• Lồng cu gáy quả đào của nghệ nhân Hà Nội

  Một số thông tin mới về chiếc lồng Lepzic
  Thưa AE box cu gáy, cách đây hơn một năm Giỏ thóc tôi có giới thiệu với AE về chiếc lồng cu gáy đã đạt giải vàng tại TP Lepzic và cũng nhận được rất nhiều thông tin xoay quanh chiếc lồng lịch sử này.
  Dẫu biết cu cò, lồng chạn chỉ là trò chơi nhưng việc thông tin mình đưa ra mà nhiều AE thắc mắc luôn là câu hỏi lớn luôn canh cánh trong tôi, tôi luôn tìm cơ hội để tự trả lời mình.
  Hôm nay Giỏ thóc tôi lại có một vài vấn đề đưa ra để AE biết thêm về chiếc lồng Lepzic lịch sử :
  - Vấn đề 1:Một năm qua, nếu có cơ hội là tôi lại tìm đến những vị tiền bối cùng thời và có cùng sở thích với nghệ nhân Văn Giang(VG) để giải đáp thắc mắc của mình cũng như của AE quan tâm nhưng cũng không có kết quả gì khả quan, không có vị nào có thể khẳng định chắc chắn chiếc lồng kia do ai làm, ngay cả với Chú Tài họa sỹ, một bạn chơi thân thiết của ông VG thời bấy giờ cũng chỉ đưa ra ý kiến " ...chú thì không thấy ông VG làm lồng từ A đến Z, nhưng ông VG là người rất khéo tay, ông có thể thay toàn bộ nan hoặc khung hay cửa của một chiếc lồng nếu thấy chưa vừa ý...."Rất tình cờ, tôi đã có được tấm ảnh của chiếc lồng chụp năm 1974 có bút tích của ông VG đã trả lời được thắc mắc của tôi (sẽ giới thiệu với AE ở phần sau...)
  - Vấn đề 2 :Chiếc cửa lồng Lepzic.
  Như tôi đã trình bày, khi tôi mượn được chiếc lồng làm mẫu thì rất tiếc cái cửa lồng hình rồng đã bán nên không có điều kiện giới thiệu với AE được.Rất may mắn, một người bán lồng chim có 2 tấm ảnh về những chiếc lồng cổ của ông VG do một người bạn là Việt kiều Úc tặng lại, khi biết câu chuyện làm lồng của tôi anh ta đã tặng lại những tấm ảnh đó lại cho tôi và nói (....tôi giữ cũng chẳng làm gì, tặng lại cho bác thì có lý hơn....".Khi xem 2 tấm ảnh đó thì tôi chắc chắn là đã thấy chúng tại nhà ông VG, thậm chí còn được sờ mặc dù đã rất lâu rồi, nay lại có điều kiện giới thiệu cho AE xem.
  Đây là "Con rồng béo" cửa rồng của chiếc lồng Lepzic :


  Khi có trong tay 2 tấm ảnh, việc đầu tiên là tôi gửi ngay vào TP Hồ Chí Minh nhờ anh bạn tôi xác minh lại và được anh bạn tôi xác nhận chính nó là cái cửa rồng anh đã bán ngày nào và anh cũng gửi thêm cho tôi một tấm ảnh cũ mà anh tìm thấy trong cuốn Anbum cũ của gia đình,tấm ảnh cỡ 6 x 9 đen trắng ngày xưa, sau gần 40 năm nay đã ố, bút tích của ông VG viết dưới tấm ảnh mực đã phai màu gần hết nhưng vẫn có thể đọc được...." chiếc lồng tự làm ...con gáy ( bạch-yên thạch)...12/2/1974.

  Mời AE so sánh:

  -Vấn đề 3:Giới thiệu với AE tấm ảnh thứ 2, con rồng của ông VG làm sau, chính cái dáng của nó có ảnh hưởng rất nhiều đến những con rồng của tôi làm sau này, trân trọng giới thiệu :


  Tôi xin cảm ơn bác khoenkhoen và bác tuananh1312 đã giúp đỡ để hôm nay tôi có điều kiện giới thiệu cho AE box cu gáy được biết thêm những thông tin về chiếc lồng Lepzic.
  Chúc vui !
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Lồng cu gáy quả đào của nghệ nhân Hà Nội started by giothoc View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.36 Kb. compressed to 33.07 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.48%)]