+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 21

Chủ đề: Kim long Úc đốm đỏ (Scleropages leichardti)

 1. #1
  Ngày tham gia
  28 Jul 2006
  Thành phố
  hoa ky
  Bài viết
  814
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 147 lần trong 60 chủ đề

  Kim long Úc đốm đỏ (Scleropages leichardti)

  Như đã có hứa ngày hôm qua, là hôm nay tôi sẽ post một vài chi tiết về giống loại kim long Úc đốm đỏ (S. leichardti) để tặng cho khu du lịch sinh thái và thủy cung của bạn TPA . Sáng nay thức giấc, sau một hồi gõ lóc cóc trên labtop, giờ đây bài đã gần xong . Mong bạn TPA và các bạn khác sẽ tìm thấy được một vài thông tin thú vị về giống loại này .

 2. Đã có thành viên cảm ơn moneyless vì bài viết này:

  MaiTuanDatVipro (19-02-2012)

 3. #2
  Ngày tham gia
  28 Jul 2006
  Thành phố
  hoa ky
  Bài viết
  814
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 147 lần trong 60 chủ đề
  Trong giới chơi và thưởng ngoạn cá rồng, nếu nói theo giá cả thì giống loại cá rồng Úc Châu đứng hàng thứ hai sau cá rồng Á Châu, và trên cá rồng Nam Mỹ . Nếu cá rông Á châu có được 2 cái nhất: nhất về màu sắc và vẩy trên cơ thể nhìn giống con rồng trong huyền thoại nhất; ngân long được biết đến qua 3 chữ nhất : hiền nhất, dáng bơi uốn khúc giống rồng nhất và thường bị xệ mắt nhất trong các giống loại cá rồng . Vì cũng là giống rồng , nên cá rồng Úc châu cũng chẳng chịu thua sút và thường được biết đến với 2 chữ nhất : rồng Úc châu hung dữ nhất trong tất cả các giống loại cá rồng, và chúng có khả năng phóng vọt tài nhất trong họ nhà cá rồng , đặc biệt là đối với giống loại cá rồng Úc châu ít người biết đến và hiếm đó là kim long Úc đốm đỏ (Scleropages leichardti) . Và đây là chủ đề của bài viết này .
  Nguồn của các tấm ảnh lấy từ "Các giống loại cá của Úc châu" bởi Leggart & Merrich

  Nơi phát sinh và môi trường sống của cá rồng kim long Úc đốm đỏ (S. leichardti)
  Thumb resize.
  Thumb resize.
  Thumb resize.
  Thumb resize.


  Trong bài viết này, chúng ta sẽ tạm đi tìm hiểu chút ít thông tin về giống loại cá rồng S. leichardti Trong giới chơi cá rồng, chúng ta thường biết được đến chúng qua cái tên phân loại khoa học S. leichardti . Nhưng đối với thổ dân của lục địa Châu Úc , chúng còn được biết qua nhiều tên thường gọi khác nhau như Nam Saratoga, cá rồng đốm (spotted arowana) v.v.. . Vì hầu hết các khách tham quan đến sẽ không có hiểu biết nhiều cá rồng, ta nên giải thích cho họ biết tên gọi khoa học của giống cá rồng Úc châu này là gì . Bọn này thuộc họ Osteoglossidae, và gia đình Scleropages . Tên gọi khoa hoc của họ Osteoglossidae có 2 thành phần Osteo lấy ra từ tiếng Hy lạp với chữ gốc là osteon = xương; và glossidae có nguồn từ chữ glosso = lưởi ; Scleropages = lá cứng (ý muốn ám chỉ đến lớp vẩy của cá ) ; leichardti = là tên gọi của là thám hiểm Úc châu, người đã tìm ra chúng (theo quy định quốc tế, thì tên gọi cúng cơm của bất cứ chủng loại nào đều không được viết hoa, và đây là lý do tại sao các bạn sẽ thấy tên khoa học cúng cơm của bọn này, mà tôi xử dụng trong bài viết, cũng sẽ không được viết hoa, cho dù đó là tên của người đã có công tìm ra giống cá rồng này) . Vì thế ta có thể hiểu nôm na qua tên gọi khoa học của giống loại cá này là thuộc loại cá tiền sử có cùng thời với khủng long cách đây hơn 60 triệu năm về trước, thuộc dòng họ cá với lưỡi có xương và lớp vẩy cứng được tìm thấy bởi nhà thám hiểm Leichardti .

  Giống loại cá này thường sẽ tìm thấy được ở phía đông nam của Úc châu, Tuy là bà con và có họ với giống kim long Úc (Scleropages jardinii), loại leichardti này thường nhỏ con, và thon gọn hơn với người bà con sinh sống trên phương bắc của Úc châu . Kim long Úc đốm đỏ này (S. leichardti) nếu được nuôi dưỡng trong tình trạng môi trường thoáng rộng và tốt sẽ cũng sẽ đạt được kích thước khoảng 90cm-100cm nhưng trọng lượng sẽ bị người anh em bà con bỏ rất xa . Khi đạt được kích thước khoảng 1 m, thì kim long Úc đốm đỏ thường chỉ cân đo được khoảng 5-6 kg là tối đa . Trong khi S. jardinii ở cùng kích thước tương tự, sẽ có trọng lượng khoảng 15-17kg. Đây là một sự khác biệt rất rõ ràng vế vấn đề trọng lượng và rất có thể đây là lý có thể ảnh hưởng đến tính tình bớt hung tợn của kim long Úc (S. leichardti) chăng . Tuy vẩn có tiếng là hung dữ, nhưng nếu so sánh với S. jardinii, thì S. leichardti không thấm vào đâu . Tuy nhiên ta cũng không nên liều lỉnh mà thử nghiệm, vì S. leichardti cũng thuộc vào loại cá sẽ bảo vệ thủy địa của chúng bằng bất cứ giá nào .

  Khi nuôi S. Leichardti, ta nên cẩn thận về độ pH . Tuy chúng sẽ sống và phát triển tốt ở độ pH từ 6.8-7.5, nhưng khi độ pH lên đến 8 hay cao hơn, thì lập tức cá rồng Úc châu (cả hai S. jardinii, và S. leichardti) sẽ có triệu chứng mắt bị đóng màng màu trắng đục mà ta thường gọi là mờ mắt . Đây là một điểm rất khác biệt mà các bạn nào đang nuôi dưỡng kim long Úc nên lưu ý, vì đối với các loại cá rồng khác, chuyện mờ mắt bởi độ pH ít khi thấy hơn, mà thường là do phẩm chất của nước bể dơ và xấu .

  S. leichardti là loại cá rồng rất khỏe ít khi bị nhiểm bệnh . Ta có thể xác định được sự khác biệt giữa 2 loại S. jardinii và S. leichardti bằng cách quan sát những đốm đỏ li ti trên vẩy của chúng . Đối với S. leichardti, trên vẩy thường có từ 1-3 đốm đỏ trên mổi vẩy trên cơ thể cá, trong khi S. jardinii không có đặc điểm này . Một điểm khác mà ta có thể nhận thấy trong sự khác biệt giữa S. leichardti và S. jardinii là đối với S. jardinii, sống lưng của S. jardini có độ dốc thoai thoải bắt đầu từ sau đuôi và đổ dài xuống phần đầu . Vì thế khi nhìn S. jardinii ta sẻ có cảm tưởng là cấu trúc của bộ phận phần đầu nhỏ hơn phần ức và đuôi . Đối với S. leichardti, ta hoàn toàn không thấy điểm này, mà ngược lại là đằng khác, thì sống lưng của S. leichardti thường là một đường thẳng cân bằng từ phần đuôi cho đến phần đầu .

  Có vài điểm mà ta cần lưu ý vì khác biệt với các giống loại cá rồng khác là giống S. leichardti thường không sinh sống và bơi lội nhiều ở mặt nước như các cá rồng trong họ bà con của chúng . Chúng sẽ lai vản ở giữa dòng nước và gần dưới đáy nhiều hơn . Chính vì yếu tố này mà trong giới chơi cá rồng, nếu muốn nuôi chung với ngân long và kim long Úc thì nên chọn kim long Úc loại S. leichardti vì ngân long vốn dĩ thường chỉ bơi gần sát mặt nước và sẽ ít va chạm hơn .

  Một điểm hoàn toàn khác biệt với các loại cá rồng khác là trong vấn đề ấp trứng và nuôi con của giống loại cá rồng S. leichardti sẽ là cá mái chứ không là cá trống . Mùa sinh sản của chúng thường bắt đầu từ tháng 8 trong năm , sớm hơn các giống loại cá rồng khác từ 2-3 tháng .

  Điểm lưu ý cuối cùng là khi nuôi kim long Úc S. leichardti, ta nên cẩn thận hơn trong việc bao che phần nấp đậy của bể, vì như đã đề cập, S. leichardti cũng có một vài cái nhất trong giống cá rồng là chúng phóng vọt rất hay và tài nhất . Ta cũng có thể qua quan sát nơi cá thường bơi lội, chúng sống ở giữa dòng nước, khi thấy được con mồi ngon miệng đang quanh quẩn phía trên mặt nước, thì chúng sẽ có khoảng cách để lấy đà, sức bật sẽ do đó khỏe/manh và cao hơn nhiều . Đây là điều mà bạn TPA nên lưu tâm .
  Ngoài những điểm tôi vừa nêu trên, chế độ dinh dưỡng, phẩm chất nước (lưu ý đến độ pH cao vì có thể sẽ làm cả hai giống loại kim long Úc bị tình trạng mờ mắt rất nhanh) , nhiệt độ, nuôi dưỡng đều tương tự như các giống loại cá rồng khác .

  Chúc bạn TPA thành công trong vấn đề kinh doanh khu nghĩ mát/mini thủy cung nhé .

 4. Đã có thành viên cảm ơn moneyless vì bài viết này:

  cavoidieu (28-12-2013)

 5. #3
  Ngày tham gia
  28 Dec 2006
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  2,379
  Cảm ơn
  32
  Được cảm ơn 285 lần trong 85 chủ đề
  Cảm ơn Bác rất nhiều.em tuyển được chú KLU này em thấy rất mãn nguyện.do tìm 1 con có dáng + màu sắc đẹp thuộc giống KLU khó hơn mấy con HL nhiều.hiện nay chỉ thấy loại lớn lên đen thui,dáng thì không đẹp thôi.giá bán chỉ mắc hơn cá nhỏ chút xíu gọi là công nuôi.lỡ mà nhìn thấy mấy em đó thì sẽ nản chí ngay không muốn mua cá nhỏ để nuôi nữa.em cũng mong chỗ trưng bày sớm hoàn thành để giới thiệu cùng các bạn & sẽ phải sử dụng rất nhiều tư liệu mà Bác đã đóng góp cho anh em đam mê cá rồng.một lần nữa cảm ơn Bác.
  Khi tham vấn các bạn là chuyên gia
  Khi truyện trò các bạn là tri kỷ
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 6. #4
  Ngày tham gia
  23 Feb 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  40
  Bài viết
  55
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Thật sự khâm phục bác moneyless vì sự hiểu biết về cá rồng, cảm ơn về tất cả những bài viết của bác.
  www.timkiem24h.com.vn <= Nơi tìm kiếm thông tin về DOANH NGHIỆP hiệu quả nhất

 7. #5
  Ngày tham gia
  19 Mar 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  283
  Cảm ơn
  14
  Được cảm ơn 4 lần trong 1 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của moneyless Xem bài viết
  Điểm lưu ý cuối cùng là khi nuôi kim long Úc S. leichardti, ta nên cẩn thận hơn trong việc bao che phần nấp đậy của bể, vì như đã đề cập, S. leichardti cũng có một vài cái nhất trong giống cá rồng là chúng phóng vọt rất hay và tài nhất . Ta cũng có thể qua quan sát nơi cá thường bơi lội, chúng sống ở giữa dòng nước, khi thấy được con mồi ngon miệng đang quanh quẩn phía trên mặt nước, thì chúng sẽ có khoảng cách để lấy đà, sức bật sẽ do đó khỏe/manh và cao hơn nhiều . Đây là điều mà bạn TPA nên lưu tâm .
  Chính xác như Bác Moneyless đã cảnh báo, ...

  Hiện tại, mình đang nuôi một con Kim Long Úc (loại New KimLongÚc ở Trại Qian Hu đã được giới thiệu vào dịp "Cá Tháng Tư" bên mạng Netcenter), kính nhờ Bác Moneyless xem hộ loại này có phải là loại S.leichardti không.

  Cá của mình nuôi không hiểu như thế nào nhưng khi ăn thì chảnh vô cùng, ... mặc dù đã bỏ đói gần 02 ngày, nhưng khi bỏ cá mồi vào thì e như rằng 10 lần như 10. Cứ lượn tới lượn lui, rượt con cá mồi chạy mệt gần chết, ... Em Rồng chẳng bao giờ ăn nếu mình đứng xem. Nhưng khi mình bỏ đi xa xa cách đó khoản 2-3 mét thì cách ăn của nó củng hay lắm.

  Khi con cá mồi mệt và nằm lờ đờ trên mặt nước Em cá của mình đứng nhìn cách xa một khoảng cách, bất chợt nhảy vọt lên cao rồi chúi xuống, miệng cắm đúng vào con mồi, thật tuyệt vời, ... Mình đã chứng kiến rất nhiều lần và đang tìm cách chụp lại những hình ảnh lại để ra mắt các bạn trên diễn đàn đây.

  Có bạn nào nuôi Cá Rồng có cách ăn giống như mình không?

 8. #6
  Ngày tham gia
  28 Jul 2006
  Thành phố
  hoa ky
  Bài viết
  814
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 147 lần trong 60 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Traitimcodon Xem bài viết
  Chính xác như Bác Moneyless đã cảnh báo, ...
  Hiện tại, mình đang nuôi một con Kim Long Úc (loại New KimLongÚc ở Trại Qian Hu đã được giới thiệu vào dịp "Cá Tháng Tư" bên mạng Netcenter), kính nhờ Bác Moneyless xem hộ loại này có phải là loại S.leichardti không.
  Tôi trích mượn vài tấm ảnh của bạn TPA


  [/QUOTE]

  Tôi mới vừa qua bên netcenter để xem con cá của bạn TTCD . Ánh đèn làm cho tôi không thể thấy được rõ ràng những gì cần thấy là những chấm son đỏ từ 1-3 chấm trên mổi cái vẩy của cá . Nhưng nếu phải đoán, thì tôi nghĩ con cá kim long Úc bạn đang sở hữu là S. jardinii loại ánh kim . Bạn TTCD đối chiếu với những tấm ảnh của cá bạn TPA nhé, nếu cá bạn có những điểm son ấy trên vẩy thì đích thị là chính hắn , S. leichardti . Loại này hiếm lắm, ít khi được tìm thấy bán . Lâu lâu bên này nếu có thấy thì phải vồ ngay, chần chừ thì chỉ trong vài tiếng, hay chậm lắm là trong 1 ngày sẽ có người khác mua ngay .

 9. #7
  Ngày tham gia
  21 Jul 2006
  Thành phố
  hà nội
  Bài viết
  412
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 4 lần trong 4 chủ đề
  Em KLU này đẹp thật. Bác để nắp bể cao thế cơ ah vì em thấy bác bảo là nhảy vọt lên, vồ con mồi thì chắc là nắp bể phải cao lắm nếu không cá cắm đầu vào nắp bể ngay. Bác có thể chụp toàn cảnh bể lên không?????

 10. #8
  Ngày tham gia
  19 Mar 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  283
  Cảm ơn
  14
  Được cảm ơn 4 lần trong 1 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của moneyless Xem bài viết
  ... nếu phải đoán, thì tôi nghĩ con cá kim long Úc bạn đang sở hữu là S. jardinii loại ánh kim . Bạn TTCD đối chiếu với những tấm ảnh của cá bạn TPA nhé, nếu cá bạn có những điểm son ấy trên vẩy thì đích thị là chính hắn , S. leichardti ....
  Chào Bác Moneyless, chắc là Traitimcodon đang sở hữu Em S. jardinii loại ánh kim vàng rồi. Trên toàn thân của em nó, tìm đỏ con mắt mà không bói ra được một điểm son nào để làm thuốc. Xem con cá của Ông TPA rồi mà cứ thèm hoài ...

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của xuanhuyss Xem bài viết
  Em KLU này đẹp thật. Bác để nắp bể cao thế cơ ah vì em thấy bác bảo là nhảy vọt lên, vồ con mồi thì chắc là nắp bể phải cao lắm nếu không cá cắm đầu vào nắp bể ngay. Bác có thể chụp toàn cảnh bể lên không?????
  Em Kim Long Úc mà Bác Moneyless mượn hình để trích dẫn là của Ông TPA đó, không phải là của mình đâu. Em cá của mình còn nhỏ, vừa mới bỏ bú thôi, cách ăn của Em nó không thấy dễ ghét lắm. Mình không đậy bằng lưới, mà bằng 02 miếng kiếng chừa 03 khe (4cm / khe). Mình cho cá ăn qua khe hở này. Từ mặt nước lên đến tấm kính khoản 18-20cm thôi.


  To Anh TPA: Mọi người cũng đi tìm những Em đẹp (chân không dài), nhưng chẳng hiểu sao cái Ông TPA này mò ra và sở hữu ngay trong vòng 05 phút suy nghĩ, một lần nữa xin chúc mừng Anh TPA nhé.

 11. #9
  Ngày tham gia
  08 Dec 2006
  Thành phố
  Xóm Nhà Lá Ở Trung Tâm
  Bài viết
  380
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 chủ đề
  Bác Moneyless lại góp thêm Bài viết mới về chủng loại kim long Úc đốm đỏ (S. leichardti) kèm theo hình ảnh nơi cư trú và xuất phát của Rồng Úc quí hiếm này,thật là giá trị và cực hay,LVCU được mở rộng tầm mắt và cập nhật đươc kiến thức mở mang thêm.
  Chắc Kiểu này chắc em phải ăn cắp chất xám gom hết bản quyền của Bác đem in thành Sách Cẩm Nang Cá Rồng Chăm Sóc,Chữa Bệnh,Phân Loại... chắc kiếm một mớ không ít...Tậu thêm vài em Chân Dài.
  Thật sự ra mà nói ở VN nói chung sách hay tạp chí Cá Rồng,hầu như không có,chỉ lâu lâu mấy cuốn tạp chí Cá Kiểng,Cá Cảnh có dư trang thì họ đăng sơ lược chút đỉnh về Cá Rồng,(Bởi phong trào chơi La Hán quá mạnh và lan rộng,Cá rồng bị thu hẹp khá nhiều,mặc dù gần đây có chuyển biến tích cực chút ít ở số lượng người mới chơi,nhưng thực sự chưa đáng kể).
  Có lẻ do nhu cầu khá ít so với người chơi LH,có thể nguyên nhân những bài viết về Cá Rồng không được chú trọng chuyên sâu và bài bản một cách đầy đủ nhất... Đa số chỉ viết đề cập sơ lược râu ria chung chung,họa hoằn lắm chừng được hai trang nếu tạp chí dư đất,mà bài viết hầu như không có gì lạ,đôi khi y chang như những gì trên này mà các thành viên tâm huyết dày công nặn óc từng câu chữ và đổ mồ hôi tay không ít gõ miệt mài mà có...
  Nên những bài viết của các tập chí Cá nói chung chỉ có sự quan tâm ở những người chưa biết hoăc không online muốn tìm hiểu,mới bỏ tiền ra mua để thu lượm chút đỉnh kiến thức đôi khi còn mơ hồ mà chưa đầy đủ hoặc thiếu sót rất nhiều...
  Vì lẻ đó cho nên nếu mà ai có máu Kinh Doanh,và nếu biết nắm bắt thời cơ,gom những bài viết hầu như liệt kê đầy đủ mọi thứ về Thú Chơi CÁ RỒNG trên này đem in thành sách,chắc Nổi Tiếng không ít .Có anh em nào trên này muốn được Nổi Tiếng khắp nước thì nhanh tay lẹ chân nhé.Mình sợ Nỗi Tiếng thường hay đi kèm với Tai Tiếng ,nên chỉ dám nghĩ thôi,chứ không dám làm .

  À thú thật mình có in ra một xấp COLLECTION dày cộm gần bằng cuốn sách rồi đó chứ ,mà mình chỉ để gối đầu,để chiêm nghiệm...Và phòng khi mấy em nó trở chứng lôi ra ứng dụng mà thôi,chắc không sợ bị ai nói ăn cắp chất xám ở người khác mà nghĩ được thông cảm chỉ là chia sẽ kiến thức kinh nghiệm nội bộ ở các thành viên mà thôi,chứ không đem ra để mà in ấn kinh doanh kiểu ăn cắp bản quyền của người khác.Chân Thành cám ơn Bác Moneyless bỏ không ít công sức thời gian gõ góp thêm tư liệu cực hay và thực sự giá trị.Thân ái chào Bác.

  To:Ông anh TPA nếu ông anh trưng bày Bộ Rồng thì chắc phải chụp hình mỗi em và phải đính kèm thông tin mỗi em trên đó ,từ tên khoa học,xuất xứ nguồn gốc chủng loại,tập tính...các kiểu thông tin lí lịch,chứ người Tham Quan mỗi người mỗi thắc mắc mà hỏi,có Bác ở đó ứng phó không sao,chứ không có nhân viên ông anh bị vặn vẹo chắc mõi mỏ ra trò đó ...Có lẻ thừa khi góp ý cùng ông anh,nhưng sợ ông anh đến thời điểm đó lu bu nhiều việc quên .nhắc trước dự phòng .Xin Chào ông anh ,và sớm ra mắt khu du lịch để anh em đến chia vui tham quan...

 12. #10
  Ngày tham gia
  28 Dec 2006
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  2,379
  Cảm ơn
  32
  Được cảm ơn 285 lần trong 85 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của longvangchauc Xem bài viết
  Bác Moneyless lại góp thêm Bài viết mới về chủng loại kim long Úc đốm đỏ (S. leichardti) kèm theo hình ảnh nơi cư trú và xuất phát của Rồng Úc quí hiếm này,thật là giá trị và cực hay,LVCU được mở rộng tầm mắt và cập nhật đươc kiến thức mở mang thêm.
  Chắc Kiểu này chắc em phải ăn cắp chất xám gom hết bản quyền của Bác đem in thành Sách Cẩm Nang Cá Rồng Chăm Sóc,Chữa Bệnh,Phân Loại... chắc kiếm một mớ không ít...Tậu thêm vài em Chân Dài.
  Thật sự ra mà nói ở VN nói chung sách hay tạp chí Cá Rồng,hầu như không có,chỉ lâu lâu mấy cuốn tạp chí Cá Kiểng,Cá Cảnh có dư trang thì họ đăng sơ lược chút đỉnh về Cá Rồng,(Bởi phong trào chơi La Hán quá mạnh và lan rộng,Cá rồng bị thu hẹp khá nhiều,mặc dù gần đây có chuyển biến tích cực chút ít ở số lượng người mới chơi,nhưng thực sự chưa đáng kể).
  Có lẻ do nhu cầu khá ít so với người chơi LH,có thể nguyên nhân những bài viết về Cá Rồng không được chú trọng chuyên sâu và bài bản một cách đầy đủ nhất... Đa số chỉ viết đề cập sơ lược râu ria chung chung,họa hoằn lắm chừng được hai trang nếu tạp chí dư đất,mà bài viết hầu như không có gì lạ,đôi khi y chang như những gì trên này mà các thành viên tâm huyết dày công nặn óc từng câu chữ và đổ mồ hôi tay không ít gõ miệt mài mà có...
  Nên những bài viết của các tập chí Cá nói chung chỉ có sự quan tâm ở những người chưa biết hoăc không online muốn tìm hiểu,mới bỏ tiền ra mua để thu lượm chút đỉnh kiến thức đôi khi còn mơ hồ mà chưa đầy đủ hoặc thiếu sót rất nhiều...
  Vì lẻ đó cho nên nếu mà ai có máu Kinh Doanh,và nếu biết nắm bắt thời cơ,gom những bài viết hầu như liệt kê đầy đủ mọi thứ về Thú Chơi CÁ RỒNG trên này đem in thành sách,chắc Nổi Tiếng không ít .Có anh em nào trên này muốn được Nổi Tiếng khắp nước thì nhanh tay lẹ chân nhé.Mình sợ Nỗi Tiếng thường hay đi kèm với Tai Tiếng ,nên chỉ dám nghĩ thôi,chứ không dám làm .
  À thú thật mình có in ra một xấp COLLECTION dày cộm gần bằng cuốn sách rồi đó chứ ,mà mình chỉ để gối đầu,để chiêm nghiệm...Và phòng khi mấy em nó trở chứng lôi ra ứng dụng mà thôi,chắc không sợ bị ai nói ăn cắp chất xám ở người khác mà nghĩ được thông cảm chỉ là chia sẽ kiến thức kinh nghiệm nội bộ ở các thành viên mà thôi,chứ không đem ra để mà in ấn kinh doanh kiểu ăn cắp bản quyền của người khác.Chân Thành cám ơn Bác Moneyless bỏ không ít công sức thời gian gõ góp thêm tư liệu cực hay và thực sự giá trị.Thân ái chào Bác.
  To:Ông anh TPA nếu ông anh trưng bày Bộ Rồng thì chắc phải chụp hình mỗi em và phải đính kèm thông tin mỗi em trên đó ,từ tên khoa học,xuất xứ nguồn gốc chủng loại,tập tính...các kiểu thông tin lí lịch,chứ người Tham Quan mỗi người mỗi thắc mắc mà hỏi,có Bác ở đó ứng phó không sao,chứ không có nhân viên ông anh bị vặn vẹo chắc mõi mỏ ra trò đó ...Có lẻ thừa khi góp ý cùng ông anh,nhưng sợ ông anh đến thời điểm đó lu bu nhiều việc quên .nhắc trước dự phòng .Xin Chào ông anh ,và sớm ra mắt khu du lịch để anh em đến chia vui tham quan...
  Đương nhiên rồi.mình nhờ bác Moneyless là có ý thế đấy chứ.có cá thực tế tạm gọi là đại diện thôi,không phải là loại đẹp như người mẫu,nhưng các tư liệu giới thiệu thì phải nhiều,chi tiết để khách xem,tìm hiểu & có thêm hứng thú tham gia hội những người mê cá cảnh.mình nghĩ nếu như làm sách thì sẽ nhờ ABV đứng ra làm người đứng tên sẽ tôn trọng anh em đóng góp chất xám hơn,lợi nhuận nên dành cho diễn đàn chung.khi mình muốn copy làm tư liệu riêng mình cũng nghĩ sẽ xin phép tác giả & diễn đàn ABV,cho dù chỉ phổ biến không thu lợi thì cũng phải có sự đồng ý thôi.chứ không đến khi đó bị la làng chôm chỉa thì danh dự,uy tín liệu có còn?Lấy của người khác rồi nhận làm của mình thì chỉ được mấy anh giang hồ chôm chỉa mới ca ngợi thôi.khổ cái số đó lại là loại cần cách ly ra khỏi xã hội mới căng.thôi thôi để em còn được dịp đi offline.
  Khi tham vấn các bạn là chuyên gia
  Khi truyện trò các bạn là tri kỷ
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 109.72 Kb. compressed to 95.00 Kb. by saving 14.71 Kb. (13.41%)]