+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 10 của 10

Chủ đề: superred tiếng việt nam có phải là hồng long không vậy bác

 1. #1
  Ngày tham gia
  24 Mar 2006
  Thành phố
  america
  Bài viết
  48
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  superred tiếng việt nam có phải là hồng long không vậy bác

  con cá của bác nhìn cũng ok nhưng mà mình không hiểu chử kiêm long hóa bối có nghĩa là gì,?vậy bác...tại mình ở mỹ không có biết tiếng viẹtnam nhiều,mình có 1 con gọi tiếng mỹ là superred tiếng việt nam có phải là hồng long không vậy bác?

 2. #2
  Ngày tham gia
  04 Mar 2006
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  667
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 5 lần trong 5 chủ đề
  super red thì gọi là hồng long super thôi,không gọi nó là kim long gì cả đâu bạn ơi

 3. #3
  Ngày tham gia
  24 Apr 2005
  Thành phố
  Q7-Củ Chi-Q7=> SGòn
  Tuổi
  30
  Bài viết
  262
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 4,294,967,254 lần trong 3 chủ đề
  Có thể con super mà bác nói ở VN gọi là huyết long đó còn kim long quá bối có nghĩ là phần vảy màu vàng nó lên cả trên lưng luôn gọi là kim long quá bối( kim long thường trên lưng không có màu). Con kim long trên hình này cũng được thôi chứ chưa thật suất sắc lắm.

 4. #4
  Ngày tham gia
  19 Feb 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  437
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 5 lần trong 2 chủ đề
  Cá rồng super ret tiếng Việt nam dịch đơn giản là "siêu đỏ"-và cá rồng đỏ thì được gọi chung là "hồng long"-trong dòng hồng long có một vài loại:loại đỏ cam, loại đỏ cờ, loại đỏ máu, loại đỏ ớt...nhưng hồng long không giống với kim long quá bối-loại cá rồng này có rất nhiều mầu: vàng, xanh, xanh dương, tím, bạch kim... có đặc điểm chung là vây cá sắc nét lên tận lưng ( quá bối) nên rất đẹp và rất đắt luôn, tuy nhiên kim long quá bối cũng như kim long hồng vĩ ( rông vàng đuôi đỏ ) hoặc thanh long là khi còn nhỏ cũng như khi đã trưởng thành-đầu cá có dạng thuôn dài (hình đầu viên đạn ) nó kém hấp dẫn hẳn so với giống hồng long: đầu vểnh lên ( hình muôi)-đây là đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa hai loài này...còn về cầu rs của bạn chắc cũng giống con của tôi đang nuôi-bạn có thể tìm hiểu thêm ở mục RS của lanngoclan nhé! chúc cá của chúng ta cùng đẹp!
  Đam mê cá Rồng

 5. #5
  Ngày tham gia
  06 Mar 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  67
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  superred-Indonexia: Siêu đỏ hay Huyết long( Đẳng cao của hồng long) theo nghĩa người việt, còn kim long quá bối: Crossback- Malaysia.

 6. #6
  Ngày tham gia
  08 Dec 2006
  Thành phố
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Bài viết
  380
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 chủ đề
  Phải hoan hô,hoan hanh!!! bữa nay có bạn hỏi hay quá!mình đôi khi cũng thắc mắc mà không dám hỏi ai .Cái Danh Từ Super REd <==thật ra quá dễ hiễu VÀ dễ nhìn nhận Ai cũng có thể đối chiếu mà hình dung con cá được gọi cái[B][ Danh Hiệu MỸ MIỀU /B]như vậy!Còn danh hiệu Hồng Long theo chủ quan bản thân mình nghĩ cách đây trên mười năm cái thời nhà ai sở hữa được chú Ngân Long là cũng khá hảnh diện bà con chòm xóm,bạn bè hay khách đến thăm viếng,..Lúc đó chắc chắn không ai có thể biết rành rẻ như bây giờ từ cách chăm sóc chi tiết từ thức ăn,chế độ nước,nhiệt độ,chữa bệnh thông thuờng thôi...như thế nào của những chú CÁ RỒNG nói chung như bây giờ.
  Quay trở lại Danh Từ HỒNG LONG như đã đề cập trên thời điểm đó,Ai sở hữu được chú NGÂN LONG là có số!và coi như là tay sành điệu thời bấy giờ(Bản thân thời điểm đó đã sỡ hữu một em NGÂN LONG dành dụm vài tháng tiền quà và các kiểu... và hùn tiền với thằng em trai mà có được,chỉ là ham muốn trẻ con thôi không dám tranh số với ai cả ).Đã em này qua đời vì bản tính nhảy nhót,bản thân người chăm lúc đó chưa biết như bây giờ
  ,riêng về HỒNG LONG( Thời loạn đó không ai có thể dám vỗ ngực tự xưng tên mình phán con này là Hồng VĨ,Hồng Long,hay loại lai tạp nham dạt về VN và trôi ra các tiệm cá...Các thầy chú chủ tiệm,hay những tay chơi nghe theo chỉ nhìn màu sắc hồng nhạt của chú cá rồi phán câu và đặt tên mà thôi...Lúc Thời bấy giờ chưa bao giờ LVCUC nghe ai mở miệng từ Huyết LOng bao giờ cả,cho đến tận bây giờ những người có tuổi hiện giờ (u50,60) không chơi cá nữa hoặc chỉ biết mà chưa chơi, chỉ mở miệng và hỏi Ngân Và Hồng LOng mà thôi,chứ đừng nói đến CLHV hay HL,cho thấy Sức Mạnh của Truyền miệng thời đó ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào...
  Và thời gian đó chỉ có những tay đại gia trọc phú muốn chơi trội theo phong trào, để mà nở mặt nở mày với mọi người, mở Hầu Bao ra rước về.Để lúc có dịp, bàn bè ,khách khứa đến nhà ...Trầm Trồ khi thưởng Lãm và Chiêm NGưỡng để có dịp Cao Giọng ta đây người sành chơi...(Chứ thật ra Chơi KHông Sành )...Và giống như có một thời gian gần đây mấy ông tay to mặt bự sưu tầm Các Loại Thần Dược Tăng Lực,Rượu ngâm bửa cũi, bò cạp,cao hổ cốt,bản thân đã nốc qua có dám bữa ai đâu bởi đâu có gì để mà bữa
  Còn Gross Back <===hehehe .Mình hiểu từng câu từng từ inlịt,Nhưng bản thân quá Dốt để hiểu từ phiên dịch ra Quá Bối<==Không biết phải là từ Hán Việt hay không,mình không hình dung được nó có có nghĩa tượng hình tượng, âm,sắc như Danh Từ HUYẾT LONG .AI CHUYÊN SÂU AM TƯỜNG HÁN VIỆT,HAY ĐẠI LOẠI NHƯ VẬY làm ơn cắt nghĩa dùm cho người dốt như mình mở mang thêm chứ nghe ai cũng nói như vậy (Từ tiệm cá đến người chơi pro,mà không biết ai đã gán và đặt tên CỤC VÀNGnhư thế từ lúc nào...kêu và truyền miệng riết rồi quen )bản thân đôi khi thắc mắc không dám hỏi ai sợ bị mắng.Bây giờ Thà là Ngu một lần trong đời còn hơn ngu mãi mãi .Nay nhờ các Bác anh em nào thông hiểu sâu rộng cắt và giảng dạy nghĩa giùm cho mình và cả những anh em chưa hiểu hết và chưa biết.Thân Ái chào tất cả

 7. #7
  Ngày tham gia
  11 Jul 2006
  Thành phố
  tp HCM
  Bài viết
  365
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 6 lần trong 3 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của quangusa Xem bài viết
  con cá của bác nhìn cũng ok nhưng mà mình không hiểu chử kiêm long hóa bối có nghĩa là gì,?vậy bác...tại mình ở mỹ không có biết tiếng viẹtnam nhiều,mình có 1 con gọi tiếng mỹ là superred tiếng việt nam có phải là hồng long không vậy bác?
  Có thể bạn quangusa chưa đọc hết các bài về phân biệt các loại cá rồng trên forum đấy thôi, chứ theo kiến thức mình có thì có 3 loại mình quan tâm:
  - Kim Long Hồng Vỹ (Red Tail Golden - RTG): Bản thân tiếng Anh cũng đã diễn tả hết con cá rồi, nhưng phần tiếng Việt dịch ra (Hán Việt) Kim Long: ý nghĩa vảy rồng ánh kim (ở đây ngụ ý là quý kim như vàng, platium, bạc) Hồng Vỹ ngụ ý phần vây có màu hồng. Tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.
  Hàng RTG này hiện cho lai rất nhiều loại gọi là Cao Lưng Hồng Vỹ (hay Quá Bối cấp thấp). Về mặt giá trị, nó đứng hàng thứ 3.
  - Kim Long Quá Bối (Malaysian Golden; Cross Back): Do nhu cầu thương mại nên việc lai tạo cho nhiều loại Quá Bối; Chữ Cross Back chỉ màu vàng vượt qua lưng cá, khi lớn toàn thân cá sẽ có màu vàng rực (màu Gold). Con này tượng trưng cho sự thịnh vượng (nhiều vàng). Về mặt giá trị nó đứng hàng thứ 2 nếu là Quá Bối cấp thấp, đứng top vượt xa các loại khác ở mức giá không tưởng nếu là loại xuất sắc.
  - Huyết Long (Red, Super Red, Blood Red/Chili Red): Do nhu cầu thương mại nên việc lai tạo ra nhiều loại. Đặc trưng của loại này là màu đỏ, mang lại sự may mắn trong kinh doanh. Giá trị nó tương đương với Quá Bối nhưng mức độ tăng giá của nó tùy thuộc rất nhiều vào độ lên màu đỏ của cá.
  Con Super Red mà bạn đề cập là một sản phẩm lai tạo có chủ đích bởi gốc của Huyết Long chỉ có 2 màu đặc trưng là đỏ máu (Blood Red) và đỏ ớt (Chili Red); Hồng Long cũng là Red nhưng cấp thấp, thông thường màu chỉ lên màu cam (có thể đậm hoặc nhạt). Tất cả sản phẩm mà người bán giới thiệu mà ngoài hai chữ Blood/Chili thì đều là sản phẩm lai tạo vd: Tong Yan (lai giữa Huyết và Quá Bối), Technique color ...
  Nếu bạn đang có ý định nuôi cá rồng một trong số loại tôi kể trên thì bạn hãy đọc thật kỹ các bài trên forum, còn các vấn đề chưa thông muốn thắc mắc riêng thì bạn có thể mail cho các đàn anh trên forum này sẽ giúp bạn nhiệt tình. Bản thân tôi với kiến thức hạn hẹp và một ít kinh nghiệm cũng sẵn lòng để phục cho thú chơi cá rồng chung.

 8. #8
  Ngày tham gia
  29 Jul 2006
  Thành phố
  hcmc
  Bài viết
  17
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Còn Gross Back <===hehehe .Mình hiểu từng câu từng từ inlịt,.......Không biết phải là từ Hán Việt hay không,mình không hình dung được nó có có nghĩa tượng hình tượng, âm,sắc như Danh Từ HUYẾT LONG
  Nghe người bạn giải thích như sau:
  QUÁ : tiếng hán việt nghĩa là qua, vượt qua : quá độ, quá giang, quá cảnh
  BỐI: là cái lưng : Bối thủy là dàn binh quay lưng lại bờ sông, hàm hung bạt bối là bụng hóp lưng cong (võ thuật).
  Như vậy QUÁ BỐI là từ hán việt : nghĩa là qua lưng (vảy) không nên nhầm thành hóa bối.

 9. #9
  Ngày tham gia
  08 Dec 2006
  Thành phố
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Bài viết
  380
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 chủ đề
  Chân thành cám ơn hai bạn Le Anh Dung,NGK đã nhiệt tình giảng giải cắt nghĩa giùm mấy cái tên gọi Hán Việt của mấy em họ Nhà Rồng,nhờ vậy bây giờ mình mở mang được chút hiểu biết ,mà bấy lâu chưa biết .Và Mong được học hỏi nhiều điều hay từ các bạn sau này nữa.Hoan nghênh và thân chào các bạn.

 10. #10
  Ngày tham gia
  27 May 2007
  Thành phố
  Hà nội
  Tuổi
  41
  Bài viết
  73
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Kim là Vàng, Hồng là Đỏ, không được đụng vào nhau!!!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 83.26 Kb. compressed to 69.05 Kb. by saving 14.21 Kb. (17.07%)]