+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 7 1 2 3 4 5 6 7 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 62

Chủ đề: Góp ý quản trị diễn đàn

 1. #1
  Ngày tham gia
  03 Oct 2006
  Thành phố
  TPHCM
  Bài viết
  110
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 18 lần trong 3 chủ đề

  Góp ý quản trị diễn đàn

  Theo tôi nên cắt chức năng Mod của minhphong đi.minhphong chưa đủ tư cách và kinh nghiệm làm mod của ABV.Theo tôi được biết minhphong là nhóm trường của CLB cá dĩa không lâu sau đó thì có chức năng Mod.
  Làm Mod để xây dựng diễn đàn ngày càng phát triển -hòa hợp anh em .Theo tiêu chí đó BQT nên chọn người công tâm và đứng tuổi 1 chút và có nhiều năm tham gia ABV.Trên đây có những Mod rất hay và đóng góp rất nhiều như bác tienbm - chị GoldenCanary ......
  Tôi đả từng bị chức danh Mod minhphong cắt bài đi mà không pm nói ly do 1 tiếng nếu sai.Nếu la mod thì nên có 1 lời giải thích đúng sai để anh em rút kinh nghiệm.Hay chỉ những người quen - người trong hội mới có 1 lời giải thích như vậy.
  Vài lời góp ý với BQT

 2. #2
  Ngày tham gia
  13 Jul 2006
  Thành phố
  Biệt động Sài Gòn
  Bài viết
  979
  Cảm ơn
  14
  Được cảm ơn 61 lần trong 45 chủ đề
  Mặc dù đây là topic để ủng hộ anh MNL quay trở lại nhưng e có 1 ý kiến nhỏ thôi,nếu các bác thấy k ổn thì cắt riêng ra 1 bài nhé!!
  Qua bài của anh Dicislam ở trên,e nghĩ sao chúng ta k mở 1 bài nhận xét và đánh giá về các Mod,Min,Admin....nói chung là những thành viên trong BQT của ABV nói riêng và trong các diễn đàn khác nói chung??
  Tại sao chúng ta phải nhận xét và đánh giá họ?Chúng ta có quyền đó k?
  Theo e nghĩ thì 1 khi đã sinh hoạt ở đâu cũng vậy,chúng ta cần phải có những người quản lý và điều hành,đặc biệt trong thế giới ảo của Net thì thậm chí chúng ta k biết họ là ai.Tuy nhiên chúng cũng cần phải nhận xét và đánh giá về họ, về những gì họ đang làm ở hiện tại và có thể sẽ rút kinh nghiệm cho tương lai.Có thể góp ý về cách "phong chức",cách điều hành,phát ngôn....Mặc dù cái ABV này là công sức của một nhóm người có tâm huyết,nhưng 1 khi gầy dựng nên thì tất nhiên ai mà chẳng muốn công sức của mình đc nhiều người tham gia và ủng hộ,vậy thì những người tham gia và ủng hộ đc cái quyền cất tiếng nói của mình chứ,các bác nghĩ có đúng k?Vì họ chính là người làm cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh và có thể là "quần chúng hoá",họ là "cái chất" của diễn đàn mà!!
  E nghĩ chắc đây k là suy nghĩ của riêng e mà của rất nhiều thành viên,có thể họ k dám bộc bạch hoặc chưa có cơ hội để nói thôi!
  Vì thế mong BQT hãy suy nghĩ và đừng xóa bài của e mà k nói lý do nhé!!
  Chân thành cám ơn!

 3. #3
  Ngày tham gia
  03 Oct 2006
  Thành phố
  TPHCM
  Bài viết
  110
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 18 lần trong 3 chủ đề
  Mặc dù cái ABV này là công sức của một nhóm người có tâm huyết,nhưng 1 khi gầy dựng nên thì tất nhiên ai mà chẳng muốn công sức của mình đc nhiều người tham gia và ủng hộ,vậy thì những người tham gia và ủng hộ đc cái quyền cất tiếng nói của mình chứ,các bác nghĩ có đúng k?Vì họ chính là người làm cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh và có thể là "quần chúng hoá",họ là "cái chất" của diễn đàn mà!!
  Điều này đúng với những mod có tâm huyết và công tâm đấy.Và quan trọng là kinh nghiệm hòa giải những bất đồng đấy.

 4. #4
  Ngày tham gia
  09 Jun 2006
  Thành phố
  Vietnam
  Tuổi
  61
  Bài viết
  16
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Chào Discuslam và Lahansaigon, đọc bài 2 bạn tôi rất đồng cảm vì tôi cũng đã từng "bị" và từng có suy nghĩ như thế. Tuy nhiên, sau này tôi chỉ nghĩ đơn giản là đừng nên đòi hỏi người khác điều gì cao xa quá, hay lí tưởng hóa mọi sự làm gì, điều gì chấp nhận được thì chấp nhận, không thì bỏ qua cho tâm hồn mình nhẹ nhàng. Cuộc sống nó là thế, chẳng có gì hoàn thiện cả. Bản thân mình cũng chẳng hoàn thiện thì sao đòi hỏi người khác. Tôi chỉ nghĩ thế...
  Lâu rồi tôi có đọc được mấy lời giải bày nỗi lòng của một mod nào đó, thấy cũng hiểu hơn và thông cảm với họ phần nào. Để tôi kiếm và trích lại cho 2 bạn. Thân chào.

 5. #5
  Ngày tham gia
  07 Jun 2004
  Thành phố
  Thăng Long
  Bài viết
  2,970
  Cảm ơn
  2,072
  Được cảm ơn 3,788 lần trong 1,226 chủ đề
  Mình có chút ý kiến, các bác nghe không lọt tai thì bỏ qua cho Coi nhé!!

  - Thứ nhất về ý kiến của bạn discuslam bàn về việc cắt bài, thì mình xin có ý kiến với bạn như sau: thành viên khi tham gia trên đây đều đồng ý các điều khoản nội quy diễn đàn, bài viết bị cắt có thể nằm trong nội dung vi phạm, Mod có quyền cắt mà không cần thông báo

  1. Quy định chung
  ...
  - Bạn chấp nhận rằng các bài viết, thông tin của bạn có thể bị chỉnh sửa, di chuyển, xóa bỏ bởi BQT mà không có sự báo trước.

  - Thứ 2: Người lãnh đạo tùy vào vị trí mà có thể đề đạt chứ không cứ phải là người lớn tuổi, có thâm niên. Ko phải già mới giỏi, sống lâu lên lão làng, các bạn trẻ năng động, nhiệt tình, thông minh có kiến thức mới, và ngoại ngữ tốt, bởi vậy ở các cơ quan, cty, người ta đang muốn trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo để họ có thể đóng góp trí tuệ lâu hơn và có những phát kiến táo bạo. Ở diễn đàn ABV cũng vậy, nhiều bạn trẻ mới tham gia nhiệt tình, chịu khó tìm tòi, học hỏi và tiến bộ rất nhanh. Tuổi trẻ thì đồng hành với việc quan hệ xã hội không thể khéo như người lớn tuổi được, họ xốc nổi, bồng bột nên đôi khi họ cũng có nhiều sai lầm. Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy, lớp trẻ luôn được những người đi trước chỉ bảo cho đường đi nước bước, cái sai cái đúng, đối nhân xử thế, ở ABV nói chung và BQT ABV nói riêng cũng cũng không là 1 ngoại lệ.

  Các cụ nói Tiên trách Kỷ, Hậu Trách Nhân. Nếu cho rằng Minh Phong cắt bài của bạn là sai, nên làm topic này, bởi vậy những gì là nhân chứng vật chứng bạn có thể công khai cho bàn dân thiên hạ biết nhé. Để mọi người có thể được biết ai đúng ai sai, cũng là đề bạn xem mình có đúng không, và mọi người biết Minh Phong sai ở chỗ nào để minhphong có thể nhận khuyết điểm và cùng bạn rút kinh nghiệm. Theo mình , mọi người nên đóng góp ý kiến xây dựng một cách thẳng thắn, dân chủ để diễn đàn phát triển tốt hơn.

  Về ý kiến của bạn Lahansaigon: Mình đồng ý với những suy nghĩ của bạn, mình nghĩ rằng BQT rất muốn nghe những suy nghĩ tâm tư của các bạn để có cách xử lý và thay đổi trong cách điều hành sao cho phù hợp với những xu thế mới, cách sống mới của diễn đàn.

  Về việc anh MNL, đi hay ở đó là quyền của anh ấy, BQT tôn trọng quyết định của anh MNL, dẫu rằng anh MNL là một thành viên uy tín ít nhiều có ảnh hưởng tới các thành viên box cá Rồng của ABV. Anh MNL nếu ra đi chưa hẳn ABV đã sụp đổ như ngày tận thế, box Cá rồng chưa hẳn diệt vong và Diễn đàn TGCC chưa chắc đã yên bình và phát triển vì có anh MNL tham gia bên đó. Chắc chắn trong các bạn ở đây đồng ý với mình rằng trong thời gian tới, vào một ngày đẹp trời sẽ lại có một ai đó, một nick mới đến với ABV như anh MNL đã từng đến với chúng ta.

  Chiều nay nhậu thôi các bác!! Chuyện buồn bỏ qua cho nhau hết đi, chúng mình là đàn ông, người lớn cả rồi đừng như đàn bà con trẻ xét nét những chuyện cỏn con như thế nữa nhé!!


 6. #6
  Ngày tham gia
  09 Jun 2006
  Thành phố
  Vietnam
  Tuổi
  61
  Bài viết
  16
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Xin trích vài lời chia sẻ với bạn Discuslam:
  "Nếu như thành viên không ai muốn bài mình bị xóa thế nào, thì tôi dám chắc chắn rằng, tất cả các Mods ABV đều không muốn xóa bài của thành viên cũng y như vậy. Vẫn biết rằng một trong những nhiệm vụ của Mods là phải quản lí nội dung các bài viết trên rum, phải sửa-cắt-xóa bài viết thế nào để giữ cho diễn đàn luôn tốt đẹp và đi đúng hướng. Thế nhưng phải nói rằng việc làm vô nghĩa và bất khả kháng nhất đối với tôi (và hầu như với mọi Mod) đó là phải nhấn nút Xóa bài vi phạm của thành viên. Với tôi, ngày nào vào diễn đàn mà không phải dùng đến chức năng Mod để xử lí, mà chỉ việc đọc và tham gia trao đổi bài viết với mọi người thì ngày ấy diễn đàn đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui."

  (Nguồn tại đây: http://aquabird.vn/forums/showthread.php?t=16659 )

 7. #7
  Ngày tham gia
  08 Feb 2007
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  694
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 37 lần trong 21 chủ đề
  bữa dài cũng có đọc bài bên đây và bên TGCC rồi,vì ko ko tham gia box cá rồng nên có lẽ là ko hiểu rõ ngọn nguồn nên em xin phép ko nói về vấn đề đó.Quay trở lại vấn đề chính của bài này.Theo như em dc biết ở các 4rum khác,để trở thành 1 mod là 1 chuyện rất khó nhưng mất đi chức danh mod thì lại rất dễ.ở các 4rum kia,muốn trở thành 1 mod thì ko phải do admin bầu,chọn,mở 1 số chức năng mà thành viên khác ko dc phép sử dụng...là có thể thành mod(hình như 4rum ta từ những ngày đầu đã làm như thế) mà phải do trong quá trình xây dựng 4rum,có những đóng góp rất là nhiều cho 4rum về 1 lãnh vực nào đó(rất am hiễu lãnh vực đó),và 4rum đó sẽ có 1 box dành cho những thành viên muốn trở thành mod,những ai cảm thấy mình đủ khả năng,trình độ để giúp đỡ diễn đàn thì mới vào đó và đề nghị thành mod.các thành viên của 4rum sẽ vào bài đó,xem xét,nếu họ đồng ý thì sẽ dc thành mod,ko thì chỉ là mem bình thường và khi đã trở thành mod,người đó chỉ có quyền hạn trong lãnh vực mình am hiểu chứ ko phải đi qua box khác vẫn dc coi là mod(cọp nào rừng nấy).vì vậy em xin có 1 đề nghị:cho thành viên bầu lại:ai sẽ là mod,ai sẽ có nhiệm vụ trong từng lãnh vực riêng và ai sẽ có nhiệm vụ giúp đỡ 4rum trong việc sữa bài(cắt,thay đổi nội dung không hợp lệ),dĩ nhiên mọi người đều biết là 1 khi đã tham gia 1 4rum thì bản thân thành viên đã phải chấp nhận việc ko "phun châu nhả ngọc" trên 4rum,tức nhiên là khi "có lửa mới có khói",khi đó thì các mod có thể xen vào và chỉ là nhắc nhở(các 4rum khác em chưa hề thấy tình trạng các thành viên xung đột lẫn nhau),còn những thành viên lúc nào cũng thích "phun" thì ban nick là vừa.
  @mods:khi thành viên tham gia tranh cãi 1 vấn đề gì đó,ta cứ để họ tranh cãi và nhiệm vụ của ta nên chỉ là ngăn họ ko vượt quá giớ hạn của mình bằng cách: pm riêng,sửa lại câu văn,cú pháp của họ...sao cho mọi người vẫn nhận ra đó là 1 cuộc tranh cãi nhưng tranh cãi trong vòng chuẩn mực,chỉ khi nào bắt buộc phải tách bài riêng thì mới nên tách chứ đừng nên bất kì cuộc tranh cãi nào cụng tách bài,như thế sẽ loạn hơn nhiều
  em nghĩ là nên bầu lại mod

 8. #8
  Ngày tham gia
  07 Mar 2007
  Thành phố
  hcm
  Tuổi
  55
  Bài viết
  67
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Ai cha ý kiến của bạn coi77 tôi cảm thấy không hay rồi vô hình chung khẳng định những nhận xét từ bên kia rồi, mạnh dạn nhận lổi,thiếu sót và sửa chửa mới là "đàn ông" dám đấu tranh,đương đầu với thử thách chúng ta mới tiến bộ chạy trốn rút đầu vào vỏ thủ tiêu đấu tranh không phải là hay,sự việc vừa qua ta nên đón nhận nghiêm túc ,và rút kinh nghiêm để diển đàn này thật sự là sân chơi bổ ích,lành mạnh cho mọi người tại sao ta không dám mở một topic để các thành viên đóng góp BQT hay là ta đã thỏa mãn chính mình rồi hay là ngồi đợi tiếp tục một thành viên nào đó mượn tiếp diển đàn nào đó để góp ý.Kết luận: đây là những thành ý mong BQT xem xét

 9. #9
  Ngày tham gia
  24 May 2007
  Thành phố
  sài gòn
  Bài viết
  43
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 6 lần trong 6 chủ đề
  mình có vài ý kiến khách quan theo ý của mình nếu có gì ko phải thì mọi người bỏ wa cho và nếu phạm luật thì mod xóa bài này nhé , thật sự mod hoặc ban quản trị nói chung khi quản lý diễn đàn giống như làm dâu trăm họ rất khó làm hài lòng hết tất cả mọi người vì mỗi người mỗi ý vả lại nếu đó là 1 người làm việc quá tích cực và năng động đôi khi sẽ ko tránh khỏi sai sót ,vả lại nhiều khi mỗi người chúng ta khi vào 1 forum ít ai lại đọc nội quy của forum mà chỉ chú tâm vào việc xem bài post bài ,cho nên nhiều khi vô tình chúng ta phạm vào 1 nội qui nào đó của forum mà chúng ta ko biết khi đó mod làm đúng theo trách nhiệm của mình là xóa bài mà ko cần báo trước như nội qui đã nói ,thì lúc đó chúng ta mới lên tiếng để mọi người biết nhưng đôi khi 1 phần lỗi cũng do chúng ta sơ suất ,vì nhiều khi bài xóa quá nhiều mod ko thể pm hết được cho mọi người ,cho nên tốt nhất trong forum hãy thêm 1 box thùng rác để bài viết nào bị xóa thì cho vào đó và đồng thời ở dưới bài post đó mod nên ghi rõ lý do tại sao xóa bài đó và bài viết để trong thùng rác ít nhất 3 ngày trước khi xóa hoàn toàn ,như vậy thì cho dù xóa bao nhiêu bài mod cũng ko cần pm vả lại mọi người vào thùng rác sẽ biết được lý do tại sao nếu đúng hay sai có thể kiện cáo được với ban quản trị, tại sao mình nói lên những điều này vì bản thân mình hiện tại là admin của forum www.binhminhviet.com và mình đã từng làm admin của 1 vài forum như cafebuon.net nên mình hiểu được nỗi khổ tâm cũng như khó khăn của những người làm ra forum và phát triển nó để cho chúng ta có 1 nơi vui chơi lành mạnh thật ko phải dễ chưa kể nhiều khi buồn buồn lại bị hacker tấn công rồi phải fix này nọ tốn công sức thời gian ,họ bỏ công sức tiền của ra để làm 1 nơi cho mọi người chơi mà nhiều khi họ ko thu lại được cái gì cả họ chỉ làm vì 1 mục đích có nơi cho mọi người chia sẻ kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau nói chung là đem lại điều tốt đẹp cho mọi người nên đôi khi cũng sẽ có sơ sót mong là mọi người cũng nên thông cảm và hiểu phần nào nỗi khổ tâm của họ ,vài ý kiến nhỏ mong là sẽ đóng góp được phần nào cho forum nhất là cái vụ thùng rác ,thanks nếu phạm luật mod xóa bài này giùm thanks

 10. #10
  Ngày tham gia
  12 Sep 2004
  Thành phố
  o[*!*]o @(*o*)@
  Bài viết
  843
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 60 lần trong 20 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của lahansaigon Xem bài viết
  Mặc dù đây là topic để ủng hộ anh MNL quay trở lại nhưng e có 1 ý kiến nhỏ thôi,nếu các bác thấy k ổn thì cắt riêng ra 1 bài nhé!!
  Qua bài của anh Dicislam ở trên,e nghĩ sao chúng ta k mở 1 bài nhận xét và đánh giá về các Mod,Min,Admin....nói chung là những thành viên trong BQT của ABV nói riêng và trong các diễn đàn khác nói chung??
  Tại sao chúng ta phải nhận xét và đánh giá họ?Chúng ta có quyền đó k?
  Theo e nghĩ thì 1 khi đã sinh hoạt ở đâu cũng vậy,chúng ta cần phải có những người quản lý và điều hành,đặc biệt trong thế giới ảo của Net thì thậm chí chúng ta k biết họ là ai.Tuy nhiên chúng cũng cần phải nhận xét và đánh giá về họ, về những gì họ đang làm ở hiện tại và có thể sẽ rút kinh nghiệm cho tương lai.Có thể góp ý về cách "phong chức",cách điều hành,phát ngôn....Mặc dù cái ABV này là công sức của một nhóm người có tâm huyết,nhưng 1 khi gầy dựng nên thì tất nhiên ai mà chẳng muốn công sức của mình đc nhiều người tham gia và ủng hộ,vậy thì những người tham gia và ủng hộ đc cái quyền cất tiếng nói của mình chứ,các bác nghĩ có đúng k?Vì họ chính là người làm cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh và có thể là "quần chúng hoá",họ là "cái chất" của diễn đàn mà!!
  E nghĩ chắc đây k là suy nghĩ của riêng e mà của rất nhiều thành viên,có thể họ k dám bộc bạch hoặc chưa có cơ hội để nói thôi!
  Vì thế mong BQT hãy suy nghĩ và đừng xóa bài của e mà k nói lý do nhé!!
  Chân thành cám ơn!
  Đây là bài viết của LHSG mà Duongnguyen đánh giá cao nhất từ trước tới giờ vì nó nhiều chữ, ý nghĩa rõ ràng và không Spam, thanks
  Cố gắng phát huy nhé

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 7 1 2 3 4 5 6 7 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 93.24 Kb. compressed to 78.98 Kb. by saving 14.26 Kb. (15.29%)]