• Bắc Kạn - Ký sự

  Xin thưa với toàn thể quý anh chị em.Giờ này em thấy tronglòng vui buồn lẫn lộn, không biết thực hư ra sao và kể chuyện gì trước cho quýace đây.Có lẽ là em nên kể theo trình tự không gian và thời gian theo đúng cáisự việc diễn ra như kiểu thuận theo ý trời vậy.Không lan man dài dòng nữa, emvào đề luôn đây.
  Chuyện là thế này, sáng nay là sáng thư 3 em thuần chú chòethan bổi vừa bẫy được


  2 hôm trước cho giunvà mồi tươi vào thì chim ăn rất ngon lành, cũng vì thiếu hiểu biết và nóng vộinên em đã cho dừng mồi tươi vào buổi chiều để chim tập ăn cám dần.Ai ngờ....cáitính nóng vội đã phải trả giá.Sáng dạy em sách lồng than bổi ra định cho thêm mồitươi và hỏi thăm xem chú em tối qua ngủ có ngon ko thì...


  Thật buồn phải không các bác, khi sự việc đã rồi em lặng imngười và không thể nói nên lời vì con bổi này là 1 chú bổi chiến rất hay.Thôithì tự mình động viên an ủi và lấy đó làm bài học cho sự nóng vội và cẩu thả củamình.Em buồn vì em đã làm hại 1 sinh linh nhỏ bé....
  Tự an ủi và chấn tĩnh, sau bữa ăn sáng vội vàng, trong đầuem có ý định lần này sẽ làm lại, sẽ làm cẩn thận, nhất định phải kiếm 1 em bổimới về thuần thay thế ngay em bổi sáng nay vừa.......Với ý nghĩ trên em quyết địnhgọi điện đến công ti găp ông giám đốc xin nghỉ 1 ngày làm việc vì lí do giađình để em lên đường sớm đi kiếm 1 em bổi mới.
  Trong đầu lúc này vẫn chỉ nghĩ đến em bổi vừa ra đi và đauxót nên đồ nghề cũng chẳng mang được cho đầy đủ lắm.
  Đồ nghề mang theo đơn giản chỉ là 1 em than mồi(1 tuổi nuôitừ bé),1 con dao nhọn và bộ thòng lọng

  cùng chiếc xe honda đời cũ lên đường.

  Hôm nay trời mát mẻ không nắng lắm.Đi được chừng 20 phút xemáy thì em nghe thấy bên bờ suối có 1 em than đang hót rất hay, mình dừng xe vàquan sát địa hình


  Cuối cùng cũng chọn được 1 chỗ treo mồi lên.......
  lạ thay hình như hôm nay con mồi cũng biết chủ buồn hay saomà em treo lồng bẫy lên 30 phút mà nó vẫn im re không hề hót 1 chút nào.Có lẽkhông chỉ có người có tình cảm mà chim cũng giống người vậy.Mặc cho chim trời vẫncất tiếng hót trên ngọn tre, em mồi vẫn đứng im một chỗ.Em quết định để vậy xemtình hình thế nào.

  Bất chợt vèo qua trước mặt một chú chim tha mồi bay ngang qua và bay vào bụi cây mai :  Trong đầu mình nghĩ chắc chắn ở đó đang có 1 tổ chim non mới nở.Trong khi chờ đợi em than mồi hót dụ, em chạy ngay tới búi mai ngó ngó.
  Thật bất ngờ, đúng là trong bị mai có 1 hốc nhỏ,cây mai bị chặt ngang gốc tạo ra 1 hốc là nơi làm tổ lý tưởng cho loài chim ..
  Trong nháy mắt hiện ra ...Ôi đúng rồi đúng rồi, em mừng thầm,vì mới tìm hiểu được loài chòe than, đặc biệt là học hỏi kinh nghiệm trên diễn đàn.Em nhận ra ngay đây là 1 tổ chòe lửa Rất vui mừng vì chim đã ra lông mao, tiện tay cầm dt em làm mấy kiểu :  Ngay lúc đó 1 đôi bố mẹ hót vang inh ỏi và sà vào gần tổ như để cứu đàn con.Em quyết đinh bắt luôn cả gia đình,.Lúc này ý định bẫy than và chuyện buồn lúc sáng tự nhiên quyên hết.
  Em bịt cái miệng tổ vào và giăng bẫy - thòng lọng (dò) làm bằng đuôi ngựa để lấy cả bố mẹ chúng  Nhưng cuối cùng cũng không được vì cặp chim bố mẹ này rất khôn và trời cũng đã gần trưa, em lấy luôn 4 chú lửa vào lồng và sách về nhà.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Bắc Kạn - Ký sự started by cutidangyeu View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 37.98 Kb. compressed to 35.69 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.03%)]