+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Nguyên nhân cá betta bị rách đuôi khi ép?

 1. #1
  Ngày tham gia
  15 Sep 2006
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  60
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 6 lần trong 4 chủ đề

  Nguyên nhân cá betta bị rách đuôi khi ép?

  Chào các anh/chị!

  Em đọc trên diễn đàng thì được biết là các chú betta khi cho ép sẽ bị hư bộ đuôi. Trước đây em có cho cá chọi ép với nhau hình như bộ đuôi của chúng không te tua như vậy (có lẽ lúc đó còn nhỏ nên không nhớ rõ lắm). Theo anh chị thì tại sao betta lại bị rách đuôi khi ép và có cách nào hạn chế không?

 2. #2
  Ngày tham gia
  15 Sep 2006
  Thành phố
  Middle of nowhere
  Tuổi
  27
  Bài viết
  1,136
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 10 lần trong 9 chủ đề
  Chắc là do cá mái dữ quá mà thôi.Kô có cách hạn chế đâu,ng` ta nói có chơi có chịu mùh,em betta của bác "ham vui" thì phải chịu trầy xước thôi Con người cũng thế đừng nói con cá

 3. #3
  Ngày tham gia
  18 Jan 2006
  Thành phố
  Việt Nam
  Tuổi
  40
  Bài viết
  4,748
  Cảm ơn
  12,803
  Được cảm ơn 20,766 lần trong 3,392 chủ đề
  Cũng tùy thôi bạn à, có con chẳng bị rách vây, có con đực khi ép với con mái thì bị con mái đánh cho te tua, nhưng dù sao nó vẫn phải tỏ ra là đấng nam nhi nên thường là con mái vẫn thua, kết quả có được ổ trứng thì 2 con tan bộ vây. Nhưng thông thường khi cho cá ép bạn phải cho chúng ăn thật no, sau đó mới hành sự thì tính hiếu chiến của chúng giảm 1/3. Khi ép cá của mình bị rách vây chúng cũng nhanh lành lại lắm, nhưng con cá già thì lâu lành vây hơn con cá trẻ.
  Để hạn chế bị rách đuôi con đực thì bạn dùng thử 1 trong các cách sau:
  1. Nếu cá mái có nguồn gốc sư tử Hà đông thì nên để con cá chọi đực khác đánh cho 1 trận sau đó thả vào ép với chú betta trống lành đuôi, lúc đó cá mái đang nhát nên con cá trống dễ bề ăn hiếp hơn.
  2. Bạn không có cá chọi thì hãy lắc nhẹ chiếc lọ đụng con cái để cho cá hơi hoảng 1 chút và bắt bằng tay thả vào chung với cá trống, nhue vậy con cá mái sẽ không sung và sẽ không đánh con đực.
  3.Nhốt con đực và con mái cạnh nhau khoảng 2-3 ngày nhưng cho chúng nhìn thấy nhau, để mặc chúng vè nhau cho chán đi, sau đó thả chung chúng vào với nhau là ok.
  Chúc bạn thành công.
  Hãy nhấn chuột vào hình phiá dưới mỗi bài viết xấu.

 4. #4
  Ngày tham gia
  15 Sep 2006
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  60
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 6 lần trong 4 chủ đề
  Sau khi tham khảo một số ý kiến mình rút ra được ba giả thuyết sau, các anh/chị đọc rồi cho ý kiến nhé:

  1. Thứ nhất là do bản chất tự nhiên của cá. Trong môi trường tự nhiên để có được quyền ưu tiên với cá mài thì các chàng phải đánh nhau dữ dội. Do đó chàng nào rách nhiều nghĩa là chàng đó đầy bản lỉnh xứng đáng làm phu quân của nàng. Cũng theo bản chất tự nhiên này mà các chàng cá trống khi gặp cá mái nếu không phải đánh nhau thì cũng tự làm đứt đuôi mình để các nàng cá mái lầm tưởng. Có thể đối với chúng ta cá trống te tua thì không đẹp, biết đâu với các nàng thì đó là một gã quyến rũ thì sao??
  2. Thứ hai là trong thời kỳ nuôi con, trong tự nhiên cá trống sẽ ít có cơ hội tìm thức ăn hơn nhưng phải hoạt động nhiều hơn. Vì vậy để tiết kiệm năng lượng các chàng phải tự rụng đi những phần ít cần thiết hơn để tập trung năng lượng cho những phần cơ thể cần hơn.
  3. Thứ ba là các chàng bị các nàng tẩn cho một trận như kiểu thí võ kén chồng mà. Nhưng trường hợp này các chàng sẽ đỡ rách te tua hơn bởi vì võ công các chàng cao hơn các nàng mà. Vả lại thường các chàng bự hơn nữa.

  Các anh/chị thấy giả thuyết của em thế nào?

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 49.75 Kb. compressed to 43.00 Kb. by saving 6.75 Kb. (13.56%)]