• Ăn thịt thú cưng?

  Cái chuyện có khách đến nhà, vặn cổ vài con gà vịt đãi khách không là chuyện lạ đối với dân Việt mà 80% dân Việt sống ở nông thôn!
  Nhưng mà nuôi theo kiểu công nghiệp khác với nuôi vài con làm kiểng, khi mà chủ và vật nuôi quấn quýt như người với ... chó!
  Mình nhớ hồi còn nhỏ, nhà mình nuôi gần chục con heo, gần trăm con gà đủ loại. Thế nhưng chưa bao giờ ăn thịt con vật mình nuôi dù bà má có chế thành nhiều món thơm phức. Tết năm mình học lớp 11, ở nhà làm 1 con heo mọi, thế là đầu năm đó (gần cả tháng) mình ăn chay vì mọi thứ đồ nấu đều dùng thịt và mỡ con heo mọi! Hồi đó người ta dùng mỡ động vật nhiều hơn dầu thực vật. Tất nhiên, đồ mua về mình không có dám chê! Heo gà thời bao cấp là xa xĩ phẩm (mần thịt heo phải làm lén vì chỉ có hợp tác xã mới có quyền mua bán giết mổ)
  Sau này đi làm, khi có gia đình rùi, tự tay mình phải cắt cổ gà vịt để cho lũ nhóc có cái ăn vì mùa gió bấc, có khi gần nữa tháng không có tàu bè vô ra, cây cỏ trên đảo khô trụi.
  Tất nhiên, khi xách dao vô vườn cũng phải lên gân!
  Nhà mình có 1 đàn bồ câu, mỗi tháng có từ 3-5 cặp ra ràng, vừa đủ tráng miệng cho lũ con và bạn nhậu.
  Có 2 cặp đã >8 tuổi. Đẽ lưa thưa, nói chung không có hiệu quả kinh tế nhưng không nở thịt vì đã quá quen thuộc với chúng rùi! Đám thanh niên cứ xin làm mồi nhậu!
  Chú bồ câu này không tự bay lên chuồng được nữa. Mổ hột bắp cũng không trúng vì ... quá già. (Cho ăn phải cho 1 nắm, để nó mổ không trúng hột này thì cũng được hột kia)
  Không nỡ thịt, không nỡ cho họ làm mồi nhậu cũng không nỡ thả trôi biển.
  Thôi thì cho vô lồng nuôi coi thử được bao lâu...
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: Ăn thịt thú cưng? started by cocghe View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 33.25 Kb. compressed to 30.96 Kb. by saving 2.29 Kb. (6.89%)]