+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Xin ý kiến bình chọn thành viên

 1. #1
  Ngày tham gia
  08 Sep 2006
  Thành phố
  TP.HCM
  Bài viết
  635
  Cảm ơn
  66
  Được cảm ơn 103 lần trong 36 chủ đề

  Xin ý kiến bình chọn thành viên

  Conlele thì lại lo lắng về vấn đề kỹ thuật bác tienbm ạ.
  Em có lang thang qua 1-2 diễn đàn của nước ngoài, cuối năm 2006 vừa qua họ có tạo 2 box để các thành viên vote (bầu) Member of the Year (Thành viên Nổi bật nhất trong năm) và 1 box bầu Mod/SuperMod of the Year (Điều hành viên Nổi bật nhất trong năm). Cách bầu của họ như sau:

  1. Trong trang 1 luôn luôn hiển thị 1 danh sách những người được bầu: (em ví dụ dưới đây nhé!)
  o Blue_Dolphin
  o Dtnguyen62
  o Pyramid
  o SonQ4
  o Ltdhong
  o Dung_gl

  2. Mọi thành viên CHỈ ĐƯỢC CLICK vào ô tròn bên cạnh tên Member of the Year nói trên 1 LẦN thôi. Vừa click xong sẽ hiện ngay kết quả bầu chọn tính đến thời điểm đó. Nếu click lần thứ 2 nó sẽ hiện lên lời báo: Bạn đã hoàn tất việc bình bầu cho mục này rồi!.

  3. Kết quả bầu chọn sẽ được hiển thị và cập nhật từng giây bằng một đồ thị dạng bar (dạng thanh). Em xin vd dưới đây nhé:

  o Blue_Dolphin ////////////////////////////////// 10/51
  o Dtnguyen62 /////////////////////////// 7/51
  o Pyramid /////////////////////////////// 7/51
  o SonQ4 //////////////////////// 6/51
  o Ltdhong /////////////////////////////////////////////////// 12/51
  o Dung_gl //////////////////////////////////// 9/51

  P/S: Em chỉ lấy ví dụ thôi các bác nhé.... mong các bác có tên trên đừng giận em...

  @Anh tiembm: à nhân tiện sao anh không tổ chức 1 poll (cuộc bình chọn/khảo sát) để anh em mình đánh giá công sức đóng góp của mọi người cho diễn đàn trong năm qua. Coi như một món quà tinh thần cho anh em nhân dịp TẾT ĐINH HỢI sắp tới. Em nghĩ mình cũng tổ chức làm 2 polls tách bạch như vậy: 1 là Member of the Year, 1 là Mod/SuperMod of the Year. Coi như là một tiếng vỗ tay khích lệ của cả cộng đồng ABV để công nhận sự đóng góp to lớn của anh em nhiêt tình.

  Vài ý mọn. Mong mọi người đóng góp thêm.
  MIA

 2. #2
  Ngày tham gia
  04 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  59
  Bài viết
  3,839
  Cảm ơn
  1,112
  Được cảm ơn 6,633 lần trong 1,228 chủ đề
  Hì hì, vấn đề chọn - bầu Thành viên trong năm cũng đã nghĩ đến nhưng thấy cũng có vấn đề, với diễn đàn thì mình hình dung tất cả bài viết dù dài hay ngắn, chất lượng hay không đều là đóng góp công sức xây dựng diễn đàn... việc khó khăn là chọn ai và danh sách đưa lên có hạn chế gì không??? nếu với cảm nhận riêng của mỗi người thì danh sách đề cử sẽ rất khác nhau > vì vậy chủ động đề xuất sẽ rất "khó"
  Nếu có thể thì chỉ có thể mở một topic mới ví dụ với tiêu đề "Đề cử danh sách thành viên nổi bật trong năm" trong một thời hạn nhất định để thành viên vào đề cử rồi banTC sẽ lựa chọn những tên nick được nhiều người đề cử nhất lập pollvote một thời gian nữa để lựa chọn tôn vinh, Không biết như vậy có được không???
  Xin chào Chưa đăng ký chúc Chưa đăng ký khỏe và vui vẻ với ABV!.
  Nội quy tham gia diễn đàn - điều chỉnh sửa đổi 6-2007

 3. #3
  Ngày tham gia
  08 Sep 2006
  Thành phố
  TP.HCM
  Bài viết
  635
  Cảm ơn
  66
  Được cảm ơn 103 lần trong 36 chủ đề
  @Anh tienbm: việc lựa chọn sẽ không khó lắm đâu anh tienbm ạ.

  1. Với danh sách đề cử Member of the Year: Ban Quản Trị họp cùng với toàn thể các Mods và SuperMods của từng box. Mỗi Mods và SuperMods phụ trách box nào chắc chắn sẽ nắm rất vững sự đóng góp và tính quan trọng của từng bài viết. Ở đây không đề cập đến SỐ LƯỢNG bài viết, vì có bài chỉ để đủ 50 ký tự thì làm sao đánh giá được. Như vậy, Mods box Thủy sinh sẽ đề cử MỘT VÀI member xuất sắc nhất của box mình, cứ như vậy với các Mods của box Cá Rồng, La Hán, Cá Dĩa.... Tổng cộng em nghĩ sẽ có danh sách chừng 10-12 người. Lúc đó anh tienbm sẽ đại diện BQT công bố danh sách đề cử này (như giải Oscar ấy nhỉ!). Từ danh sách đó, mọi người chỉ làm 1 việc là vote (bầu) thôi. Vì nếu để các thành viên đề cử thì sẽ chín người mười ý, thành ra Spam mất.

  1. Với danh sách đề cử Mods/SuperMods of the Year: Ban Quản Trị công bố danh sách toàn bộ các Mods/SuperMods của ABV lên. Em nghĩ chắc cũng chừng trên dưới 12 người gì đó. Rồi các thành viên sẽ bắt đầu bình bầu.

  Như vậy, BQT sẽ không lo lắng về việc danh sách có thể bị thay đổi nữa. Và các thành viên sẽ đi cùng một hướng bình bầu cho những người đã được đề cử.
  MIA

 4. #4
  Ngày tham gia
  15 Jul 2006
  Thành phố
  Cần Thơ
  Bài viết
  182
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 8 lần trong 4 chủ đề
  Khakhakha...Đây cũng là một ý kiến hay khích lệ tinh thần các thành viên, còn về vật chất thì???...tặng lịch hay phong tặng danh hiệu chẳng hạn cho những thành viên đọt giải...Qui cách bình chọn chẳng thua Oscar đâu, khakhakha.
  Để cho thành viên dễ bình chọn, BQT có thể thống kê tổng bài viết trong năm của thành viên được đề cử, trong đó có bao nhiêu bài thực sự có chất lượng và nếu phát hiện có một bài spam sẽ bị loại ngay.
  Có thể chia ra các mục để bình chọn (cá la hán, cá đĩa, thư giãn...) thành viên suất sắc của các mục đó và có thể bình chọn thêm các topic hay nhất trong năm...ôi nhiều giải phụ quá!
  Vài tối kiến của huynhlong.

 5. #5
  Ngày tham gia
  08 Feb 2007
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  694
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 37 lần trong 21 chủ đề
  như anh tienbm có nói,em thấy việc này ko cần thiết lắm đâu.mấy anh cao thủ thì việc thông thạo về TS,có thể dịch dc sang Vnmese,nói chung là nhìu lắm,đương nhiên đây là công lao rất lớn đối với sự PT of 4rum nên chúng ta chỉ cần thầm cám ơn các anh ấy là dc rồi(tại em còn nhỏ nên mới ko hành động dc,mấy anh đợi em lớn thêm vài tháng nữa đi,thi DH xong em sẽ mời các bác cao thủ trong TP 1 chầu).cũng có 1 số thành viên tuy là mới nhưng cũng có những đóng góp ko nhỏ.nếu bầu cho mấy anh nhu Mig,tien,codai,zQ...và ko bầu cho mấy bạn kia thì có quá bất công ko.đây là í kiến of mình em thôi,có zì thì mấy anh chi chú bác bỏ wa cho em

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 57.12 Kb. compressed to 49.04 Kb. by saving 8.08 Kb. (14.15%)]