+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 23

Chủ đề: Cho fép em théc méc 1 tẹo

 1. #1
  Ngày tham gia
  17 Nov 2006
  Thành phố
  Biên Hòa
  Tuổi
  33
  Bài viết
  25
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  Cho fép em théc méc 1 tẹo

  Em mới mua con CLKLHV, nuôi tầm đc 2 - 3 tuần, dài khoảng 15 cm, tối hôm qua em search đc 4rum nì, vào xem mấy bros thảo luận thấy fê fê..., 2 - 3 giờ sáng ra phòng khách bật đèn lên coi con cá của mình thấy cũng thường... thường...
  Sáng dậy thấy có chuyện đặc biệt xuất hiện nơi hàng vảy thứ 5 của con cá ... đó là nó mất 1 cái vảy ở hàng này
  Nhìn kỹ thì thấy có vảy non nho nhỏ lú ra...
  Vậy cho em hỏi nó có phải đang thay vảy hong? Hay tối wa fá nó, làm nó sợ rụng cái vảy... chứ lúc em cho nó ăn nó vẫn "hung dữ" như bình thường...
  Có tội nhìn thấy con "vợ" bị tróc cái vảy thì buồn còn hơn con bồ bị bầm cái mông...
  Đây là 2 hình em mới vừa chụp còn nóng hổi.
  1. Cái hồ của em như vậy có ảnh hưởng đến việc mất vảy vừa xảy ra không?

  2. Cái vảy mất đưa ra nguyên mảng trắng có ảnh hưởng đến s.khỏe của cá không?

  Mấy cao thủ giải cho em quẻ này với kg thì em mất ăn mất ngủ với nó...

 2. #2
  Ngày tham gia
  24 Nov 2005
  Thành phố
  Hai Phong
  Bài viết
  181
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Mất một vẩy không có vấn đề gì . Tăng thêm 1 chút muối là được .một thời gian sau là OK thôi . Còn cái hồ của bạn có liên quan đén việc mất vẩy hay không thì bạn phải hỏi hai ông ngồi dưới đáy hồ ấy. Có khi các ông ấy dấu vẩy của nó ở dưới viên đá đó . Hồ của bạn trang trí đẹp nhưng theo mình không phù hợp với nuôi cá rồng .

 3. #3
  Ngày tham gia
  28 Oct 2006
  Thành phố
  hà nội
  Tuổi
  39
  Bài viết
  17
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Bạn yên tâm, vảy bị mất là chuyện thường tình của mấy chú rồng nhỏ, và khi mới rụng đều thấy như có vảy non nhú ra. Chú hồng vĩ nhỏ của mình từ ngày nuôi đến giờ không mấy khi ngon lành, lúc nào cũng trong tình trạng rụng hay còn vảy non, mà đều như bạn vậy, đang ngắm không thấy sao, ngãng đi một lát xem lại đã thấy vảy trên mình cá biết đâu mất...ngày không biết lao bao nhiêu lần lao lên đớp những giọt nước đọng trên nắp bể. Tình trạng này đến khi cá lớn thì tự nhiên hết thôi. Còn vảy cá phải hơn 2 tháng mới trở lại bình thường. Thời gian vảy mọc đẹp trở lại cũng phụ thuộc vào loại cá rồng đó, như mình nuôi thấy thanh long, kl úc mau hồi phục vảy nhanh hơn.
  Bây giờ bạn cần làm là:
  - Hạ mức nước thấp xuống như bể của bạn để 1/2 là vừa(Có nhiều tác dụng trong việc này).
  - Bỏ những tượng và cây trong bể đi vì nó không phù hợp cho cá rồng. Những thứ như đầu hút, thổi khí của máy lọc, thanh giằng của bể bạn "giảm sóc" tối đa (vd: thanh giằng bể mình bọc bằng li lông bảo quản của thiết bị điện tử, đầu thổi khí của máy bơm mình bọc bằng ống nhựa mềm...)
  - Giữ phẩm chất nước và nhiệt độ tốt vì khi mất vảy nguy cơ cá dễ nhiễm bệnh về da nhiều hơn(bạn bỏ lượng muối hạt khoảng 1%).
  Bạn ngắm cá từ xa và theo dõi nếp "sinh hoạt" của nó, sẽ phát hiện ra những nguyên nhân gây tổn thương cho nó.
  Thân!

 4. #4
  Ngày tham gia
  04 Mar 2006
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  667
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 5 lần trong 5 chủ đề
  Cá rồng nhỏ mất vẩy là chuyện thường thôi. Sẽ mọc vẩy lại như cũ trong vòng 2-3 tháng. Ngoài những chỉ dẫn như các bạn đã nêu ở trên thì mình lưu ý bạn thêm một vấn đề nữa đó là dinh dưỡng. Để cá mau chóng phục hồi thì bạn nên cho cá ăn những loại thức ăn như: dế cơm, cá chọi, thịt bò, nhái... sẽ giúp cá của bạn mau lành vẩy hơn.

 5. #5
  Ngày tham gia
  18 Sep 2006
  Thành phố
  tphcm
  Bài viết
  19
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  cho hỏi bạn sài đèn gì mà cá đỏ thế? bạn nên sài black water hay nước lá bàng thì vẩy sẽ mọc nhanh hơn ,ít nhảy nhót hơn cá đỡ bị mất vẩy :d
  [COLOR="Red"]Cám ơn đời mỗi sáng ta thức dậy, ta có thêm 1 ngày để yêu thương[/COLOR]

 6. #6
  Ngày tham gia
  16 May 2006
  Thành phố
  HÀ NỘI
  Tuổi
  28
  Bài viết
  295
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 chủ đề
  bể của bác nhìn như chốn bồng lai tiên cảnh ý!nhiều tiên với phật quá!theo em đây là nguyên nhân làm cho con cá bị bong vẩy!có thể trong lúc ăn,hay hoảng sợ gì đó chạy loăng quăng,va vào!bavs nên vớt ra cho tiện chăm sóc con cá!mà cá 15 cm sao bác để nuớc cao thía!cá màu mè thì đẹp mà nhìn bể của bác em thót tim quá!
  Dolce&Gabbana

 7. #7
  Ngày tham gia
  17 Nov 2006
  Thành phố
  Biên Hòa
  Tuổi
  33
  Bài viết
  25
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  các bros cho em hỏi tí, khi tính chiều dài của cá, có tính luôn cái đuôi hong vậy?

 8. #8
  Ngày tham gia
  11 Jul 2006
  Thành phố
  tp ho chi minh
  Bài viết
  122
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  nuôi cá rồng là phải chịu mất vảy tróc vây bạn ơi.cá nhỏ là như vậy đó.đợi nó lên khoản 30cm dù bạn lấy cây đập nó cũng không nhảy đâu.mình nói chơi thôi nhưng bạn nên lấy hết mấy cái tượng ra đi.hạ nước xuống khoản 10cm mua decan đen dán vào cho đở xấu.hihi

 9. #9
  Ngày tham gia
  16 May 2006
  Thành phố
  HÀ NỘI
  Tuổi
  28
  Bài viết
  295
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 chủ đề
  theo em thì con này bác chỉ cần để nước từ 17->20cm cm là quá đủ rùi!theo em thì mức nước bằng chiều dài cả đuôi cá+5 cm với cá bé và bằng chiều dài của cá +10-15 cm lúc cá đã lớn!thế thôi chứ bác để mực nược bằng chiều dài của cá nhân 5 thì khiếp quá,thế thì cá sẽ khó thở,có khả năng gây ra kênh mang
  Dolce&Gabbana

 10. #10
  Ngày tham gia
  28 Jul 2006
  Thành phố
  hoa ky
  Bài viết
  814
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 147 lần trong 60 chủ đề
  Góp ý thêm về mực nước của bể cá rồng . Cá rồng là loại cá lớn và săn mồi, tuy thường bơi lội ở gần mặt nước, nhưng chúng rất cần chiều sâu . Chiều sâu của mực nước là yếu tố an toàn cho cá rồng khi chúng cảm thấy nguy hiểm , và chúng cảm nhận rất rỏ về điều này (nếu quan sát kỷ, bạn sẻ thấy khi bị sợ hải cá rồng thường lặn sát xuống đáy bể và nằm bất động trong một góc nào đó của bể). Môi trường sống với mực nước không có chiều sâu, về lâu về dài không là chuyện tốt cho cá rồng, nhất là trong vấn đề sinh sản . Khi chiều sâu của mực nước không có để cá có thể cảm thấy thoải mái/an toàn, đồng thời là nơi chúng có thể ẩn trú sát dưới đáy, thì thường xuyên sẻ dẩn đến stresses . Stresses sẻ ảnh hưởng đến khả năng phát triển hết tiềm năng của cá rồng kể cả vấn đề sinh sản . Mực nước của ao hồ cá rồng thường có chiều sâu 1.5-2m vì yếu tố này đây .

  Hạ mực nước trong bể cá rồng là do chúng ta bày ra để tránh những rủi ro về thương tích , cũng như tử vong, chứ không hề ảnh hưởng gì đến việc cá khó thở , Nếu có thể nói được và có sự lựa chọn cá rồng sẻ chọn môi trường sống có mực nước có chiêu1 sâu . Với kích thước trưởng thành cho các loài cá có được kích thước như cá rông.... độ sâu tối thiểu là 1.5m . Dĩ nhiên trong môi trường bể nhân tạo chúng ta không thể thỏa mản được yếu tố này, nhưng cũng không nên hạ mực nước quá thấp, vì làm thế sẻ chác chắn ảnh hưởng đến sức khỏe, mức độ stresses và sự phát triển hết tiềm năng của cá . Khi cá rồng có triệu chứng khó thở (gasping for air) vì (thiếu oxygen, ngộ độc nitrite, nhiểm ký sinh trùng ở mang chứ không phải vì sức ép của mực nước ) . Kênh mang nơi cá rồng vì bể quá chật chội về chiều dài và ngang, ngộ độc ammonia và thiếu oxygen trầm trọng .

  Một vài góp ý chân tình và với sự dè dặt/thận trọng thường xuyên . Mong là nưnhânngư không lấy thế làm buồn .
  Sửa lần cuối bởi moneyless : 23-11-2006 lúc 10:48 AM

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 83.63 Kb. compressed to 69.33 Kb. by saving 14.30 Kb. (17.10%)]