+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Các cao thủ vào giúp đỡ tui với

 1. #1
  Ngày tham gia
  09 May 2007
  Thành phố
  HCM
  Tuổi
  36
  Bài viết
  42
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  Các cao thủ vào giúp đỡ tui với

  Cá của mình khoàng 1 ngón tay, bây giờ muốn cho nó phát triển đầu thì nên cho ăn gì ( nếu là thức ăn khô thì hiệu gì ) và có biện pháp gì khác ko?

  Mong hồi âm.

 2. #2
  Ngày tham gia
  05 May 2007
  Thành phố
  hồ chí minh
  Tuổi
  35
  Bài viết
  1,087
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 120 lần trong 51 chủ đề
  bạn hãy xem cá của mình la 2 giống gì trước tiên vì giống cá quan trọng lắm thứ hai là bạn nên cho ăn lăn quăng là tốt nhất sau đó là tép bóp nát, còn đ62 khố thì bạn qua hồng anh cùa anh mạnh long mua jbl cho cá nhỏ ăn như vậy bạn sẽ có 1 chú cá đẹp, chúc bạn thành công

 3. #3
  Ngày tham gia
  23 May 2007
  Thành phố
  Ca mau
  Tuổi
  31
  Bài viết
  23
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Thân gửi bạn !
  Tác dụng của các loại thức ăn
  Chọn thức ăn thích hợp, chính xác là việc quan trọng và mang tính quyết định đối với sự sinh trưởng và phát dục của cá kiểng. Tất nhiên là khi cho cá ăn phải trộn lẫn nhiều loại thức ăn lại với nhau để dinh dưỡng cân đối và đồng đều. Chủng loại thức ăn dành cho cá rất đa dạng, mỗi loại đều có những đặc tính về chất dinh dưỡng riêng không giống nhau
  THỨC ĂN TƯƠI SỐNG
  Giá trị dinh dưỡng trong loại thức ăn này rất cao, tương đối phù hợp với phương thức sống của cá kiểng là đớp mồi tự nhiên, nhưng loại thức ăn này cũng có khuyết điểm đó là thời gian bảo tồn không được lâu; đồng thời rất dễ mang theo những ký sinh trùng và vi khuẩn có hại đối với sức khỏe của cá.
  A. Trùn đỏ : Hay còn gọi là bọ chét nước, đây được xem là loại thức ăn dành cho cá được nhiều người lựa chọn nhất.
  B. Trùn huyết : Một loại ấu trùng của muỗi, là loại thức ăn có giá trị và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong loại thức ăn tươi sống (có chứa hàm lượng Protein rất phong phú), và tương đối sạch sẽ, loại thức ăn này có một khuyết điểm đó là rất khó bảo tồn vào mùa hè .
  C. Giun tơ : Loại thức ăn này rất dễ mang theo ký sinh trùng, trước khi cho cá ăn phải rửa qua trong nước sạch rồi mới thả vào cho cá ăn, nhưng vẫn không chắc đã thanh trừ và loại bỏ được hết thủy tức và đỉa bám ở trên nó, cho nên không thích hợp cho ăn trong thời gian dài .
  D. Tôm biển : Loại thức ăn này rất tiện lợi cho người nuôi cá, phần lớn người ta dùng ấu trùng vô tiết của tôm biển làm loại thức ăn chính cho cá, ấu trùng vô tiết mới được nở ra từ trứng nên nó chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, khi lớn lên thành trùng hàm lượng nước chiếm đại đa số, giá trị dinh dưỡng không cao, hiện nay trên thị trường cá kiểng loại thức ăn này không nhiều.
  THỨC ĂN ĐÔNG LẠNH, THỨC ĂN ĐÔNG LẠNH SẤY KHÔ, THỨC ĂN KHÔ
  Cũng chính là loại thức ăn tươi sống được xử lý rồi mới đem đông lạnh hoặc sấy khô.
  A. Trùn đỏ đông lạnh : Giá trị hàm lượng chứa trong loại thức ăn này rất cao, do thức ăn tươi sống trực tiếp cho vào đông lạnh mà thành.
  B. Tôm biển đông lạnh : Tôm biển đông lạnh bao gồm hai loại là tôm đã trưởng thành và tôm con. Giá trị dinh dưỡng có chứa trong loại tôm biển trưởng thành đông lạnh tương đối thấp nhưng cá lại rất thích ăn, có thể trộn chung với các loại thức ăn khác có chứa đủ hàm lượng và các thành phần dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cũng như quá trình sinh trưởng và phát triển của cá. Còn tôm biển con đông lạnh là lọai thức ăn có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao, nếu không thuận tiện dùng loại tôm biển mới nở làm thức ăn cho cá trong giai đọan cá còn nhỏ thì có thể dùng tôm biển con đông lạnh để thay thế. Nhưng tôm biển con đông lạnh trong một thời gian dài có chứa hàm lượng dinh dưỡng không bằng loại tôm biển con tự nở.
  C. Trùn đỏ sấy khô : Dùng kỹ thuật hong khô để bảo tồn thức ăn. Trùn đỏ sấy khô sẽ không mang theo ký sinh trùng, sử dụng loại thức ăn này cho cá tương đối an toàn hơn thức ăn sống đông lạnh, nhưng cá lại không hào hứng lắm với loại thức ăn này.
  THỨC ĂN CÔNG NGHIỆP
  Đây là loại thức ăn được ưa chuộng nhất hiện nay, không chỉ lợi về mặt kinh tế mà còn giúp người nuôi tiết kiệm thời gian và công sức, loại thức ăn này cũng không mang theo ký sinh trùng nên rất an toàn khi sử dụng, dễ khống chế hàm lượng khi cho ăn. Loại thức ăn này rất đa dạng, có loại hạt tròn, có loại miếng mỏng. Với thức ăn nhân tạo tốt nhất nên cho ăn nhiều loại khác nhau để cung cấp đầy đủ và đa dạng các thành phần dinh dưỡng cho cá .
  A. Thức ăn miếng mỏng có tác dụng giúp cá sinh trưởng :
  Thức ăn công nghiệp dạng miếng mỏng được chế tạo từ hơn 40 loại nguyên liệu khác nhau, chất Protein trong loại thức ăn này cao nên cá rất dễ hấp thu, có thể thúc đẩy cá trưởng thành khỏe mạnh và nhanh chóng.
  B. Thức ăn miếng mỏng có tác dụng tăng màu cho cá : loại thức ăn này khi sử dụng sẽ có tác dụng thúc đẩy và giúp cá lên màu tươi sáng và tự nhiên.
  C. Thức ăn công nghiệp miếng mỏng chứa hàm lượng Protein cao : Trong thành phần của các loại thức ăn này có thêm chất iốt và rong biển, tôm rỗng, tôm biển và một số sinh vật nổi, thích hợp dùng làm thức ăn cho các loại cá nhiệt đới như cá cichlids có kích thước lớn và các loài cá biển như cá Bơn, cá Ông Tiên...
  D. Thức ăn miếng mỏng có chứa chất rau : Là loại thức ăn có tính thực vật thích hợp với tất cả các loại cá thuộc tính ăn cỏ.
  E. Thức ăn cho cá con : Thức ăn dạng bột mịn có đủ chất dinh dưỡng sẽ làm cho bạn không phải lo lắng khi tìm thức ăn cho cá con mới nở. Loại thức ăn này thích hợp dùng cho cả cá nước mặn và nước ngọt.
  F. Thức ăn dạng viên có chứa hàm lượng Protein cao : có chứa đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, các nguyên tố vi lượng quan trọng và cần thiết đối với quá trình sinh trưởng và phát triển của cá kiểng, thích hợp dùng cho các loại cá có thể hình lớn không giống nhau.
  G. Thức ăn dạng sợi có hàm lượng Protein cao : Loại thức ăn này có tính nổi rất riêng biệt, thích hợp cho các loại cá có tập tính đớp mồi ở tầng trên của mặt nước.
  H. Thức ăn dính : Loại thức ăn này có đặc tính là dính vào thành bể, rất tiện lợi đối với cá con.
  I. Thức ăn dạng thỏi : Thích hợp dùng cho các loài cá sống tầng đáy và có thể dùng cho san hô và hải quỳ trong quần thể sinh vật không xương sống của biển.
  J. Tôm biển sấy khô : Có chứa lượng chất Carotene rất phong phú, không chỉ tăng cường thể sắc cho cá, mà còn có thể lợi dụng các chất có trong thức ăn như Protein, chất béo, Vitamin, để thúc đẩy cá phát triển nhanh.
  K. Thuốc Vitamin : Có thể bổ sung các chất vitamin bị thiếu ngoài định mức trong thức ăn, thích hợp sử dụng trong giai đoạn cá con sinh trưởng, khôi phục lại sức khỏe cho cá bệnh, và thời kỳ sinh sản.
  ---------Good luck to you-----------

 4. #4
  Ngày tham gia
  23 May 2007
  Thành phố
  ĐaNang
  Tuổi
  27
  Bài viết
  30
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  theo tui thì bạn cứ cho an lăn quăn là tốt nhất. Với lại ban cũng nên xem cá của bạn có phải giống đầu gù hay không.Chuc bạn thành công .

 5. #5
  Ngày tham gia
  06 Dec 2005
  Thành phố
  tp.HCM
  Tuổi
  36
  Bài viết
  34
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của giadinh284 Xem bài viết
  Cá của mình khoàng 1 ngón tay, bây giờ muốn cho nó phát triển đầu thì nên cho ăn gì ( nếu là thức ăn khô thì hiệu gì ) và có biện pháp gì khác ko?
  Mong hồi âm.
  Bạn ơi,việc cá có lên đầu hay ko còn phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố khác mà rất nhiếu bài khác cũng đã nói đến,chứ không chỉ chủ yếu là cho ăn gì thì sẽ đạt được đâu,chịu khó tìm hiểu về LH trước đi bạn,ngay trong các bài viết cũ đấy thôi.
  @Kudat:Thật sự thì tôi cũng rất khâm phục bạn khi viết một bài quá đổi dài dòng lại chịu khó trang trí hình thức trong khi nội dung lại không mấy ăn nhập với chủ đề đưa lên,vệc rất cụ thể là thành viên hỏi cách phát triển đầu cá LH thì bạn lại mở bài bằng ...
  Chọn thức ăn thích hợp, chính xác là việc quan trọng và mang tính quyết định đối với sự sinh trưởng và phát dục của cá kiểng
  ??????,sợ thật.
  Nhân tiện bạn cho tôi hỏi thêm vài chi tiết này..
  Trùn đỏ : Hay còn gọi là bọ chét nước
  là con gì thế nhỉ ? đơn giản xét về hình dạng thì dù gượng ép lắm cũng không thể chấp nhận sự mô tả này.
  Trùn huyết : Một loại ấu trùng của muỗi
  ???
  Bạn chắc về nhận định này không ??
  Tôm biển : Loại thức ăn này rất tiện lợi cho người nuôi cá, phần lớn người ta dùng ấu trùng vô tiết của tôm biển làm loại thức ăn chính cho cá, ấu trùng vô tiết mới được nở ra từ trứng nên nó chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, khi lớn lên thành trùng hàm lượng nước chiếm đại đa số
  Đến đây thì quá choáng nên không dám đọc tiếp,cũng xin miễn bình luận.
  Xin lổi bạn nếu tôi nói quá thẳng,việc hướng dẫn,truyền đạt kinh nghiệm cho người mới là điều rất đáng cảm kích và trân trọng,nhưng phải chắc những gì mình nói và phải có trách nhiệm với những lời nói của mình,nếu chỉ đơn giản là bê nguyên xì một bài viết ở đâu đó,xóa đi nguồn gốc,rồi ném vào đây cho có một bài gọi là hoành tráng thì thật sự đáng ngại,và tôi cũng hy vọng bạn sẽ không làm thế.
  Mods:nếu bài viết của tôi không vi phạm nghiêm trọng,hoặc lạc đề,xin vui lòng đừng cất đi,xem như là chút ít tâm huyết dành cho 4r,chúc Diễn đàn luôn bền vững và thật sự "sạch",thân chào.

 6. #6
  Ngày tham gia
  04 Apr 2006
  Thành phố
  Sân bay Biên Hoà
  Bài viết
  1,617
  Cảm ơn
  24
  Được cảm ơn 177 lần trong 65 chủ đề
  Thực chất cá lên đầu to hay nhỏ k do thức ăn.....thức ăn chỉ là 1 phần bồi dưỡng thêm thôi...
  1 đàn cá bột bao nhiêu con đầu to , nhỏ.Trong số đó bao nhiêu con hoàn hảo...k ai biết....vì nếu biết họ sẽ giữ lại còn k thì giá rất cao.
  Nếu cá bột có tố chất phát triển thì sẽ phát triển còn những con k có gì thì có cho ăn gì cũng sẽ k lên đầu to được...
  Do là loại cá đang thịnh hành nên ai cũng muốn chăm chú cá mình 1 cách tốt nhất....
  9 người 10 ý...bạn nên tham khảo qua tất cả bài viết cũ để rút ra kinh nghiệm cho bản thân....

 7. #7
  Ngày tham gia
  25 Mar 2007
  Thành phố
  Thành Phố Hoa Mai
  Tuổi
  26
  Bài viết
  87
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  quan trọng cá phải có gen đầu u đã còn về thức ăn thì cho ăn tép + sumo hay JBL

 8. #8
  Ngày tham gia
  25 May 2007
  Thành phố
  36 Phố Phường
  Bài viết
  21
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của kpham Xem bài viết
  Xin lổi bạn nếu tôi nói quá thẳng,việc hướng dẫn,truyền đạt kinh nghiệm cho người mới là điều rất đáng cảm kích và trân trọng,nhưng phải chắc những gì mình nói và phải có trách nhiệm với những lời nói của mình,nếu chỉ đơn giản là bê nguyên xì một bài viết ở đâu đó,xóa đi nguồn gốc,rồi ném vào đây cho có một bài gọi là hoành tráng thì thật sự đáng ngại,và tôi cũng hy vọng bạn sẽ không làm thế.
  Em rất đồng ý với bác kpham. Dạo này nhiều bác chơi kỳ quá, cọp bi toàn ba cái vớ vẩn ở đâu đâu rồi post vào đây, đọc bực cả mình. Có lẽ mấy bác ấy mới chơi nên nhặt nhạnh đâu được vài câu tưởng là hay lắm... tưởng ai cũng gà như mình chắc. Xem lại đi nhá mấy bác.

 9. #9
  Ngày tham gia
  24 May 2007
  Thành phố
  Hóc Môn-Sài Gòn
  Tuổi
  29
  Bài viết
  255
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Đối với mình thì thường cho cá ăn tép(đã cắt đầu và đuôi),cho ăn thêm thức ăn khô là JBL và XO.Cá mình cũng kô bít là La Hán Rồng hay Kamalau nhưng mình thấy lên đầu rõ rệt lắm.Chúc bạn thành công và luôn vui bên chú cá của mình.Thân!!!!

 10. #10
  Ngày tham gia
  22 Oct 2007
  Thành phố
  tp. ho chi minh
  Tuổi
  32
  Bài viết
  7
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  theo mình bạn cứ tập cho nó ăn các con tép con đi vì theo kinh nghiệm của mình thì thức ăn mau lên đầu và lên màu nhất là tép. khi cá đã lớn hơn một chút thì cho nó ăn tép + với thức ăn khô như XO, CJ v.v.v.
  chúc bạn thành công nha. nếu không lên đầu thì cũng đừng buồn nha hên xui mà lị

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 85.67 Kb. compressed to 71.31 Kb. by saving 14.37 Kb. (16.77%)]