+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 9 1 2 3 4 5 6 7 8 ... CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 90

Chủ đề: Hệ thống lọc nước Bakki Shower và Bacteria House Media

 1. #1
  Ngày tham gia
  28 Jul 2006
  Thành phố
  hoa ky
  Bài viết
  814
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 147 lần trong 60 chủ đề

  Hệ thống lọc nước Bakki Shower và Bacteria House Media

  "Cá đẹp nhờ nước", hay Bảo quản nước tốt, nước sẽ gìn gữ cá" là những câu câu nói thường được nhắc đến trong các nghệ nhân chơi cá cảnh . Thật vậy, nước đóng một vai trò tối quan trọng trong thú chơi cá cảnh . Chúng ta cũng sẽ không lấy làm ngạc nhiên cứ mổi 2-3 thập niên thì lại có một hệ thống lọc mới được cho ra "trình làng" . Thập niên 1950's là lúc mà hệ thống lọc dưới đáy sỏi của bể được cho ra đời, nhưng rồi cũng từ tự bị đào thải qua thời gian để được thay thế bởi các loại hệ thống lọc hữu hiệu hơn như máy lọc Canisters, và Wet & Dry Filtration . Vào giữa thập niên 1980's, với sự ra đời của hệ thống lọc Wet & Dry được xem như là một cuộc "cách mang", làm thay đổi thị trường và suy nghĩ về cách thiết kế cũng như hiệu năng của các hãng danh tiếng sản xuất hệ thống lọc bể như Eheim, Fluval, Rena v.v.. Wet & Dry cho đến ngày hôm nay vẩn giữ được ngôi vị độc tôn của nó trên thị trường, tuy nhiên, vào năm 2004, một loại "siêu sao" tuy chưa được thông dụng lắm trong giới cá cảnh vì giá thành của nó, nhưng chẳng chóng thì chày, khi sự thông dụng , kích thước, của nó được biến chế, cải thiện để có thể thích hợp hơn với các loại bể có thể tích trung bình khoảng <4,000 lít, và giá cả thích hợp hơn, thì hệ thống lọc Wet & Dry sẻ khó lòng mà tránh khỏi quy luật bị đào thải như nó đã từng ứng dụng cho các hệ thống lọc khác . Hệ thống lọc tuy chưa được thông dụng , nhưng đầy tiềm năng của một siêu sao này là hệ thống lọc Bakki Shower và Bộ loc Bacteria House . Mục đích của bài này là giới thiệu một vài thông tin nho nhỏ mà người viết nghĩ sẽ bổ ích và mở rộng tầm nhìn trong phương cách chơi cho một số các bạn trong diển đàn .

  Nói đến Bakki và bộ lọc Bacteria House thì không thể nhắc đến người đã phát minh ra nó và một vài dòng tiểu sử có tích cách ly kỳ này . Ông Meada, chủ trại đồng thời là chủ tịch của trại cá Koi, Monotaro bên Nhật Bản, trong một hôm tản bộ trước trại cá của ông, cách đây khoảng 6 năm, tình cờ ông quan sát thấy dòng nước của con sông Asashi, bên ngoài trang trại cá Koi, khi nước chảy róc rách thẩm thấu qua những phiếm đá có tên là Babuhenseki, ông có cảm nhận là nước có vẻ trở nên "sinh động" và "linh hoạt" hơn . Với ý nghĩ này, ông đã bỏ công tìm tòi nghiên cứu để tìm xem mối tương quan của dòng nước và loại đá Babuhenseki này . Nước trước khi được thẩm thấu qua loại đá này chẳng có chi là đặc biệt để đáng nói cả, tuy nhiên có một sự thay đổi rất lớn về phẩm chất của nước sau khi đã được "thanh loc" qua đá . Qua quá trình tìm tòi , nghiên cứu ông Meada đã nhận thức được rằng, loại đá Babuhenseki này có khả năng phát ra những tia hồng ngoại tuyến xa (far-infrared rays) có thể làm giảm thiểu đi những liên kết, tich tụ của các nhóm phân tử nước . Khả năng giảm thiểu sự tich tụ này, làm cho các phân tử nước không "cồng kềnh", khả năng hấp thụ khí oxygen vì thế gia tăng bội phần . Ngoài ra, sau khi xem xet kỷ càng về phần cấu trúc bên trong của đá, ông đã nhận thấy sự cấu trúc bên trong của đá là những mạng lưới với những lổ nhỏ li ti đan kết với nhau như những tổ ong cực kỳ nhỏ . Chính nhờ vào sự cấu trúc tuyệt vời này của đá, đá babuhenseki là nơi cư trú tuyệt vợi nhất cho các loại vi trùng có khả năng "thanh tẩy" các chất thải, cặn bả, độc tố trong nước . Cũng vì sự cấu trúc quá tinh vi này, nước sau khi chảy qua đá, đã hoàn toàn được thanh loc đến độ trong sạch đến mức kinh ngac . Một số các bạn chắc đã biết, nghe thông tin, và chắc cũng đã thử qua về sự kiện dân Nhật thường đi tắm , ngâm mình trong các dòng suối có tích cách "vật lý trị liệu" và làm khỏe cơ thể . Các dòng nước suối này, sau khi thẩm thấu qua đá trên thượng nguồn, có các tác dụng tương tự như những gì ông Meada đã tìm thấy . Bí mật và công dụng của đá Babuhenseki đã được ông Meada thấu hiểu , và ông quyết tâm phải phát minh ra loại đá nhân tạo này để cho cá Koi của trại cá ông được những lợi ích nêu trên .

  Liên kết với người bạn thân là ông Mannami, chủ tịch của công ty sản xuất MTK, hai ông đã bỏ nhiều công sức trong 6 năm trời ròng rã để có thể phát minh thành công loại đá Babuhenseki nhân tao, đã được cầu chứng và bảo vệ phát minh tại các tòa án trên thế giới . Loại đá nhân tao này, ngày nay được gọi với cái tên Anh ngữ là Bacteria House Filter Media (BHFM) . Công thức sánh chế ra vẩn còn được giữ trong vòng bí mật, chúng ta ngày nay chỉ được biết chúng được pha trôn từ nhiên liệu chánh là đá men với một số các nguyên lieu khác . Sau khi được pha trộn cẩn thận, và được tẩm một lớp bột đặc biệt để tránh dính vào nhau khi được đun trong lò đốt, BHFM, được cắt thành những hình ống, với lổ hổng bên phần bên trong . BHFM được đun nóng trong lò đốt với nhiệt độ 1,300 độ C trong 60 tiếng . Với nhiệt độ nóng này, tất cả các mặt phẳng của BHFM sẽ bị vỡ tung, tạo nên những sự liên kết nhỏ li ti với hàng triệu triệu lổ hổng giống như loại đá Babuhenseki thiên nhiên . Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, BHFM được cấu tạo , mà cho đến ngày nay, chẳnng mấy người được biết, khả năng phát ra tia hồng ngoại tuyến xa của BHFM còn có hiệu năng cao hơn cả loại đá thiên nhiên . Trong quá trình 6 năm tìm tòi , nghiên cứu, ngày nay người tiêu thụ đã có BHFM đời thứ 3 . Sau khi thành công pha chế, và chế biến BHFM, ông Meada lại bỏ bông thí nghiệm loại bộ lọc này với phương cách ngâm toàn bộ dưới nước, trong tháp bakki shower (có 4 tầng bằng nhôm chóng rỉ sét, và phần đáy là mạng lưới bằng nhôm để thoát nước xuống bể) .
  Thumb resize.
  Đồng thời khi thử nghiệm, ông Meada cũng đã cho thử nghiem song song với các loại bộ lọc vi sinh đang được thinh hành trên thi trường khác như bioballs, ceramic rings, brushes v.v... Kết quả sau 60 ngày thử nghiệm, phẩm chất của nước với BHFM được ngâm toàn bộ trong nước hoàn toàn vượt xa các loại bộ lọc vi sinh khác . Một điều kỳ thú là khi so sánh với BHMF đượcc ngâm hoàn toàn dưới nuớc vs BHFM trong tháp Bakki Shower, nước của bể với tháp Bakki Shower hoàn toàn mất cả mùi hôi tanh, nước trong vắt, nước từ nước cứng trở nên nước mềm, độ hòa tan của khí Oxygen nhay vọt, Nitrate được giảm thiểu một cách lạ lùng không giải thich được (trong khi đó, các hệ thống lọc khác, nitrate vẩn dâng cao), độ KH được quân bình ở mức bảo hòa không cho độ pH có thể thay đổi đột ngột . Với các kết quả này, ông Meada đi đến kết luận là sự phối hợp giữa Bakki Shower Tower và BHFM là hoàn hảo nhất . Sự kết hợp này đã cho cá của ông Meada một phẩm chất nước cực kỳ "linh hoạt" và "sống động" mà ông đã từng ước mơ .
  Thumb resize.
  Thumb resize.

  Sau khi thử nghiệm và kết hợp thành công giữa Bakkie Shower và BHFM, ông Meada đã cho trình làng phát minh của mình vào kỳ thi tranh đua giữa các hệ thống lọc hiên hành quốc tế tại Germany vào năm 2004 . Hệ thống lọc Bakki Shower & Bacteria Home Filter Media đoạt giải nhất, đánh bại tất cả các hệ thống lọc đang được thịnh hành , và được bình phẩm là hệ thống lọc bể cá hữu hiệu nhất thế giới .

  Thêm một điều nữa là , cá nuôi dưỡng với hệ thống lọc này trở nên háu ăn lạ thường là lớn nhan như thổi . Cá koi Sanke nổi tiếng thế giới, vì là chú cá duy nhất thắng giải liên kết các trại cá Koi tại Nhật Bản vào năm 2002, đã ngưng không phát triển về kích thước 80cm chiều dài trong nhiều năm, mặc dù chủ nhân của nó đã tìm đủ mọi cách . Tuy nhiê nhau khi được thử nghiệm trong hệ thống lọc Bakki Shower & BHFM, Sanke bốc phát lên với kích thước kinh hồn ngày hôm nay là 101cm

  Ít hàng xin được chia xẻ một số thông tin về hệ thống lọc . Hy vọng bài viết tạo được sự thích thú nơi các bạn trong diển đàn .

  References
  Momotaro Koi Farm - Japan
  Yume Koi-Great Britain

 2. Đã có 5 thành viên cảm ơn moneyless vì bài viết có ích:

  bluepay (26-08-2014), ducedu (04-09-2010), dvc-vietduc (15-07-2012), mj_meo (26-01-2014), rong thuy sinh (05-06-2011)

 3. #2
  Ngày tham gia
  19 May 2006
  Thành phố
  Tp HCM
  Bài viết
  124
  Cảm ơn
  26
  Được cảm ơn 13 lần trong 7 chủ đề
  Lại thêm một món hàng hiệu nữa . Nhìn hệ thống lọc quá quy mô, chắc cái này chỉ thích hợp với trại cá .
  Đắt tiền lắm nhỉ

 4. #3
  Ngày tham gia
  28 Jul 2006
  Thành phố
  hoa ky
  Bài viết
  814
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 147 lần trong 60 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của tranlethuan Xem bài viết
  Lại thêm một món hàng hiệu nữa . Nhìn hệ thống lọc quá quy mô, chắc cái này chỉ thích hợp với trại cá .
  Đắt tiền lắm nhỉ
  Không hẳn là cho trại cá bác ạ . Hiện tại giá còn rất đắc . Một tháp Bakki Shower 4 tầng như trong ảnh minh họa có kích thước 1 m chiều dài, và 60cm chiều ngang, giá bán $1,650 USD . Tháp Bakki Shower này có sức chứa 200kg Bacteria House Filter Media (xem ảnh minh họa),
  Thumb resize.

  và có công và hiệu lực cho ao cá với thể tich là 37,854 lít nước . Giá BHFM là 10kg= $195 USD, 250kg= $4,625 USD .
  Với giá cả này thì còn rất đắc, vì nó còn là phát minh mới toanh . Tuy nhiên sự hửu hiệu của nó thì thật là lạ thường, vì tich cách đơn giản . Bác chỉ cần có một máy bơm lấy nước từ bể bơm ngược lên tháp Bakki shower, cho nước chảy qua BHFM trong 4 máng nhôm của máng nước, và nước đổ thẳng trỏ lại bể chánh nơi cá sinh sống . Không có một bông lọc hay bất cứ một bộ phụ kiên, phụ tùng lĩnh kĩnh nào cả . Và điều lạ lùng hơn nữa là các chất thải "đen ngòm" thường thấy được giữ trên các bông lọc trong các máy lọc thong thường hoàn toàn biến mất, mặc dầu không có bông lọc trong hệ thống này . Bác sẽ không bao giờ phải thay nước nữa, vì nước hoàn toàn được "tẩy hóa" như mới . Tuy nhiên phải cần thêm nước vào bể khi nước cạn ,vì tình trang bốc hơi của nước . Đây là hệ thống lọc toàn hảo mà người chơi cá thường ước mơ là không phải thay nước nữa .
  Cái tháp nước Bakki Shower thì chẳng có chi là đặc biêt, vì tác dụng của nó là ép buộc nước phải chảy qua đá babuhenseki "nhân tạo" như ngoài thiên nhiên ở sông Asahi . Chuyện này bọn chơi cá mình, nhất là người VN mình, có thể tự chế cho thích hợp với thể tích của bể cá của mỗi người . Theo như dữ kiện thông tin thì 200kg cần thiết cho 37,854 lít nước, nếu bể cá trong nhà nhỏ hơn, thí dụ chỉ ~ 950 lít nước, thì ta chỉ cần xử dụng khoảng 5kg BHFM. Có rất nhiều bàn cải, tranh thảo về loại lọc BHFM này, nhưng không ai có thể phủ nhận được sự kỳ diệu đến độ lạ lùng mà nó mang đến cho các nguồn nước chảy qua nó . Tôi đang thử nghiêm trong bể cá của tôi với 20kg BHFM, với một vài biến chế, thay đổi về máng nước cho thích hợp, nhưng chủ yếu vẩn phải dùng BHMF . Hôm nào có dip, tôi sẻ chụp vài tấm ảnh để hầu các bác xem . Tuy nhiên cho đến bây giờ, tôi thấy cá trong bể của tôi ăn nhiều hơn trước gấp đôi từ khi cho thêm BHMF vào hệ thống loc , phẩm chất của nước cực tốt, nhưng tôi chưa dám đi đến độ là vỉnh viển không bao giờ thay nước vì đang trong vòng thu thập dữ kiện .

  Hiện tại loại BHFM này được bày bán rất thông dụng bên Châu Âu như: Anh, Bỉ, Hòa Lan, Đức . Tại Bắc Mỹ như Canada và Hoa Kỳ chỉ có một đại lý độc quyền . Bên Á Châu mình thì có đại lý tại HongKong, Đài Loan, Singapore, Indonesia và Malaysia . Tại các nước Đông Nam Á, giá cả chắc là phải rẻ hơn bên Bắc Mỹ .
  Sửa lần cuối bởi moneyless : 16-12-2006 lúc 09:51 AM

 5. Đã có 2 thành viên cảm ơn moneyless vì bài viết có ích:

  dvc-vietduc (15-07-2012), rong thuy sinh (05-06-2011)

 6. #4
  Ngày tham gia
  19 May 2006
  Thành phố
  Tp HCM
  Bài viết
  124
  Cảm ơn
  26
  Được cảm ơn 13 lần trong 7 chủ đề
  Ủa vậy chất dơ mà mình thường thấy sẽ đi về đâu vậy ??? Lạ à nha
  Hi........ hi........ Mình khoái cái khoản :" Không bao giờ phải thay nước "
  Vậy mình có thể Copy cái hệ thống lọc đó , Còn đá BHMF ? Rầy rà nhỉ . Không biết ở VN có chưa

 7. #5
  Ngày tham gia
  04 Mar 2006
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  667
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 5 lần trong 5 chủ đề
  Vậy chắc là những vi sinh vật trú trong đá BHMF này có khả năng thanh lọc và ăn hết chất dơ trong nước mà thêm nữa lại còn có tác dụng làm mềm nước cứng, giảm Nitrate và tăng cường lượng Oxygen hòa tan trong nước nũa. Nói chung nếu tác dụng của đá BHMF đúng như vậy thì đây quả là một phát minh thần kỳ đối với những người chơi và nuôi cá cảnh .
  Tiếc rằng loại đá này chắc ở Việt Nam mình hổng có!! Mà nếu nó hay mà đắt thế thì lại lo mua phải hàng nhái, hàng giả!! . Nếu ở Việt Nam có mà lại chắc hàng xịn thì tui cũng nghiến răng mà làm lấy chục kg tặng cho mấy em Rồng nhà đang nuôi.

 8. Đã có thành viên cảm ơn dung_gl vì bài viết này:

  ngangiang (16-04-2012)

 9. #6
  Ngày tham gia
  06 Sep 2005
  Thành phố
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  Bài viết
  775
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 249 lần trong 60 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của moneyless Xem bài viết
  Hiện tại loại BHFM này được bày bán rất thông dụng bên Châu Âu như: Anh, Bỉ, Hòa Lan, Đức . Tại Bắc Mỹ như Canada và Hoa Kỳ chỉ có một đại lý độc quyền . Bên Á Châu mình thì có đại lý tại HongKong, Đài Loan, Singapore, Indonesia và Malaysia . Tại các nước Đông Nam Á, giá cả chắc là phải rẻ hơn bên Bắc Mỹ .
  Anh moneyless : Ở Thái lan, 1 lít thì hơn 100 USD(không nhớ chín xác). Người ta dùng trong họp lọc nuôi tép Crystal Red Shrimp. Loại tép này, 1 con đẹp(mầu trắng nhiều hơn mầu đỏ) giá khá cao và hơi yếu. Vì vậy muốn nuôi cho nó sống thọ thì phải dùng BHFM trong hộp lọc.

 10. #7
  Ngày tham gia
  28 Jul 2006
  Thành phố
  hoa ky
  Bài viết
  814
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 147 lần trong 60 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của dung_gl Xem bài viết
  Vậy chắc là những vi sinh vật trú trong đá BHMF này có khả năng thanh lọc và ăn hết chất dơ trong nước mà thêm nữa lại còn có tác dụng làm mềm nước cứng, giảm Nitrate và tăng cường lượng Oxygen hòa tan trong nước nũa. Nói chung nếu tác dụng của đá BHMF đúng như vậy thì đây quả là một phát minh thần kỳ đối với những người chơi và nuôi cá cảnh .
  Tiếc rằng loại đá này chắc ở Việt Nam mình hổng có!! Mà nếu nó hay mà đắt thế thì lại lo mua phải hàng nhái, hàng giả!! . Nếu ở Việt Nam có mà lại chắc hàng xịn thì tui cũng nghiến răng mà làm lấy chục kg tặng cho mấy em Rồng nhà đang nuôi.
  Bác dung_gl, bên singapore, malaysia và Indonesia có đại lý bán loại BHFM này đấy . Nếu bác có quen ai đi công tác, hay du lịch ở các nước vừa nêu, nhờ họ khoanh về cho vài kí lô . Loại BHFM này nếu không đặc trong máng tháp nhôm Bakki Shower, thì để hoàn toàn ngâm trong bộ lọc cũng được, nhưng nên có cục đá tạo bọt xủi từ phía dưới BHFM thổi lên . Kết quả thử nghiệm của trại cá Momorato với phương thức này cũng rất là tốt, tuy không hiệu nghiệm bằng sự kết hợp với tháp Bakki Shower, nhưng vẩn "ăn đứt" các bộ lọc vi sinh khác đang hiện hành trên thị trường .

 11. #8
  Ngày tham gia
  28 Jul 2006
  Thành phố
  hoa ky
  Bài viết
  814
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 147 lần trong 60 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của fahsailam Xem bài viết
  Anh moneyless : Ở Thái lan, 1 lít thì hơn 100 USD(không nhớ chín xác). Người ta dùng trong họp lọc nuôi tép Crystal Red Shrimp. Loại tép này, 1 con đẹp(mầu trắng nhiều hơn mầu đỏ) giá khá cao và hơi yếu. Vì vậy muốn nuôi cho nó sống thọ thì phải dùng BHFM trong hộp lọc.
  Bạn fahsailam, rất cám ơn bạn đã cho tin . Loại đá nhân tạo BHFM này có những tác đụng đến lạ kỳ . Dân chơi cá bên trời Âu với thể tích lớnđã lần lần tháo gở bỏ đi các loại hộp lọc hiện hành, và ngày càng chuyển sang hệ thống Bakki Shower & Bacteria House Filter Media này , vì tính cách đơn giản về thiết kế, nhưng hiệu nghiệm đến lạ lùng . Điều đáng tiếc là giá cả của nó còn hơi đắc , nhưng theo tôi, về lâu , về dài, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn là số vốn đầu tư phải bỏ ra . BHFM không bao giờ phải vất bỏ đi, mà vẩn được xử dụng mãi .

 12. #9
  Ngày tham gia
  04 Mar 2006
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  667
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 5 lần trong 5 chủ đề
  Cám ơn bác Moneyless đã cho tin. Nếu có người quen qua bển tôi sẽ gửi mua

 13. #10
  Ngày tham gia
  25 Dec 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  44
  Bài viết
  79
  Cảm ơn
  42
  Được cảm ơn 4 lần trong 3 chủ đề

  Bài nào của bác moneyless cũng hay cả
  Với bể cá trong nhà chắc chỉ dùng mô hình nhỏ này thì thích hợp hơn
  chủ yếu là kiếm được vật liệu tại Việt nam thôi
  http://www.arofanatics.com/members/dene/ohfsetup/

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 9 1 2 3 4 5 6 7 8 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 101.98 Kb. compressed to 87.38 Kb. by saving 14.60 Kb. (14.31%)]