị khi trồng dương sỉ châu phi là loài này có thể phát triển thành cây mới từ các lá già đó các bạn à.Nên các bạn đùng vội vứt bỏ các là già xấu mà ta không muốn sự hiện diện của chung trong bụi nữa (không già quá ) mà hãy giữ lại cắt bỏ phần bị đen , hỏng sau đó buôc nhẹ chung vào miếng gỗ lũa nhỏ, và đặt nơi nhiều sáng thay nước thường xuyên và wait for ... about 3 - 4 week đảm bảo điều kì diêh sẽ xảy ra bạn sẽ có cây dương sỉ châu phi quý giả mới từ chiếc lá bỏ đi.Tuyệt vời quá phải không các huynh..Mỏi tay quá em đi ngủ đây...

  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Dương sỉ - loài cây tuyệt vời started by hunglucky View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 34.55 Kb. compressed to 32.26 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.63%)]