+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Hic, chóng mặt quá, cho em hỏi tí...

 1. #1
  Ngày tham gia
  17 Nov 2006
  Thành phố
  Biên Hòa
  Tuổi
  33
  Bài viết
  25
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  Hic, chóng mặt quá, cho em hỏi tí...

  Em tính setup 1 hồ TS với kích thước là 120 - 40 - 50
  mà ra tiệm hỏi (chổ quen biết) mà sao ông chủ nói đất nền ADA tới 60k/1kg lận, mà ổng "tư vấn" cho 1 cái hồ kích thước cở của em thì cần khoảng 40kg để tạo cảnh đồi núi nhấp nhô thoải mái (cái này là ý của em), hiz... 60k x 40 = 2tr4, bỏ ra 2tr4 cho cái nền đất thấy hơi choáng...

  Giá vậy đúng chưa các anh, đúng giá thì em cắn răng làm 1 phát để tự sát...

 2. #2
  Ngày tham gia
  30 Mar 2007
  Thành phố
  Bien Hoa
  Tuổi
  38
  Bài viết
  296
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 23 lần trong 11 chủ đề
  Đúng rùi bạn ơi, bạn còn dám cắn răng là hạnh phúc rùi, mình thì chỉ đứng xa ma nhìn thôi (lại gần mất công thèm), nếu tiết kiệm thì tham khảo thêm trên 4r: chỉ trải ở những nơi định sẽ trồng cây thôi, hoặc ở dưới là một lớp sỏi/nham thạch ... để bớt nặng $. Chúc bạn có hồ đẹp
  (mình cũng ở Hố Nai-Biên Hòa nè, có gì gặp mặt làm quen, cùng trao đổi nha - Tiên 0918337255)
  THÊM MỘT NGƯỜI BẠN, BỚT MỘT KẺ THÙ

 3. #3
  Ngày tham gia
  10 Oct 2005
  Thành phố
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Tuổi
  40
  Bài viết
  6,773
  Cảm ơn
  5,302
  Được cảm ơn 8,009 lần trong 2,256 chủ đề
  Giá ADA như vậy là đúng đó bạn, nhưng mà lấy ADA làm đồi núi chắc chết $ quá!
  Chỗ nào tính làm đồi núi thì độn sỏi hoặc nham thạch rùi rải ADA lên trên, lớp ADA dày chừng 3cm - 5cm thui...
  Chỗ nào tính để khoảng trống thì chỉ rải sỏi, đá cột rêu...
  Với hồ như của bạn, mình chỉ làm tối đa hết 19kg (là 2 bịch)
  Có gì cứ hỏi ông Chaulahan ấy!
  Blue.
  Sửa lần cuối bởi danangfish : 29-06-2007 lúc 03:06 PM

 4. #4
  Ngày tham gia
  17 Nov 2006
  Thành phố
  Biên Hòa
  Tuổi
  33
  Bài viết
  25
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  @ tien378 anh cho hỏi ở Hố Nai có chỗ nào bán trầm mộc không vậy? Em đang tuyển 1 khúc có dáng như ý tưởng...
  @ em mua đại thử 20 kg về setup khởi đầu thì nó ra như vầy, lớp mỏng nhất cũng được 1 lóng tay trỏ, cho em hỏi đất nền như vậy là okie chưa, giờ em đang ngâm sỏi rãi bề mặt, tạo dáng nền xong sẽ rãi sỏi...

  Sửa lần cuối bởi piggyz7 : 29-06-2007 lúc 05:21 PM

 5. #5
  Ngày tham gia
  26 Nov 2006
  Thành phố
  hồ chí minh
  Bài viết
  328
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 19 lần trong 13 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của piggyz7 Xem bài viết
  @ tien378 anh cho hỏi ở Hố Nai có chỗ nào bán trầm mộc không vậy? Em đang tuyển 1 khúc có dáng như ý tưởng...
  Chào mừng bạn đến với thủy sinh!!!!
  Mới tham gia chơi mà " chịu chơi " như bạn thì cũng có những thuận lợi nhất định đấy!!!
  +Theo kinh nghiệm của bản thân thì Thủy tinh thấy bạn nên rải một lớp sỏi mỏng lên trên lớp ADA bề mặt!!! ADA dù sao cũng là đất trồng cây, ( được người Nhật sản xuất )một thời gian dưới nước nó cũng rã dần, để trên bề mặt cũng được tuy nhiên khi có em cá, tôm tép nào quậy, đào thì nó sẽ làm vẩn đục nước bể,hơn nữa mầu của ADA cũng không đẹp lắm, chi bằng rải một lớp sỏi, cát trắng ( theo bố cục ) sẽ tiện đôi đường !!!
  +Bể của bạn có một chiều 40cm !!! hơi tiếc!!!! nếu là chiều cao thì hơi thấp cây phát triển chút xíu đã lên mặt nước rồi, 40 cm cao bể ngắm rất khó. nếu là chiều rộng thì thiếu, khó bố trí cây , bể nhìn sẽ thiếu chiều sâu của cảnh có lẽ D120cm;R 60cm ; C 50cm là hợp lý.........
  +Trầm mộc cũng đúng là tên hán việt của thứ gỗ mà bạn tìm đấy xong trên diễn đàn mọi người thường sử dụng tên " lũa " thông dụng hơn, bạn có thể vào trang mua bán trao đổi để tìm, cũng nhiều khúc thú vị và quan trọng là giữa các bạn chơi vơi nhau giá cả chắc sẽ hợp lý hơn!
  +Khi nào xong bể bạn nhớ post lên để mọi người chia vui!!!
  Thân
  Thủy tinh
  Sống ở đời quý nhất ở tấm lòng!!

 6. #6
  Ngày tham gia
  03 Sep 2005
  Thành phố
  Thành Phố Hồ Chí minh
  Tuổi
  30
  Bài viết
  1,248
  Cảm ơn
  64
  Được cảm ơn 1,877 lần trong 386 chủ đề
  @piggy: lũa mà tìm theo " ý" của mình thì khó lắm^^, tốt nhất bạn tìm lũa, và từ đó tìm ý bố cục bể, như thế dễ dàng hơn.
  @thuytinh: không biết "kinh nghiệm" của bạn thế nào, chứ Sb biết là rải sỏi lên ADA thì là một thảm họa, sẽ gây rêu trên mặt sỏi. màu của ADA thế nào mà bị bảo là "không đẹp" thì SB cũng không ý kiến, nhưng nói tôm cá quậy, đào làm đục nước là không đúng, nền ADA của SB khi hứng lên thay đổi layout, nghịch lung tung, xới nền tan nát thì cũng 1 buổi là trong lại ngay lập tức.thêm nữa là bể cao 50 hay 60 hay 40 thì là tùy vào cây trồng trong đấy, không phải do mình "ngắm đã hay không", thường cao trên 45 thì phải cân nhắc lại đèn, nếu không sẽ không đủ sáng.
  thân.
  p.s: chúc bạn piggy có bể đẹp

 7. #7
  Ngày tham gia
  26 Nov 2006
  Thành phố
  hồ chí minh
  Bài viết
  328
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 19 lần trong 13 chủ đề
  [QUOTE=Solid Blue Discus;236916
  [I]@thuytinh: không biết "kinh nghiệm" của bạn thế nào, chứ Sb biết là rải sỏi lên ADA thì là một thảm họa, sẽ gây rêu trên mặt sỏi. màu của ADA thế nào mà bị bảo là "không đẹp" thì SB cũng không ý kiến, nhưng nói tôm cá quậy, đào làm đục nước là không đúng, nền ADA của SB khi hứng lên thay đổi layout, nghịch lung tung, xới nền tan nát thì cũng 1 buổi là trong lại ngay lập tức.thêm nữa là bể cao 50 hay 60 hay 40 thì là tùy vào cây trồng trong đấy, không phải do mình "ngắm đã hay không", thường cao trên 45 thì phải cân nhắc lại đèn, nếu không sẽ không đủ sáng.
  thân.[/I]
  Cảm ơn SBD đ bài giùm P!!!
  "kinh nghiệm " có nghĩa Việt là lý thuyết rút ra từ thực tế!!!
  Bể của TT có một lớp ADA màu nâu đỏ mỏng trên bề mặt, một thời gian sau bột( bụi ) ADA đỏ bám trên kính, sau đó để khắc phục TT rải một lớp sỏi mỏng lên trên và .... bể ok đến tận bây giờ...rêu thì tuyệt đối không rồi!! " kinh nghiệm của SBD về rêu có lẽ do môi trường nước chăng???
  -TT quan niệm làm bể là để " mình ngắm cho đã" vì vậy nếu tất cả các cây trồng trong một không gian thoáng đãng thì sẽ ngắm đã hơn Còn về .....đèn.. không thành vấn đề vì nếu mình thích thì sẽ thêm đèn được chỉ có bể là không nối thêm được thôi
  Tuy nhiên khi TT nói "theo Kinh nghiệm của TT " thì có nghĩa là chỉ là quan sát của bản thân thôi chứ không phải "đúng" hay "Sai" với tất cả mọi người Vậy xin không tranh luận. TT post bài chỉ muốn chia sẻ tuyệt đối không "chỉ, dạy" vì cũng là Newbie thôi! vậy nên ai đó thấy sai so với kinh nghiệm bản thân thì xin " SKIP" qua và một lần nữa " xin không tranh luận"
  Thân
  Thủy tinh
  Sống ở đời quý nhất ở tấm lòng!!

 8. #8
  Ngày tham gia
  10 Oct 2005
  Thành phố
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Tuổi
  40
  Bài viết
  6,773
  Cảm ơn
  5,302
  Được cảm ơn 8,009 lần trong 2,256 chủ đề
  Hìhì...
  Tất nhiên là mỗi người có 1 kinh nghiệm riêng khi làm hồ của mình, nhưng KN cũng phải dựa trên HDSD của nhà SX nữa chứ. Nếu mà mình cứ SD tùy tiện theo cái mà mình cho là đúng, nếu có xảy ra sự cố gì thì làm sao mà "bắt đền" nhà SX được đây... (nhất là với các loại phân công nghiệp)
  Kích thước hồ ngoài sở thích của từng người còn phải cân nhắc tới sự hài hòa của tổng thể, hồ 1.5m trở lên thì chiều cao và rộng cũng phải tương xứng (thường thì 60-70cm). Còn hồ 1.2m trở xuống thì cao / rộng chỉ nên dưới 45cm thôi ( số liệu này Blue tổng kết từ nhiều hồ dự thi các giải lớn). Một ý nữa là chiều cao hồ còn liên quan tới loại cây mà ta sẽ sử dụng để tạo ra bố cục. Nếu lấy cây cắt cắm làm chủ đạo thì nên cao 55cm trở lên, còn nếu làm các loài cây chậm và moss thì 45cm trở xuống sẽ dễ tạo nên 1 bố cục vững & chặt.
  Ánh sáng cũng phụ thuộc vào chiều cao của hồ và quan trọng hơn là còn liên quan tới loại cây được sử dụng. Cây cắt cắm mà dùng ít đèn thì ốm nhom, nhợt nhạt, ngược lại với moss, fern, anubias, cryps mà nhiều đèn thì sẽ biết thế nào là tảo và rêu hại ngay....

 9. #9
  Ngày tham gia
  23 May 2006
  Thành phố
  Moon
  Tuổi
  33
  Bài viết
  277
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 14 lần trong 8 chủ đề
  Hồ này mà sử dụng 40kg ADA mà ko đi đủ bộ đảm bảo "rêu" mọc mê luôn hị hị

 10. #10
  Ngày tham gia
  17 Nov 2006
  Thành phố
  Biên Hòa
  Tuổi
  33
  Bài viết
  25
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  không ngờ mọi người tranh luận "xôm tụ quá", trước thì em xin cảm ơn mọi người.
  @ TT theo em thì hồ dài 1m2, cao 50 và rộng 40 đối với ý tưởng của em là quá đủ, vì bố cục "trong đầu" của em hiện giờ là thứ gì bỏ vào cũng "lùn lùn" ^^
  @ SBD Cám ơn bạn đã chỉ PG cái cách "tìm được sách trước rồi hãy đọc và hiểu nó" cũng may mà PG chưa có rãi sỏi lên bề mặt ADA, như vậy thì còn cơ hội thay đổi bố cục theo "cuốn sách" sẽ tìm được.
  @ GS Hồ của mình chỉ sử dụng 20kg thôi dự trù là 40kg nhưng khi dùng trước 20kg thì đã thấy tạm ổn, nhân tiện cho mình hỏi "đi đủ bộ" có nghĩa là gì, xin nói rõ, dù gì thì PG cũng chỉ là cậu nhóc đang chập chững chơi TS, nếu các bạn, các anh đi trước nói rõ hơn về cái hố mà mình đã từng trãi thì cơ hội cho PG tránh cái hố đó sẽ cao hơn, thật tình rất cám ơn sự nhiệt tình của mọi người.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 84.72 Kb. compressed to 70.39 Kb. by saving 14.33 Kb. (16.91%)]