+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 17

Chủ đề: Bàn luận về Quan điểm chơi chim

 1. #1
  Ngày tham gia
  04 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  59
  Bài viết
  3,839
  Cảm ơn
  1,111
  Được cảm ơn 6,633 lần trong 1,228 chủ đề
  Originally posted by dhongphuc@May 22 2005, 05:05 PM
  cai long chim day thi cung thuong thoi phai noi la qua thuong day
  voi lai toi thay may anh tham gia dien dan nay co ve hoi lac hau qua mua trong viec choi chim khuyen.
  Tôi vừa sửa một bài không có dấu của bạn (bài thứ ba trở đi nếu bị xoá xin bạn đừng buồn.
  Riêng về lồng chim này không có giá trị quá cao nhưng nó có nhiều kỷ niệm (cái lồng đầu tiên từ TQ về khi bắt đầu có hàng TQ - nó là cái cuối cùng trong nghiệp nuôi chim của tôi còn giữ lại để nhớ một thời) xin không so sánh với những lồng đắt tiền
  Xin chào Chưa đăng ký chúc Chưa đăng ký khỏe và vui vẻ với ABV!.
  Nội quy tham gia diễn đàn - điều chỉnh sửa đổi 6-2007

 2. #2
  Ngày tham gia
  04 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  59
  Bài viết
  3,839
  Cảm ơn
  1,111
  Được cảm ơn 6,633 lần trong 1,228 chủ đề
  Originally posted by chimkhuyenHaNoi.@May 24 2005, 04:16 PM
  Tôi nói vậy không đúng sao? Lồng mà 0 bán, 0 tặng, 0 có để mua thì giới thiệu làm gì? Mấy cái lồng này mấy người chơi khuyên thiếu gì ở Hà Nội. Tôi hiện có 5 - 6 cái đây, tuy 0 dùng, chẳng lẽ cũng post lên?
  Như đã giải thích ở trên. Đây không nói đến giá trị của lồng và độ hiếm. Vì vậy việc chimkhuyenHANOI nêu tôi công nhận song không nên có những lời nói như vậy, đồng thời nếu cách đây hơn chục năm nếu chimkhuyenHaNoi mà có tới 4-5 cái thì cũng là đáng KÍNH.
  Mỗi đồ vật theo mỗi người nó có cái kỷ niệm riêng và có cái tình của người với vật đó. Hiện tại về Lồng và kiểu dáng cũng như giá thành tại VN và Hà Nội đã xuất hiện rất nhiều, cái chơi của Hội khuyên ở khắp nơi cũng từ đó nâng tầm, Hội khuyên tuy vậy cũng mang nhiều nét VĂN HOÁ nhất là văn hoá ứng xử so với các Hội chim khác (Mi chọi chẳng hạn)vì vậy rất mong nếu bạn nào đó có thành ý tham gia diễn đàn Chim hãy xác định tinh thần chia sẻ và cùng nhau giới thiệu cho các tỉnh thành khác biết về Hội chơi của địa phương mình, cho các bạn VN ở khắp nơi biết đến thú chơi này. Đề nghị không nên post những bài mang tính công kích- khích bác...
  Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn.
  Xin chào Chưa đăng ký chúc Chưa đăng ký khỏe và vui vẻ với ABV!.
  Nội quy tham gia diễn đàn - điều chỉnh sửa đổi 6-2007

 3. #3
  Ngày tham gia
  25 May 2005
  Bài viết
  7
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 chủ đề
  Chà, cái lồng trông cũng được đấy tuy theo thời gian. Tôi cũng từng có cái lồng này nhưng sau đó hư cũng vất đi, lâu lắm rồi (hình như nuôi con khuyên xanh được 1 năm sau đó không chơi nữa vì lúc đó ít người chơi). Nay tôi chỉ chơi mi và sưu tầm lồng mi thôi.

  Nhưng có câu hỏi này thắc mắc: người sở hữu lồng chim khuyên này chắc có nhiều kinh nghiệm, nhưng Bác so sánh văn hóa của người chơi khuyên ưu thế hơn văn hóa của người chơi chim loại khác là sao vậy? Tôi thấy có khác gì đâu? Giải thích cho tôi hiểu văn hóa của người chơi mị chọi (tôi cũng từng chơi đây) khác văn hóa của người chơi khuyên là thế nào được không? Hình như Bác tự hào là người chơi theo văn hóa của hội chim khuyên? và cho rằng những người chơi mi chọi là hung hăng, háu thắng à? phát biểu vậy e phật lòng tôi quá

 4. #4
  Ngày tham gia
  18 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  652
  Cảm ơn
  61
  Được cảm ơn 430 lần trong 162 chủ đề
  Bác bibobibo_1956 hiểu nhầm ý rồi, hì hì.... lúc nào rảnh bác đọc lại các bài về chơi chim đã có từ trước nhé!

  Một số người nuôi chim, cưng chú chim của mình thì không chơi chọi..... xót lắm. Cũng như quan điểm của mọi người về boxing thôi mà, có người cho đó là dã man, là bạo lực, nhưng có người vẫn thích.
  Tùy vào chủ quan mỗi người thôi mà.

  Gửi bác link về lồng Mi:
  Giới thiệu lồng Mi
  Kiên quyết từ nay không ...... cướp nữa!

 5. #5
  Ngày tham gia
  25 May 2005
  Bài viết
  7
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 chủ đề
  Tôi xin nói rõ là tôi không chơi chim vì cá cược và nhiều người chơi chim chọi như mi, chích chòe than... cũng không phải vì lý do này nên không thể lấy lý dụ về một thành phần nào đó thích cá độ qua chim mà làm cơ sở so sánh như thế. Hình như các Bác to tiếng với nhau gì đấy tôi không được rõ về cái lồng chim khuyên/chim khuyên rồi bàn lung tung so sánh này nọ làm tôi chơi chim họa mi tự nhiên áy náy. Buồn thay với các Bác!

 6. #6
  Ngày tham gia
  08 Jun 2004
  Thành phố
  SGN
  Tuổi
  77
  Bài viết
  3,348
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 6,321 lần trong 1,110 chủ đề
  Chà... chà....
  hay là ta bàn chơi về 'văn hóa chơi chim' tí nhỉ!?

  Cuộc sống đa dạng, chim muông đa dạng, và con người cũng đa dạng... Cái thú chơi chim có những cái hay đặc biệt mà thú chơi cá, chơi thủy sinh khó lòng có được, cái này chắc chả phải bàn! Nhưng ngay cả trong nghề chơi chim, mỗi người cũng lại có những lựa chọn riêng.
  Có người thích chim rừng, có người không chỉ thích chim rừng, mà còn thích cả việc bẫy chim rừng về thuần dưỡng. Có kẻ thích nghe hót, có người chỉ thích chúng đá nhau... cũng đều là sở thích.
  Ở đây không bàn đến cái công phu chăm, dưỡng, thuần... chim (vì thực tế dù hót, đá, hay nuôi đẻ gì gì vân vân người chơi cũng đều phải vất vả, lo toan... nhiều lắm&#33, mà GC chỉ xin bàn đến cái tình của người chơi mà thôi.

  Như có lần cũng trên 4rum này GC đã từng tìm hỏi: "cái hay, cái thú vị của nghề chơi chim đá là ở đâu, khi có thể mặc nhiên nhìn những chú chim lăn xả vào nhau, sứt đầu, mẻ trán... hay tệ hơn là lăn ra chết... thảm thương như thế!?".
  Rồi thì một số bạn reply trả lời, GC cũng phần nào hiểu được sự đam mê, phấn khích... của họ - những bạn chơi đá chim.

  Chợt nhớ đến những câu chuyện về các đấu sĩ nô lệ thời La mã, ngừoi ta cho họ đủ thứ: những món ăn ngon, những cô gái đẹp, những gươm giáo 'chất lượng cao'!; và dạy, và tập luyện cho họ những kĩ năng chiến đấu. Để rồi thay vì hi sinh vì tự do, thay vì để bảo vệ mình và đồng loại, họ phải lăn xả vào nhau để chiến đấu cho thú vui được ngắm nghía kĩ năng đánh lộn, hay tệ hơn, là ngắm cảnh đổ máu, giữa con người với nhau, của các ông hoàng!

  Vâng thì đến đây các bác lại bảo: bây giờ không còn các đấu sĩ nữa, nhưng ta vấn có đấm box cắn đứt tai nhau đó thôi, vẫn thu hút hàng triệu triệu người hò la sung sướng đó thôi, thì GC cũng... chịu, chả còn thiết tha gì mà nói!

  Song... có pháp luật nào bảo vệ cho chú chim bé nhỏ, rằng sau khi thân tàn ma dại vì một trận giao tranh chẳng hiểu vì cái gì cao cả của tự nhiên (bản năng giao tranh giành lãnh địa và con cái để duy trì nòi giống ư? e rằng không phải&#33 sẽ được chủ nuôi đền bù số lượng sâu qui, cào cào, châu chấu hay trứng gà tẩm bổ tính ra xiền tương đương bao nhiêu chục ngàn VNĐ?

  Yêu mà thế ư!?
  Thích mà vậy ư!?

  Ờ thì... thú chơi! Có bác sẽ bảo rằng: cứ vậy thì tốt nhất chả nuôi, chả nhốt con gì sất! Vì cứ nhốt lại là đã tệ rồi! - Đồng í!

  Nhưng cũng vì muốn yêu mà quá xa, muốn thích mà không bên cạnh, nên mới nảy sinh cái thú chơi chim cảnh, mới nảy sinh cái nghề ngồi tỉ mẫn ngắm nghía gọt giũa lồng chim, mới nảy sinh cái trò luẩn quẩn ra đồng tìm bắt cào cào châu chấu, hay còng lưng trước bếp canh lửa rang một chảo kê vàng...

  Vậy thì...
  Cái gì cũng nên có giới hạn của nó!
  Không thể kết luận rằng người chơi chim đá thì ứng xử hung hăng, háo thắng hơi những người chơi chim hót. Hay nói rộng mà lại cụ thể hơn, trong trường hợp này, rằng văn hóa ứng xử của người chơi chim họa mi đá không 'hay' bằng văn hóa ứng xử của người chơi khuyên. Kết luận kiều vậy thì sai be bét, không nên tí nào rồi!

  Nhưng không thể không để í rằng cái đam mê ngắm nhìn cảnh con vật cắn xé nhau kiểu đó ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tinh thần, quan điểm người chơi chim. Mà để ảnh hưởng nhiều thì ... không nên, nhỉ!?
  Nếu ngày ấy, vào một phút giây khác.......

 7. #7
  Ngày tham gia
  18 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  44
  Bài viết
  138
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 121 lần trong 18 chủ đề
  To bibo: đâu có to tiếng gì nhỉ?? Đấy là bác nghĩ là to tiếng đấy chứ ạ??? Ví dụ của em nó là thực tế chứ em không đơm đặt, tất nhiên cái gốc của nó thì vẫn là những người chơi chân chính, chỉ có những con sâu làm rầu nồi canh là đáng lên ánvà phê phán thôi chứ không có cạnh khóe gì bác cả.

  Nếu có gì thì Bác cứ buồn một mình đi nhé, chẳng ai buồn cùng bác cả đâu he he, mọi người đều đang vui lắm đấy ạ. hi hi


  Nhất Nước - Nhì Phân - Tam Đèn - Tứ Giống

 8. #8
  Ngày tham gia
  25 May 2005
  Bài viết
  7
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 chủ đề
  Thật sự tôi không muốn bàn bạc gì cả dễ đụng chạm nhiều người. Chỉ mong rằng các Bác chơi thì cứ chơi, vui thì cứ vui, đừng cao hứng hay tự ái cá nhân rồi lấy người khác có thú vui khác với mình đi so sánh thế này thế kia. Nói thế có khi chạm tự ái đến các trò chơi truyền thống của nhiều người như đá gà, chọi trâu... chẳng hạn. Mấy người thích xem đấu bò tót cũng háu thắng, thích máu me sao? Không thể hiểu nổi các Bác có thẩm mỹ chơi chim không nữa...Tôi buồn lắm!

 9. #9
  Ngày tham gia
  08 Jun 2004
  Thành phố
  SGN
  Tuổi
  77
  Bài viết
  3,348
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 6,321 lần trong 1,110 chủ đề
  Originally posted by bibobibo_1956@May 25 2005, 12:44 PM
  Nói thế có khi chạm tự ái đến các trò chơi truyền thống của nhiều người như đá gà, chọi trâu... chẳng hạn. Mấy người thích xem đấu bò tót cũng háu thắng, thích máu me sao? Không thể hiểu nổi các Bác có thẩm mỹ chơi chim không nữa...Tôi buồn lắm!
  Chả có gì là chạm tự ái cả!
  Truyền thống vẫn cứ là truyền thống! Thú vui vẫn mãi là thú vui!
  Chỉ là quan điểm về thú vui khác nhau, thì cách vui cũng sẽ khác nhau, vậy thôi!

  Có dịp để bàn luận cùng nhau, để hiểu nhau hơn, sao lại phải buồn hả bác!?
  Nếu ngày ấy, vào một phút giây khác.......

 10. #10
  Ngày tham gia
  18 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  44
  Bài viết
  138
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 121 lần trong 18 chủ đề
  Bác cứ việc đưa ý kiến của mình để thảo luận, chẳng phải ngại đụng chạm ai cả??? Sự thật tuy mát lòng nhưng sẽ biết mà sửa chữa để mà cố gắng.

  Thứ 2 là bác là người chơi cũng nên chia sẻ kinh nghiệm của mình hơn là việc bới móc này nọ


  Nhất Nước - Nhì Phân - Tam Đèn - Tứ Giống

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 90.94 Kb. compressed to 76.52 Kb. by saving 14.43 Kb. (15.86%)]