+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 4 của 4

Chủ đề: một số thắc mắc về việc tách cặp

 1. #1
  Ngày tham gia
  02 Aug 2006
  Thành phố
  TP HCM
  Bài viết
  72
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 11 lần trong 6 chủ đề

  một số thắc mắc về việc tách cặp

  Em gặp vấn đề với cá đĩa đây, các anh em giải đáp giúp hiện tượng này với nhé: Trong hồ thập cẩm em nuôi, vì chung độ tuổi nên bọn chúng đến tuổi bắt cặp cùng thời kỳ, xuất hiện hiện tượng bắt cặp, tuy nhiên nhiều trống và nhiều mái cùng bắt cặp nên không có chia thành từng cặp cụ thể mà bọn chúng cắn nhau chí chóe, trống cắn trống, mái cắn mái. Các con trống không rượt cắn các con mái và ngược lại. vì hồ chật, số lượng bắt cặp đông nên không phân biệt rõ ràng từng cặp 1. thấy con sắp đẻ em vớt ra hồ đẻ cho bắt cặp với con trồng đã ấp thành công. Tuy nhiên con trống này chỉ rượt cắn con mái trầy mình chứ không hoà nhã như đối với con mái trong đợt đẻ trước. Em bắt ra, cho con trống trong hồ chung ( có biều tượng bắt cặp với con mái này) thay thế, nó không cắn con mái chỉ có điều sau 1 giờ đồng hổ, khi con mái trường lên giá thể xả trứng thì con trống hất ra làm trứng rơi gần hết xuống nên hồ, thậm chí con trống không hề có biều hiện tưới tinh trùng mà chỉ có thỉnh thoảng chén vài trứng lót dạ. .
  Vậy là em lại vớt con trống này ra thay bằng con trống khác trong khi đó con mái vẫn cứ làm công việc đẻ trứng của mình, lần này là con muối tiêu chanh lớn nhất bầy, hiện tượng có khả quan hơn: con trống đứng quạt trứng ( không tưới tinh trùng ), con mái đẻ. Sáng nay đi làm, trứng còn nhưng không nghĩ là sẽ thành công vì không có hiện tượng phủ tinh của con trống.
  Rút lại vấn đề ở đây xin nêu ra 1 vài thắc mắc:
  1: Một con trống không thể cho cặp với 1 con mái khác trong thời điểm vẫn đang nuôi chung cặp với con mái khác?
  2: Phải chọn một con trống có hiện tượng bắt cặp với con mái và bắt chúng riêng vài ngày trước khi đẻ chứ không để tới lúc sắp đẻ mới bắt riêng ( cá đẻ sau 1 giờ bắt riêng).?
  3: Con trống này không thể bắt cặp với con mái khác một khi vẫn còn nuôi chung với con mái cũ?

 2. #2
  Ngày tham gia
  11 Nov 2005
  Thành phố
  Q.4, TP.HCM
  Tuổi
  36
  Bài viết
  707
  Cảm ơn
  265
  Được cảm ơn 407 lần trong 98 chủ đề
  Xin chia sẻ với bác vài hiểu biết nhỏ của em:

  Một con trống không thể cho cặp với 1 con mái khác trong thời điểm vẫn đang nuôi chung cặp với con mái khác?
  Bác mà thả con mái lạ vô là cặp kia hè nhau đánh con mái mới tóc dựng đứng lun đóa.

  Phải chọn một con trống có hiện tượng bắt cặp với con mái và bắt chúng riêng vài ngày trước khi đẻ chứ không để tới lúc sắp đẻ mới bắt riêng (cá đẻ sau 1 giờ bắt riêng).?
  Nếu có điều kiện thì bác nên tách riêng đôi tình nhân khi có dấu hiệu bắt cặp, để tụi nhỏ có thời gian quen hồ và bác cũng có thời gian canh pH.

  Con trống này không thể bắt cặp với con mái khác một khi vẫn còn nuôi chung với con mái cũ?
  Nếu muốn ghép con trống đã đi cặp với con mái khác thì bác phải thả chung tụi nhỏ vô cái hồ tập thể, để tụi nhỏ tán tỉnh nhau vài ngày rùi mới tách riêng. Để xác xuất thành công cao hơn thì bác phải dấu lun con mái cũ ko cho con trống gặp mặt, như thế nó sẽ chú ý tới con mái mới nhiều hơn.

  Trong hồ tập thể khi có quá nhiều cặp có dấu hiệu bắt cặp mà ko thể xác định chính xác từng cặp thì anh cứ tách đại theo ý thích, nếu lỡ cặp đó cắn nhau thì lại thả vô. Khi đang muốn bắt cặp nhưng có quá nhiều đối tượng xung quanh thì đôi tình nhân sẽ rất khó khăn để tiến tới hôn nhân, do đó anh phải giúp tụi nhỏ 1 chút, kéo dài tình trạng này thì cả hồ sẽ sao nhãn việc cặp kè.

  Mong mọi người góp ý thêm.

 3. #3
  Ngày tham gia
  21 Dec 2005
  Thành phố
  tphcm
  Bài viết
  329
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 57 lần trong 25 chủ đề
  theo mình thì ghép cặp với nhau thì cũng được, trươc hết thì phải xem con nào trống & mái thì tách ra hồ riêng. lấy 1 tấm kính găn đôi 2 con để chúng quên dần trong hồ rồi hãy thả ra thì chúng sẽ sống hòa thuận với nhau . còn nếu bắt bỏ chung thì chúng cắn nhau nhưng vài ngày thì cũng ổn thoi .cá mới bắt cặp cho đẻ thì phải xem PH và môi trường có thích nghi cho cặp cá đẻ ko .nếu tốt thì sẽ thành công ngay còn ko thì phải đến vài lần hoặc vài chục lần thì ko ai nói trước được rồi.cá Dĩa là vậy đó nếu dễ thì đâu còn thú vị & đam mê nữa phải ko ?nhưng kinh nghiệm bản thân của người chủ nuôi phải kiên nhẫn thì sẽ thành công thoi .

 4. #4
  Ngày tham gia
  26 Jul 2006
  Thành phố
  HCMC
  Bài viết
  115
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 18 lần trong 6 chủ đề
  Tháng rồi em cũng ghép thử bằng cách dùng kính ngăn 1 trống 1 mái và cặp cá nhà em cũng chịu cặp, đẻ được 1 đợt trứng rồi đó anh Dũng, như vậy em thấy chủ động hơn nhiều, anh cũng thử xem sau nhé.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 51.49 Kb. compressed to 44.68 Kb. by saving 6.82 Kb. (13.24%)]