• cá kiếm

  Cá Kiếm


  Tên khoa học Xiphophorus hellerii nằm trong họ cá Poeciliidae.
  Sinh sống trong các dòng chảy mạnh , nước ngọt hoặc nước lợ ở châu mỹ , cá kiếm , có nhiều màu xanh , đỏ ,vàng ,ở VN ta hay gặp những con có màu đỏ chót rất đẹp.
  Cá kiếm bơi ở tầng cao và ăn hầu hết thức ăn vừa miệng từ động vật tới thực vật ..
  Đặc điểm nổi bật của loại cá này chính là phân đuôi của chúng:1 cái đuôi hình lưỡi kiếm của con đực , cái đuôi chiếm chiều dài khoảng 1/3 thân thể ( con đực khoảng 10 cm ). đuôi của cá kiếm ko có ý nghĩa như 1 vũ khí mà chỉ là vật dùng để trang trí và là đặc điểm nổi bật để con cái chọn lựa con đực,những con cái thường lựa chọn con đực có chiếc kiếm to , mầu sặc sỡ cho việc giao phối.

  Con cái tròn trĩnh và to hơn con đực ( 12 cm ) trong khi mầu sắc cũng nhợt nhạt hơn .
  Là loài ” mắn đẻ ” con đực tỏ ra phô trương trong mùa sinh sản , bao gồm nhiều động tác tiến lùi, luợn lờ , vòng quanh con cái ( cá kiếm có khả năng bơi lùi rất tốt ) cho đến khi được chấp nhận , cá kiếm ko đẻ trứng mà đẻ ra cá con , sau thời kì thai nghén khoảng 4 tuần lễ 1 con cái có thể cho ra đơi một đàn khoảng 80 con . tuy nhiên cá con có thể bị ăn thịt bởi các loài cá khác , hoặc cũng có thể là chính những con bố mẹ vì vậy hãy tách con có cái đang mang thai ra khỏi bể trong mùa sinh sản cá con đẻ ra đã tự bơi , kích thước khoảng 1 mm và lớn nhanh tuy nhiên những con con ko được sự che chở của bố mẹ .

  1 đặc điểm chung của các loài cá đẻ con với số lượng nhiều , chúng yêu cầu nước cứng , độ ph cao ( pH 7.0-8. , 10-30 dH ) (20-28°C) , nên nuôi theo đàn với tỷ lệ 1 đực/ 2 cái , bể càng rộng càng tốt . và chuẩn bị không gian cho cá bơi.
  Tùy theo màu thân, người ta có các chủng: đỏ, xanh, đen.
  - Cá kiếm đỏ: Toàn thân màu đỏ, vây màu hồng nhạt.Trong loài kiếm đỏ này loại kiếm mắt đỏ là loại đẹp hơn với màu sắc đỏ tươi và đậm hơn loại mắt đen (Và theo mình thì đây là loại kiếm đẹp nhất).

  - Cá kiếm xanh: Lưng xanh thẫm, một vệt đỏ hoặc da cam kéo dài từ mang đến tận cùng vây đuôi, kiếm và hông có màu vàng hoặc xanh.
  - Cá kiếm đen: Toàn thân màu xanh đen, óng ánh xanh lá cây.


  Cá kiếm ở VN có bán phổ biến ở rất nhiều các cửa hàng,rất dễ nuôi và rất đẹp.  Một số hình ảnh các loài cá kiếm
  (nguồn: sưu tầm)
  PS:
  trước đây đã có bài của a haituonglong viết về cá kiếm nhưng chưa kỹ lắm,mà e lại rất mê loài này nên đóng góp thêm chút hiểu biết của mình về loại này mong các mod đừng xóa bài của e.thanks.
  Mời các bạn tham gia thảo luận tại đây: cá kiếm started by felis View original post
 • Báo lỗi

  Trong quá trình sử dụng aquabird.com.vn Nếu bạn Không thể đăng nhập hoặc gặp phải sự cố. Xin vui lòng gửi thông báo mô tả vấn đề đó với BQT ABV. Chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục và giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
  BÁO LỖI
  Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của bạn! BQT ABV
 • Quảng cáo

 • Bể cá Thái Hà

 • Liên hệ quảng cáo

Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 35.26 Kb. compressed to 32.86 Kb. by saving 2.40 Kb. (6.80%)]