+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Nhờ bác sỹ Codai chẩn bệnh cây thuỷ sinh

 1. #1
  Ngày tham gia
  04 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  59
  Bài viết
  3,839
  Cảm ơn
  1,112
  Được cảm ơn 6,633 lần trong 1,228 chủ đề
  Phòng bệnh hơn chữa bệnh
  Hì hì, tuy nhận thấy Trân châu bò hình như chưa có vấn đề gì nhưng cứ lo lo, nhằm mục đích duy trì sự phát triển, xin được nhờ bác sỹ codai và các chuyên gia chẩn đón và đưa ra phác đồ điều trị nếu thấy có triệu chứng gì đó giúp tớ với.
  Bể nhỏ cao khoảng 30Cm, đèn compaq synvania 11W - không dùng CO2 chế độ đèn bật tắt như sơ đồ của cụ Chương biên dịch, trước mắt thấy đám rêu sợi giảm, trân châu mọc có vẻ tốt, nhưng vẫn lo có triệu chứng mà không biết nên phải mở topic này để các Bác sỹ giúp đỡ nhân dân
  Xin chân thành cảm ơn!
  Xin chào Chưa đăng ký chúc Chưa đăng ký khỏe và vui vẻ với ABV!.
  Nội quy tham gia diễn đàn - điều chỉnh sửa đổi 6-2007

 2. #2
  Ngày tham gia
  14 Mar 2005
  Thành phố
  saigon
  Tuổi
  11
  Bài viết
  2,327
  Cảm ơn
  223
  Được cảm ơn 2,213 lần trong 433 chủ đề
  Không dám , không dám. Codai chỉ xin góp chút tài mọn như viên gạch nhỏ cùng anh em xây dựng diễn đàn ngày càng thêm phong phú .
  Trân châu của bác tienbm tương đối đẹp . Codai nghĩ nếu nhìn ở ngòai còn xanh và đẹp hơn . Những dạng vàng lá trên lá trân châu như trong hình rất ít khi gặp , nên codai cho là chúng vàng vì phản chiếu ánh đèn trong bể . Kinh nghiệm trong những lần đi chụp ảnh . Codai sợ nhất là phải chụp những gì giống như là lư đồng bóng lóang , thật to trong chùa , cột đồng ...vì khi ra ảnh ống kính của codai như nòng đại bác chỉa vào người xem ảnh :lol: . Còn nếu như "vổ" đèn thì ra ảnh giống như mặt trời ở trên lư vậy . Những lá trân châu trong bể của bác tienbm có độ cong giống như vật vừa nói trên vì vậy khi chụp thế nào cũng bị chói đèn trong bể nên chúng có vẽ vàng hơn ở ngòai. Trong hình codai đếm đi , đếm lại chỉ có hai chiếc lá trân châu vàng rơi :lol: nhưng mờ đây là những lá đầu tiên khi mới cắm vào bể nên không sao . Trường hợp này giống như Ngưu ma chiên có vài lá hơi bị vàng nhưng lá mới đã xanh . Bác tienbm cho codai hỏi có phải bác trồng ngưu ma chiên sau trân châu ? Còn nếu đây là dấu tích của cỏ dùi trống thì codai không có ý kiến. Cách dùng ánh sáng để trừ rêu như cụ Chương codai chưa ứng dụng bao giờ . Theo codai thì luôn trừ rêu từ "căn " khi đã biết nguyên nhân sinh ra rêu trong bể mình thì codai giải quyết ngay từ gốc thì hiệu quả và ít bị mất cân đối dây chuyền trong môi trường bể. Như trước đây vài ngày codai đã nân lượng Pvà N trong bể để tạo rêu thật nhiều trong bể trân châu của codai . Sau đó codai đã thay nước để lọai trừ chúng thì rêu bắt đầu suy yếu , những lá ra sau không còn bị rêu. Dưới đây là hình minh họa bác tienbm chú ý ba lá trân châu ra sau trên tảng đá rất sạch  Nói tóm lại bể của bác hiện giờ và trong tương lai gần rất tốt ,chỉ có điều nước hình như hơi bị dơ một tí mà thôi . Lời cuối cùng cho bác tienbm là: tiền khám bể tùy lòng hảo tâm của thí chủ , thuốc mua đúng theo toa . Không nhất thiết phải mua của bổn tiệm :lol: :lol:
  Lang băm nhưng có lương tâm , Ký tên : Cỏ dại

 3. #3
  Ngày tham gia
  08 Jun 2004
  Thành phố
  SGN
  Tuổi
  77
  Bài viết
  3,348
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 6,321 lần trong 1,110 chủ đề
  Originally posted by codai@28 09 2005, 04:17 AM
  Lời cuối cùng cho bác tienbm là: tiền khám bể tùy lòng hảo tâm của thí chủ , thuốc mua đúng theo toa . Không nhất thiết phải mua của bổn tiệm  :lol:  :lol:
  Lang băm nhưng có lương tâm , Ký tên : Cỏ dại
  Xin lỗi cho GC chen ngang, không chịu đựng được nữa: :lol: :lol: :lol: :lol: :lol:
  Lẻo mép nhưng không ác í, Ký tên: GC
  hehe!
  Nếu ngày ấy, vào một phút giây khác.......

 4. #4
  Ngày tham gia
  09 Jun 2004
  Thành phố
  hanoi
  Bài viết
  1,785
  Cảm ơn
  75
  Được cảm ơn 822 lần trong 198 chủ đề
  Nói tóm lại bể của bác hiện giờ và trong tương lai gần rất tốt ,chỉ có điều nước hình như hơi bị dơ một tí mà thôi . Lời cuối cùng cho bác tienbm là: tiền khám bể tùy lòng hảo tâm của thí chủ , thuốc mua đúng theo toa . Không nhất thiết phải mua của bổn tiệm
  AQH xin bật mí thêm với bác lang bam tự nhận có thêm lời khuyên về cách dùng thuốc, nguyên nhân của bệnh trong bể của bác Tí đó là đi tối ngày, chỉ chịu ngắm bể nhưng không làm gì trước khi đi ngủ.

  Nuôi chim dưỡng trí, nuôi cây dưỡng đức, nuôi cá dưỡng thần.

 5. #5
  Ngày tham gia
  07 Jun 2004
  Thành phố
  Thăng Long
  Bài viết
  2,970
  Cảm ơn
  2,072
  Được cảm ơn 3,788 lần trong 1,226 chủ đề
  Tình trạng chung khi trồng Trân Châu ở ngòai HAn thôi mà bác, em và anh archpad cũng từng có thảm Trân Châu khá ngon và bây giờ Gamblerhn cũng bị tình trạng y chang không ngờ bác sỹ của HHVn cũng bị bệnh này nữa he he

  Em không có mưu kiến gì nhưng chỉ xin có vài nhận xét chủ quan sau khi ăn trực nằm chờ bên giường bệnh Trân Châu rằng hình như ánh sáng dành cho Trân Châu khong phải là ánh sáng mạnh vì cứ quan sát thì sẽ thấy chúng bò ngược từ ngòai vào trong và càng vào trong chúng càng đẹp, lá to bóng mỡ xanh mướt, sức sống căng tràn. Trong khi những thân lá ở phía ngòai sáng cũng mọc lá mới, cũng phát triển nhưng chúng không thể đẹp được như những thân lá bên trong. Bản thân những lá đó cũng rất nhậy cảm mỗi khi môi trường bị thay đổi như khi ta thay nước chẳng hạn. Thân lá bên trong vãn bình thường nhưng sau khoảng 2-3 ngày là chúng vàng úa và rữa dần. Phải chăng đây lại là một loại khuẩn?? Những lá bên ngòai sáng cũng dễ bịi bắt loại rêu đen và rêu sợi xanh giống như trên lá Ráy, tròng khi đó lá bân trong tối không hề bị.

  Pó tay hik hik

  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Không dành cho phụ nữ dưới 2 tháng tuổi và trẻ em cho con bú. :P :P :P


 6. #6
  Ngày tham gia
  04 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  59
  Bài viết
  3,839
  Cảm ơn
  1,112
  Được cảm ơn 6,633 lần trong 1,228 chủ đề

  Re: Nhờ bác sỹ Codai chẩn bệnh cây thuỷ sinh

  Chân trâu bể tienbm hôm nay, bác sỹ codai xem có vấn đề gì không?
  Xin chào Chưa đăng ký chúc Chưa đăng ký khỏe và vui vẻ với ABV!.
  Nội quy tham gia diễn đàn - điều chỉnh sửa đổi 6-2007

 7. #7
  Ngày tham gia
  14 Mar 2005
  Thành phố
  saigon
  Tuổi
  11
  Bài viết
  2,327
  Cảm ơn
  223
  Được cảm ơn 2,213 lần trong 433 chủ đề

  Re: Nhờ bác sỹ Codai chẩn bệnh cây thuỷ sinh

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của tienbm
  Chân trâu bể tienbm hôm nay, bác sỹ codai xem có vấn đề gì không?
  Codai đã làm đủ mọi cách nhưng không thấy hình , chỉ thấy mổi một dấu nhân to tướng thôi bác tienbm ạ! Để codai ra ngoài dịch vụ vi tính vậy

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 70.55 Kb. compressed to 59.82 Kb. by saving 10.73 Kb. (15.21%)]