+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Lại là Cá đĩa

 1. #1
  Ngày tham gia
  13 Sep 2005
  Bài viết
  14
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Mình lại làm phiền các bạn một chút.

  Hôm qua mình có mua một đôi cá đĩa, hiện tại trong bể của mình có khoảng 20 chú secan. Sau khi thả vào bể, mình thấy hai chú đĩa này có vẻ nhát quá hay là lạ nước mới. Khi cho ăn thì không thấy ăn mà cứ chúi vào góc bể. Mình lo quá chỉ sợ hai chú không ăn thì "toi" mất. Chưa biết thế nào.

  Vậy các bạn cho mình hỏi, liệu mình thả với mấy chú secan thì bọn này nó có rỉa mấy chú đĩa không? Cá đĩa không thấy nên ăn liệu có việc gì không? Nó mà "toi" thì mình tiếc lắm. Và quả thực là lần đầu mới nuôi cá đĩa nên chưa biết kinh nghiệm thế nào. Tất nhiên là mình cũng đã đọc nhiều bài viết về cá đĩa trên diễn đàn, nhưng mà vẫn cứ lo quá. Các bạn chỉ giúp mình với nhé.

  Cảm ơn các bạn nhiều!

 2. #2
  Ngày tham gia
  15 Sep 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  42
  Bài viết
  199
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 30 lần trong 18 chủ đề
  Bạn nhớ cho Secan ăn đủ là được, để đói chúng thì cũng dễ rỉa đuôi cá đĩa lắm đó, nhưng đừng lo nhiều, đuôi cá đĩa cứng, có bị rỉa cũng chỉ nham nhở chút ít thôi, không làm chết được cá đâu. Nhưng tốt nhất là hạn chế,
  Thân

 3. #3
  Ngày tham gia
  13 Sep 2005
  Bài viết
  14
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Mình cũng quên không hỏi thêm về thức ăn cho cá đĩa.

  Nếu mình chỉ cho thức ăn khô loại nhỏ thông thường thì có sao không? Có cần thiết phải cho ăn giun hay trùng không?

  Ngoài ra có thể chế biến thức ăn cho cá đĩa như thế nào các bạn chỉ giúp luôn nhé.

 4. #4
  Ngày tham gia
  08 Sep 2005
  Thành phố
  Hochiminh City, Vietnam
  Tuổi
  42
  Bài viết
  174
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Hi !

  Nếu bạn nuôi 02 chú cá dĩa thôi thì hằng ngày bạn cho 2000đ cá lóc con là được, và có thể 01 tuần thay 1/2 nước cũng đuợc. Nhưng ở đây bạn nuôi chung với bầy secan thì của đâu mà cho chúng ăn. Tốt nhất là bạn nên cho ăn trùng chỉ, ngày 02 lần và nhớ bỏ trùng vào trong cái rổ nhỏ (có bán ngoài tiệm). Chỉ cho ăn vừa phải thôi, khi nào hết thì bỏ thêm để tránh tình trang dư thừa dễ làm bẩn nứoc. Khoảng 02 ngày là bạn phải thay bớt 1/3 nước trong hồ để cho môi trường nuớc sạch sẽ tránh những mầm bệnh cho cá (nhất là cá dĩa). Khi thay nuớc thì nhớ bỏ vào 1/2 đến 01 chén muối (không có i-ốt) tùy theo kích thuớc hồ của bạn.

  Thân.
  Teach me how to dream,
  Help me make a wish.
  If I wish for you,
  Will you make my wish come true?

  MSG.

 5. #5
  Ngày tham gia
  03 Sep 2005
  Thành phố
  Thành Phố Hồ Chí minh
  Tuổi
  30
  Bài viết
  1,248
  Cảm ơn
  64
  Được cảm ơn 1,877 lần trong 386 chủ đề
  Mình xin bổ sung thêm: trước khi cho Dĩa ăn trùn bạn nên ngâm cho sạch nhé, lúc ngâm trùn cho thêm ít muối vào(ít thôi nha)..thế thì trùn sách hơn, ngăn ngừa bớt được bệnh cho cá! Về thức ăn khô ấy, bạn ơi, cá Dĩa ngoài tiệm người ta cho nó ăn gì bạn phải hỏi kĩ càng, về nhà mình cho ăn y như thế trong những ngày đầu, sau đó tập cho nó ăn thức ăn khô từ từ, cách tập như sau: bỏ đói cá khoảng 1 ngày, hay 1,5 ngày, sau đó cho ít ít thức ăn khô vào, ngồi chờ nhé, nếu nó chịu ăn ít thì kghông sao, còn nó không chịu ăn thì bạn vớt ra hết cho sạch hồ..cứ thế, sau vài lần kiên trì thì nó sẽ chịu ăn...nhưng nếu nó vẫn ngoan cố thì...hãy quay về thức ăn cũ cho nó ăn(nếu không nó tòi thì khổ!)..bạn cứ kiên trì mà tập nhé! :P
  Còn bầy secan của bạn, theo mình thấy, cá secan là loại cá khá hung dữ và bảo vệ lãnh thổ khá kinh..(hôm nào bạn thử thả một con secan mới vào hồ xem..kinh lắm!)..nếu những con secan của bạn là cá lớn thì cáng dữ hơn, nó sẽ đuổi theo cắn đuổi cá Dĩa luôbn đó, thêm nữa, vì cá Dĩa mới đem về lạ hồ, nên càng dễ bị nhát hơn...và dễ bỏ ăn...bạn chú ý nhé...nhưng theo kinh nghiệm của mình thì chỉ khoảng 3ngày sau là hai con Dĩa đó sẽ trở lại bình thường, lúc đó chúng sẽ quay ra..cắn những con secan kia để giành ăn luôn đó..không sao đâu! :lol:

 6. #6
  Ngày tham gia
  20 Jun 2006
  Thành phố
  Sai Gon
  Bài viết
  175
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  theo mình cách tốt nhất là bạn nuôi riêng đi, bạn cũng nói là nếu nó chết bạn tiếc lắm , vậy thì nuôi riêng cho dễ chăm sóc..
  Nuôi cá Dĩa khó nhưng càng khó hơn khi nuôi trong hồ thủy sinh

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 60.16 Kb. compressed to 50.89 Kb. by saving 9.27 Kb. (15.41%)]