• Nham thạch -những điều cần bàn luận .

  Lava rock là tên gọi chung cho những khoáng thạch có bề mặt xù xì kèm nhiều khoang rỗng , trong tự nhiên lava rock có khá nhiều dạng và nhiều màu sắc khác nhau .
  Ở Việt nam thường thấy lava rock nhất ở vùng miền đông Nam bộ như : Long khánh , Đồng nai , Bà rịa và các vùng lân cận . Lava rock Việt nam đa số có màu nâu , nâu đỏ , nâu đen .

  Cũng có thể màu trắng như ở một số vùng ven biển Nhật bản .

  Đá ong cũng là một dạng khoáng vật hình thành sau các trận phun trào của núi lửa , có thể gọi đá ong và nham thạch như những người anh em cùng sinh nhưng có một số đặc điểm khác nhau về thành phần và cấu tạo nhưng tên gọi chung quốc tế là Lava rock .
  Đá ong tương đối nặng và cứng , bề mặt có những lỗ to như tổ ong . Thường được dùng vào việc trang trí sân vườn , xây dựng hoặc có thể sử dụng ngay trong bể thủy sinh với mục đích tạo bố cục và làm giá thể bám rêu ... ít có ý nghĩa ứng dụng trong lọc nước .
  Ảnh đá ong :

  Tên gọi nham thạch phản ánh đúng hình ảnh của nó : nham nhở và có nhiều khoang rỗng li ti , thường có màu nâu đến nâu đỏ :

  Nham thạch chúng ta sử dụng để lọc nước có độ cứng không lớn , tương đối nhẹ , có nhiều khoang rỗng li ti Những khoang rỗng này giúp nham thạch có kích thước bề mặt rất lờn và là nơi ẩn trú lý tưởng của vi sinh vật . Vì vậy vật liệu này thường được ứng dụng trong các thiết bị lọc nước của bể thủy sinh nhờ giá thành khá rẻ , nhẹ , bền và tương đối dễ kiếm .
  Mời các bạn thảo luận tiếp về những kinh nghiệm xử lý trước và trong quá trình sử dụng nham thạch .
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Nham thạch -những điều cần bàn luận . started by truongthinh View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 33.62 Kb. compressed to 31.32 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.82%)]