+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 13

Chủ đề: Tôi đã mê cá La hán, cảm ơn diễn đàn này.

 1. #1
  Ngày tham gia
  27 Feb 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  110
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  Tôi đã mê cá La hán, cảm ơn diễn đàn này.

  Tôi là một GV, một lần qua nhà thằng em vợ, thấy những con cá La hán nó nuôi thấy cũng thích thích.
  Cách đây khoảng gần 2 tháng tôi mới bắt đầu thử chơi, mua hồ cá, và 2 chú La hán về nuôi thử. Nhưng thất bại vì bị gạt (chuyện thường xuyên của những người mới, không biết gì), cá thì xấu, lớn khoảng 3-4 ngón rồi mà đầu cổ thì không có. Tôi đã bị quê với thằng em vợ khi khoe cá của mình...... Và tôi quyết định lên mạng tìm hiểu về loài cá này, tham gia diễn đàn "CHIM CÁ CẢNH VIỆT NAM" và một vài trang nước ngoài. Chính vì vậy mà tôi đã có một ít hiểu biết về cá La hán (nhưng kinh nghiệm thì chưa).
  Tôi đã cho 2 em kia vào hồ chứa nước ximăng (đến nay, tính từ ngày mua nó là khoảng 2 tháng, nó to lắm rồi, nhưng cái đầu cỡ hạt đậu phộng... ) rồi đi lùng mua những em khác về nuôi và đã được những kết quả rất khả quan.
  Tôi mua 6 con cá bột, lớn nhất khoảng 1 ngón tay (không cùng giống, mua ở nhiều nơi khác nhau), nuôi được 1 tháng, bây giờ có 4 em bắt đầu thấy lên đầu, tuy không đẹp như những chú cá mà tôi thấy ở tiệm hay của anh em có kinh nghiệm post lên mạng, nhưng cũng thấy được chút thành công.
  Thành thật cảm ơn diễn đàn "CHIM CÁ CẢNH VIỆT NAM", nơi cung cấp những tư liệu chính cho vốn kiến thức hạn hẹp về cá La hán của tôi, cảm ơn các bạn có kinh nghiệm đã không "dấu nghề" mà rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi của những người tham gia diễn đàn, xin trân trọng những công sức của ban chủ nhiệm, những thành viên đã duy trì và chọn lọc những thông tin đúng và bổ ít cho các người tham gia diễn đàn.
  Đây là 4 con cá của tôi (có 2 con tôi đã post lên hỏi giống rồi)
  1) con này là new king, mình mua nó cá bột khoảng nửa ngón út (100ngàn) ở Phượng Hoàng La Hán. Tôi mua 2 con nhưng 1 em đã "tử" vì lý do khe hở vách ngăn lớn, nó chui qua ngăn kế bên, bị con lớn hơn cắn chết. Đi làm về thấy nó "phơi bụng", có được một kinh nghiệm.
  Thumb resize.
  Thumb resize.
  Chú này chưa lên đầu, nó còn nhỏ lắn, khoảng 1,5 ngón, nhưng tôi có cảm giác nó sẽ lên và tôi thích nó nhất.
  2) Con này là Kamkamalau hay kamfa malau gì đó.... Vì một vài "bác" trên diễn đàn nói vậy. Nó hơn 1,5 ngón 1 chút. Mình mua nó khi là cá bột khoảng ngón út, 120ngàn
  Thumb resize.
  Hồi chiều tôi có qua chỗ A Long ( ở Nguyễn Tất Thành, Q4) tôi thấy có 3 con giống như con này và A Long cũng nói là Kamfamalau, nó lớn hơn con của tôi một chút, nhưng đầu thì yếu hơn, có một khách mua 1 con 350ngàn.
  3) Con này là gì thì tôi cũng không biết, khi mua thì người bán nói là red gì gì... đó. "bác" nào biết thì nói cho mình nghe nhé!! Nó lớn hơn con thứ 2 một chút. Mình mua lúc nó khoảng gần 1 ngón, 100ngàn.
  Thumb resize.
  Thumb resize.
  4) Con này là KCPLT, nó lơn hơn con thứ 3 một chút, khoảng 2,5 ngón. Mình mua lúc nó khoảng hơn 1 ngón chút, 100ngàn
  Thumb resize.
  Một vài kinh nghiệm nhỏ cho người chuẩn bị chơi và người mới bắt đầu mua cá để chơi:
  - Trước khi mua cá về nuôi, hãy vào "diễn dàn chim cá cảnh Việt Nam" tham khảo và xem thêm tài liệu để tránh phải bỏ tiền mua kinh nghiệm như tôi.
  - Để tránh bị người bán lừa thì khi mua cá đừng nên hỏi giống gì? mà cứ thấy nó đẹp và trả giá hợp túi tiền và thích là mua, còn giống gì tính sau. Vì khi hỏi giống là người bán toàn nói là King này king nọ hay những giống đang thịnh hành để bán được giá.
  - Cá các giống đang thịnh hành thì không có giá rẻ đâu! cá bột cũng phải trên 200ngàn.
  - Tốt nhất là chọn cá vừa vừa (cá mũ) hơi chớm đầu giá hơn cá bột một chút, an toàn hơn. Nếu chọn cá bột phải chọn con có thân hình ngắn, khoảng cách mắt xa, "bộ áo" nhìn đẹp (tùy theo sở thích của mình). Nhưng quan trọng là nó phải là con khỏe nhất, lanh lợi nhất và dữ nhất trong bầy đó (việc còn lại là nuôi và chờ đợi vận may...)
  - Nếu bạn là người có tiền và không thích trò may rủi thì chọn cá khoảng 3 ngón tay, đầu cổ, màu sắc, châu hay kim cương gì đó.... đã thành hình là hay nhất. Bảo đảm có cá đẹp như ý, việc còn lại chỉ nuôi sao cho ăn uống, thay nước, ..v.v. theo các "bác có kinh ....nghiệm" là được.
  Thôi còn gì thì sau này nói tiếp. Tôi phải xem đá banh đây, viết dài và nói nhiều như vậy chẳng qua là chờ xem đá banh mà thôi.
  Chúc các bạn thành công.

 2. #2
  Ngày tham gia
  24 Feb 2007
  Thành phố
  DA NANG
  Bài viết
  157
  Cảm ơn
  40
  Được cảm ơn 64 lần trong 21 chủ đề
  Bác là người mới chơi cá mà đã quá rành rùi đó, mình cũng là người mới nên cũng rất chịu khó học hỏi kinh nghiệm của các huynh đệ có kinh nghiệm trong diễn đàn của chúng ta, và cũng thu được rất nhiều kiến thức bổ ích về các loài sinh vật nhất là cá la hán và cá rồng.
  Các con cá của bác khá đẹp, còn nhỏ mà đầu đã lú nhú, châu chữ cũng tương đối tốt , như vậy thì rất có tương lai đó.
  Em chúc bác thành công hơn trong việc chơi cá la hán và tìm tòi thêm nhiều kinh nghiệm hay để đưa lên diễn đàn giúp các anh em mới biết chơi học hỏi được nhiều hơn để xây dựng diễn đàn chúng ta càng ngày càng lớn mạnh...hi..hi... chúc vui vẽ !!!!!!!!!

 3. #3
  Ngày tham gia
  27 Nov 2006
  Thành phố
  HoChiMinh
  Tuổi
  34
  Bài viết
  167
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Em thứ hai và thứ ba thì tương lai đầy triển vọng đó bác ơi,đầu nhú và châu khắp người hết.Mình nói vậy vì thấy hai em này là nổi trội nhất,mặc dù hai em kia cũng là những con mà nhiều người cũng mong được sở hữu nó(kể cả mình)heheh.Bắt từ cá bột mà được như bác theo mình cũng đã là thành công lắm rồi,bác nhớ pót hình bọn này thường xuyên nhe.Chúc bác vui và chúc mừng có cá đẹp.

 4. #4
  Ngày tham gia
  30 Oct 2006
  Thành phố
  hcm
  Bài viết
  215
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 chủ đề
  sao anh minhthinh lại cám ơn diễn đàn này fải ghét nó chứ mê la hán mệt lắm nha nui nó cực lắm
  hihi dzỡn thôi chúc anh có nhìu em đẹp nữa nha

 5. #5
  Ngày tham gia
  06 Mar 2007
  Thành phố
  TP HCM
  Tuổi
  37
  Bài viết
  117
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 4 lần trong 2 chủ đề
  Tôi thấy spirit nói đúng đấy chứ. Đúng là mê cá LH thì mệt lắm, mệt nhứt là những lúc chú cá yêu của mình mà ngã bệnh, thật sự mình cũng muốn bỏ ăn bỏ ngủ theo nó. Chữa trị được thì cảm thấy hạnh phúc còn nếu kém may mắn thì cũng buồn( Tôi có thằng em họ, nó khóc cả tuần lễ vì con cá LH của nó chết). Nhưng tôi nghĩ cũng như tất cả AE trong diễn đàn này, chúng ta đều có được niềm vui và cái gì đó... khi chúng ta mê cá LH.
  Chúc mừng diễn đàn có thêm một thành viên.
  WITH THE SAME PASSION _ WE ARE THE ONE!

 6. #6
  Ngày tham gia
  02 Sep 2005
  Thành phố
  ho chi minh
  Tuổi
  35
  Bài viết
  27
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  chào bạn cá bạn cũng đẹp lắm, mình cũng là giao viên như bạn nè, có gì mình gạp nhau trao đổi cho vui, bạn coi thử con kim cương giống mới của mình bên bộ sưu tập la han, có gì liên lạc với bạn nick yahoo la dungly81, dt 0908476995

 7. #7
  Ngày tham gia
  14 Mar 2007
  Thành phố
  Đà Nẵng
  Tuổi
  27
  Bài viết
  55
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Hay Hay, anh kiếm được mấy con như vậy là tốt wa' rồi anh cứ yên tâm mà nuôi chúng cho lớn nhe',em khuyên anh nên để ý đến 1 con mà thường là tác nhân ngăn cản tình yêu của anh em ta đối với La hán: đó là con VỢ

 8. #8
  Ngày tham gia
  24 Mar 2007
  Thành phố
  nguyễn ái quốc
  Tuổi
  23
  Bài viết
  240
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  chào bác.theo cháu thì cá của bác rất đẹp. nhất là con thứ 2 ,châu bao đầu.còn các con khác thì đầu sẽ lên to.kinh nghiệm của bác thật cao siêu _thất bại là mẹ thành công mà.hi.hi_chúc bác có những con la hán thật mỹ mãn nhé.mong có dịp học hỏi kinh nghiệm của bác(vì cháu cũng mới chơi la hán thôi )

 9. #9
  Ngày tham gia
  15 Sep 2006
  Thành phố
  Tp HCM
  Bài viết
  312
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Cá của bác vậy là quá tốt rồi, ráng chăm tụi nó và post hình thường xuyên nha bác

 10. #10
  Ngày tham gia
  10 Dec 2006
  Thành phố
  HCM
  Tuổi
  23
  Bài viết
  227
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 1 chủ đề
  Cá nhìn có tương lai lắm đó bác, ráng chăm sóc tốt và thường xuyên lên ABV để học hỏi kinh nghiệm nha.Chúc bác có những chú LH như bác mong đợi.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 84.56 Kb. compressed to 70.27 Kb. by saving 14.29 Kb. (16.90%)]