+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 3 của 3

Chủ đề: ROSEMARY ( CÂY HƯƠNG THẢO ) : Chăm Sóc Cho Cả Gia Đình Bạn

  1. #1
    Ngày tham gia
    02 Oct 2006
    Thành phố
    tp.HCM
    Bài viết
    26
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 2 lần trong 1 chủ đề

    ROSEMARY ( CÂY HƯƠNG THẢO ) : Chăm Sóc Cho Cả Gia Đình Bạn

    Cây Rosemary hay còn gọi là Cây Hương Thảo,cái tên nghe rất nhẹ nhàng, dễ thương và đầy nữ tính. Bởi vì là loài cây này ưa chuộng và thường được tìm thấy ở các vùng biển, đặc biệt quanh vùng Địa Trung Hải.
    Rosemary xuất phát từ tên gọi Latinh, từ “rosmarinus” – có nghĩa là “sương mai của biển”. Hiện tại thì rosemary xuất hiện ở hầu khắp các châu lục.
    Ở Hoa Kỳ, nhiều nhà thường trồng rosemary trong sân vườn nhà vừa để làm cảnh, vừa để sử dụng như 1 loại gia vị cho các món ăn.
    Rosemary thân gỗ, mọc thành bụi, lá kim và xanh quanh năm, thường nở hoa vào 2 mùa Xuân, Hạ.
    Rosemary được biết đến là gia vị độc đáo sử dụng trong nấu ăn và là loại thảo mộc với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe .
    Rosemary có tên tiếng việt là cây hương thảo, xuất hiện từ thời cổ đại ở khu vực Địa Trung Hải. Lá và hoa của Rosemary có chưa tinh dầu thảo mộc và chứa một hương thơm rất đặc trưng nên được sử dụng làm gia vị trong nấu ăn. Ngoài tác dụng ẩm thực, Rosemary còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
    Tốt cho da
    Rosemary có tính kháng nấm và kháng khuẩn, làm trẻ hóa làn da bằng cách cải thiện lưu thông máu và trong mao mạch da. Nó có thể chống lại chứng viêm và kích ứng da và rất hữu ích trong điều trị mụn trứng cá,viêm da, eczema và các bệnh ngoài da khác... Thoa Rosemary thường xuyên lên da thảo có thể làm cho làn da của bạn mịn màng và trắng sáng.
    Tốt cho tóc
    Thường xuyên sử dụng Rosemary sẽ giúp kích thích các nang tóc và làm tăng lưu lượng máu. Do đó cải thiện tình trạng da đầu và giúp tóc mọc dày hơn. Thoa Rosemary lên tóc giúp bổ sung dưỡng chất cho da đầu làm tăng độ ẩm cần thiết nên rất hiệu quả đối với da đầu khô và tình trạng bị bong tróc. Đặc biệt, Rosemary còn là một là phương thuốc tuyệt vời trong việc trị gàu và ngày xưa nó thường được dùng để diệt chấy.
    Giảm đau
    Rosemary là thảo dược kỳ diệu trong việc làm giảm những cơn đau bụng kinh liên tiếp và chữa viêm khớp, đau nhức cơ bắp và chứng đau đầu . Rosemary thường được dùng để tạo ra các loại thuốc chống mệt mỏi, căng thẳng do làm việc quá sức.
    Tốt cho não
    Rosemary là một loại thuốc bổ não, cải thiện bộ nhớ và sự tập trung. Nó kích thích não bộ và hệ thống thần kinh trung ương chống lại những cơn mệt mỏi, stresss. Nó cũng là một loại thảo dược ngăn ngừa chứng trầm cảm, mệt mỏi, chán nản và hay quên. Chỉ cần ngửi một vài giọt tinh dầu Rosemary sẽ giúp bạn tăng cường sự ổn định tâm trạng và thúc đẩy hoạt động tinh thần.
    Tốt cho hệ hô hấp
    Với các vấn đề về cổ họng, xoang làm bạn khó chịu, mệt mỏi trong một thời gian dài, thì giờ đây Rosemary sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó vì nó có tác dụng làm thông mũi và dịu cổ họng. Rosemary cũng có thể chữa hen suyễn, viêm phế quản, ho, cảm lạnh,cún…
    Ngoài các lợi ích trên, Rosemary còn là một chất chống oxi hóa tuyệt vời, có khả năng chữa ung thư và rất tốt cho hệ tiêu hóa.
    Trang July
    Theo: Buzzle

  2. #2
    Ngày tham gia
    02 Oct 2006
    Thành phố
    tp.HCM
    Bài viết
    26
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 2 lần trong 1 chủ đề

    ĐÙI CỪU ĐÚT LÒ VỚI ROSEMARY

    Cách làm:
    1. Đùi cừu rửa sạch, lấy giấy lau khô. Dùng đầu dao nhọn đâm khắp miếng thịt. Chẻ đôi tép tỏi và nhét tép tỏi, lá rosemary vào các khe cắt trên thịt.
    2. Trộn muối với tất cả các gia vị, xát đều lên hai mặt thịt cừu. Để thịt 2h đồng hồ cho ngấm.
    3. Khoai tây rửa thật sạch, cắt đôi (không cần bỏ vỏ), ớt, bí ngòi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và để ráo. Củ tỏi giữ nguyên vỏ, cắt làm đôi theo chiều ngang.
    4. Cho đùi cừu vào khay nướng, bày rau củ, lá thơm xung quanh. Rưới dầu olive lên thịt và rau củ. Rắc chút muối lên rau củ rồi bỏ lò nướng 190-200°. Khi phần trên của miếng thịt vàng mà thịt chưa chín trong (xăm thử xem có nước hồng chảy ra không nếu có thì thịt chưa chín) thì dùng giấy bạc phủ lên bề mặt thịt và nướng tiếp. Món này mình nướng phải đến 2h.
    Ăn với bánh mì rất ngon, miếng thịt chín ngọt mềm, thơm hương vị rosemary và các loại gia vị nóng. Rau củ chín mềm, béo vị dầu olive.
    Theo Bếp Gia Đình
    CÂY HƯƠNG THẢO ( ROSEMARY ) : CHĂM SÓC CHO CẢ GIA ĐÌNH BẠN .
    http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=101305&p=1264770#post1264770

  3. #3
    Ngày tham gia
    02 Oct 2006
    Thành phố
    tp.HCM
    Bài viết
    26
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 2 lần trong 1 chủ đề

    ROSEMARY : 1 TRONG 7 LOẠI SIÊU GIA VỊ CHỐNG OXI HÓA CHO CƠ THỂ

    Tác dụng của các gia vị trong bữa ăn
    Mới nghe “chất chống oxi hóa” chúng ta thường nghĩ đến các loại trái cây, rau củ và cả chocolate. Nhưng bạn có biết rằng các loại gia vị và rau thơm cũng chứa nhiều chất chống oxi hóa.
    Các nhà nghiên cứu đã đưa ra 7 loại siêu gia vị có chứa lượng chất chống oxi hóa tương đương như ở các loại rau và trái cây.
    Lợi ích của các gia vị và rau thơm
    Chống oxi hóa: các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chất chống oxi hóa là chất cơ bản được tìm thấy trong các loại rau củ và trái cây, chất này có khả năng bảo vệ các tế bào chống lại ảnh hưởng của free radicals (các phân tử bị oxi hóa).
    Các phân tử bị oxi hóa (free radicals) là các phân tử được sản sinh ra khi cơ thể không tiêu hóa được thức ăn hoặc ảnh hưởng của môi trường bên ngoài như khói thuốc lá và các bức xạ nhiệt. Chất chống oxi hóa (antioxidants) có thể bảo vệ bạn chống lại các bệnh về tim mạch, bệnh ung thư và các loại bệnh khác. Chất chống oxi hóa bao gồm: beta-caotene, lutein, lycopene, selenium và các vitamin A, C, E.
    Có tính kháng viêm: Các nhà nghiên cứu cũng tìm ra thuộc tính bảo vệ đặc biệt có trong các loại thảo mộc và gia vị à vai trò của chúng trong việc hạn chế các viêm nhiễm. Chứng sưng viêm xảy ra như một triệu trứng của cơ thể trước nhiều bệnh thường gặp như bệnh tim, các dạng dị ứng… Gia vị và các loại thảo mộc thường có mặt trong các món ăn giúp kháng viêm, đó không đơn thuần là để tăng mùi vị cho món ăn mà là để hỗ trợ cơ thể chúng ta chữa khỏi các tổn thương.
    Giảm cân: Các chuyên gia nghiên cứu ra khả năng tiềm ẩn của các loại gia vị là tăng cường trao đổi chất, gây cảm giác no, giúp chúng ta kiểm soát cân nặng và gia tăng chất lượng các bữa ăn hàng ngày. Chất capsaisin trong hạt tiêu và ớt được cho là có khả năng tăng cường trao đổi chất. Ngoài ra nếu đồ ăn của bạn được nêm đầy đủ gia vị khiến bạn ăn ngon miệng và nhanh no thì đó cũng là cách tốt để bạn nạp ít thức ăn vào người hơn và đương nhiên là cũng ít calories hơn.
    7 loại siêu gia vị là …
    1. Quế
    Quế rất dễ sử dụng, linh hoạt và thơm ngon. Chỉ cần thêm ½ thìa bột quế vào chỗ cà phê xay của bạn trước khi pha chế hoặc hòa quế với mật ong và cho vào trà để làm ngọt, với các cách đơn giản đó bạn đã bổ sung thêm hương vị và làm thức uống thêm tốt cho sức khỏe.
    Ngoài ra bạn có thể trộn quế vào sữa chua hoặc rắc vào bát ngũ cốc, trộn với bí đỏ hầm hay cho vào ly sinh tố cũng rất ngon. Quế là gia vị tuyệt vời cho các loại bánh mỳ, bơ lạc và các thức ăn từ trái cây.
    Bên cạnh lợi ích từ chất chống oxi hóa, quế còn giúp điều chỉnh lượng đường máu và cholesterol trong cơ thể.
    2. Lá thơm Oregano
    1 thìa lá thơm Oregano có chứa lượng chất chống oxi hóa tương đương với 3 chén hoa lơ xanh (nhưng bạn đừng “bỏ rơi” hoa lơ xanh mà hãy dùng cả hai thứ rau này).
    Rau Oregano là loại thảo mộc khô chứa nhiều chất chống oxi hóa nhất. Nó có thể được dùng trong nhiều món ăn quen thuộc, bạn có thể cho lá này lên trên chiếc bánh pizza, món mỳ Ý tự làm hay chiếc sandwich pho mát nướng thơm ngon.
    Lá oregano thưòng được dùng để ướp cá, bò cừu nhằm để thử mùi. Bạn có thể mua lá oregano ở 60 Hàm Nghi, Q.1 hoặc các tiệm bán gia vị trong chợ Bến Thành, TP.HCM. Giá 10.000 đồng/gói 10g.
    3. Gừng
    Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng 1 thìa gừng có lượng chất chống oxi hóa bằng với 1 chén rau cải. Và gừng có thể được dùng trong các món ăn cả ngọt và cả mặn
    Để làm hài lòng những ai ưa đồ ngọt bạn chỉ cần thêm thứ gia vị cay ấm này vào những lát hoa quả, hay hòa cùng sữa chua lạnh, kem hoặc cho vào một số loại bánh ngọt.
    Với những người thích đồ mặn thì bột gừng có thể được hòa với mật ong và tẩm ướp các loại thịt như cá, gà, thịt lợn…. Gừng còn được sử dụng nhiều trong pha chế, tẩm ướp hay làm các loại nước sốt.
    Ngoài ra gừng còn được biết đến là “liều thuốc” tố cho tiêu hóa, chống buồn nôn và giảm đau.
    4. Ớt
    Gia vị từ ớt đỏ bao gồm: ớt cay, ớt bột và ớt khô giã nhỏ. Việc thêm mùi vị cay nóng vào món ăn dường như đã trở nên không thể thiếu trong các bữa ăn.
    5. Lá hương thảo
    Hợp chất trong lá hương thảo giúp giảm bớt các viêm nhiễm trong cơ thể, các sưng viêm này là nguy cơ gián tiếp dẫn đến các bệnh mãn tính. Hương thảo còn được cho là đóng vai trò nhất định trong sức khỏe tim mạch.
    Hãy cho lá hương thảo vào các loại nước ướp thịt, nước sốt cà chua cũng như các loại bánh mỳ, bánh cuộn.
    6. Húng
    Bên cạnh tác dụng chống oxi hóa các nghiên cứu cũng chỉ ra vai trò của cây húng với các chức năng hô hấp.
    Để thêm rau húng vào các bữa ăn, bạn hãy thái nhỏ húng ra cho vào nước sốt, vào dầu dấm trộn salad hoặc rắc vào các món cá, thịt vịt, ngan, thịt heo luộc…
    7. Củ nghệ
    Loại củ có màu vàng sáng này được xay ra và có nhiều trong thứ bột cà ri thường dùng. Nghệ có vai trò trong duy trì sức khỏe của bộ não, bảo vệ não chống lại sự kém nhận thức do tuổi tác.
    Cách ăn bột nghệ: trộn vào với trứng hoặc các món thịt gà, cá, tạo màu khi nấu canh. Nấu các món cà ri với thịt gà, bò…
    Bao nhiêu gia vị và thảo mộc thì tốt cho sức khỏe?
    Bạn nên cho gia vị và các loại rau thơm vào các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên cũng không có định lượng nào cụ thể cả, chỉ đơn giản là ăn đều đặn hàng ngày.
    Các gia vị và chất dinh dưỡng sẽ giúp chúng ta ngon miệng hơn đồng thời giảm bớt sử dụng muối, chất béo và đường trong các món ăn.
    Đun nóng có làm mất đi tác dụng của gia vị và thảo mộc?
    Khi phân tích khoa học thì gia vị và thảo mộc vẫn giữ được thuộc tính của nó, nhưng lại chưa có câu trả lời chính xác nào cho việc đun nấu có làm mất tác dụng không.
    Tuy nhiên quá trình đun nấu thường làm cho các hợp chất trong thức ăn dễ được cơ thể hấp thu hơn.
    Vậy hãy nêm các loại gia vị, rau thơm và làm cho bữa ăn của bạn thêm sống động cũng như tăng cường sức khỏe cho gia đình mỗi ngày
    D.T
    Theo She
    CÂY HƯƠNG THẢO ( ROSEMARY ) : CHĂM SÓC CHO CẢ GIA ĐÌNH BẠN .
    http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=101305&p=1264770#post1264770

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

     

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 56.80 Kb. compressed to 51.27 Kb. by saving 5.54 Kb. (9.75%)]