+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 30

Chủ đề: NghỆ ThuẬt Trong CuỘc SỐng...

 1. #1
  Ngày tham gia
  28 Mar 2007
  Thành phố
  Tình yêu
  Bài viết
  47
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  NghỆ ThuẬt Trong CuỘc SỐng...

  Kính gởi các chú, bác và các anh, em!...
  Trong mỗi con người ai cũng có cái đẹp cái xấu về hình thức và trong tâm, tính cách... cháu xin được phép gọi là tâm hồn thì ai cũng có cái tốt và cái xấu và xin khẳng định không một ai hoàn hảo cả. Vì thế cháu xin phép mở 1 topic mới về NGHỆ THUẬT TRONG CUỘC SỐNG... của mỗi con người hoặc những cái chúng ta học hỏi và sưu tầm được để cùng nhau học hỏi và trau dồi tâm hồn chúng ta mở mang và hướng tới những cái tốt đẹp hơn và làm cho cuộc sống chúng ta thêm tươi đẹp.
  Có 1 lần trong mục nói về hoa cháu có 1 bác Kiến Trúc Sư có hỏi cháu 1 câu : ở thành phố " Tình Yêu" của bác chắc có nhiều loại hoa lắm, có điều kiện post lên cho anh em thưởng thức nhé. Vâng xin thưa các bác ở thành phố nơi cháu sinh sống rât rất nhiều HOA. Mỗi hoa mỗi vẻ mỗi dáng và cháu luôn yêu thương, nâng niêu và chăm sóc... mỗi loài HOA đó. một lần nữa cháu mong chúng ta được ngồi lại với nhau và cùng nhau trau dồi và học hỏi để tâm hồn chúng ta mở mang và hướng tới những cái tốt đẹp hơn và làm cho cuộc sống chúng ta thêm tươi đẹp.
  Tình yêu, giàu sang và sự thành công.
  Một người phụ nữ ra khỏi nhà và nhìn thấy ba người đàn ông râu dài bạc trắng đang ngồi trên bǎng ghế đá ở sân trước. Bà không hề quen ai trong số họ. Tuy nhiên, vốn là người tốt bụng, bà nói: "Tôi không biết các ông nhưng chắc là các ông đang rất đói, xin mời các ông vào nhà ǎn một chút gì đó".
  - Ông chủ có ở nhà không? - họ hỏi
  - Không, chồng tôi đi làm rồi - bà trả lời.
  - Thế thì chúng tôi không thể vào được.
  Buổi chiều, khi chồng trở về, bà kể lại câu chuyện cho chồng nghe. Chồng bà muốn biết họ là ai nên bà ra mời ba người đàn ông - vẫn chờ từ sáng - vào nhà.
  - Ba chúng tôi không thể vào nhà bà cùng một lúc được - họ trả lời.
  - Sao lại thế? - người phụ nữ ngạc nhiên hỏi
  Một người giải thích: "Tên tôi là Tình Yêu, ông này là Giàu Sang, còn ông kia là Thành Công. Bây giờ hai vợ chồng bà hãy quyết định xem ai trong chúng tôi sẽ là người được mời vào nhà".
  Người phụ nữ đi vào và kể lại toàn bộ câu chuyện. "Tuyệt thật - người chồng vui mừng - đây đúng là một cơ hội tốt. Chúng ta hãy mời ngài Giàu Sang. Ngài sẽ ban cho chúng ta thật nhiều tiền bạc và của cải". Nhưng người vợ không đồng ý. "Tại sao chúng ta lại không mời ngài Thành Công nhỉ? Chúng ta sẽ có quyền cao chức trọng và được mọi người kính nể". Hai vợ chồng tranh cãi một lúc lâu mà vẫn chưa quyết định được. Cô con gái nãy giờ yên lặng đứng nghe trong góc phòng bỗng lên tiếng đề nghị: "Chúng ta nên mời ngài Tình Yêu là tốt hơn cả. Nhà mình sẽ tràn ngập tình thương yêu ấm áp và ngài sẽ cho chúng ta thật nhiều hạnh phúc". "Có lẽ chúng ta nên nghe lời khuyên của con gái - người chồng suy nghĩ rồi nói với vợ - Em hãy ra ngoài và mời ngài Tình Yêu, đây chính là người khách chúng ta mong muốn".
  Người phụ nữ ra ngoài và hỏi: "Ai trong ba vị là Tình Yêu xin mời vào và trở thành khách của chúng tôi". Thần Tình Yêu đứng dậy và đi vào ngôi nhà. Hai vị thần còn lại cũng đứng dậy và đi theo thần Tình Yêu. Vô cùng ngạc hiên, người phụ nữ hỏi: "Tôi chỉ mời ngài Tình Yêu. Tại sao các ông cũng vào? Các ông đã nói không thể vào cùng một lúc kia mà". Hai người cùng nhau trả lời: "Nếu bà mời Giầu sang hoặc Thành Công thì sẽ chỉ một mình người khách được mời đi vào. Nhưng vì bà mời Tình Yêu nên cả ba chúng tôi sẽ cùng vào. Bởi ở đâu có Tình Yêu thì ở đó sẽ có Thành Công và Giàu Sang".

  Những vết đinh
  Một cậu bé nọ có tính rất xấu là rất hay nổi nóng. Một hôm, cha cậu bé đưa cho cậu một túi đinh rồi nói với cậu: "Mỗi khi con nổi nóng với ai đó thì hãy chạy ra sau nhà và đóng một cái đinh lên chiếc hàng rào gỗ".
  Ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng tất cả 37 cái đinh lên hàng rào. Nhưng sau vài tuần, cậu bé đã tập kiềm chế dần cơn giận của mình và số lượng đinh cậu đóng lên hàng rào ngày một ít đi. Cậu nhận thấy rằng kiềm chế cơn giận của mình dễ hơn là phải đi đóng một cây đinh lên hàng rào.
  Đến một ngày, cậu đã không nổi giận một lần nào trong suốt cả ngày. Cậu đến thưa với cha và ông bảo: "Tốt lắm bây giờ nếu sau mỗi ngày mà con không hề giận với ai dù chỉ một lần, con hãy nhổ cây đinh ra khỏi hàng rào".
  Ngày lại ngày trôi qua rồi cũng đến một hôm cậu bé đã vui mừng hãnh diện tìm cha mình báo rằng đã không còn cây đinh nào trên hàng rào nữa. Cha cậu liền đến bên hàng rào. Ơ' đó, ông nhỏ nhẹ nói với cậu:
  "Con đã làm rất tốt nhưng con hãy nhìn những lỗ đinh còn để lại trên hàng rào. Hãng rào đã không giống như xưa nữa rồi. Nếu con nói điều gì trong cơn giận dữ. Những lời nói ấy cũng giống như những lỗ đinh này, chúng để lại những vết thương khó lành trong lòng người khác. Cho dù sau đó con có nói xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa, vết thương đó vẫn còn lại mãi. Con hãy luôn nhớ: vết thương tinh thần còn đau đớn hơn những vết thương thể xác. Những người xung quanh ta, bạn bè ta là những viên đá quý. Họ giúp con cười và giúp con mọi chuyện. Họ nghe con than thở khi con gặp khó khǎn, cổ vũ con và luôn sẵn sàng mở trái tim mình ra cho con. Hãy nhớ lấy lời cha...".

  Suy ngẫm
  • Nếu bạn biết rằng mình không biết nhiều - bạn thông minh hơn phần lớn mọi người
  • Nhà sử học cho ta biết về quá khứ còn nhà kinh tế học cho ta biết về tương lai. Chỉ có hiện tại làm cả hai bối rối
  • Tất cả chúng ta đều thành đạt nếu như chúng ta làm theo những lời chúng ta khuyên người khác
  • Tai hoạ cho loài người là chỉ những người không nắm quyền lực mới biết cách giải quyết những vấn đề lớn
  • Thời đại của các hiệp sĩ vẫn chưa qua đi: ngày nay, nếu một nữ sinh làm rơi một cuốn sách thì sẽ có ngay một nam sinh đá nó lại cho cô ta
  • Tại sao người ta tiêu tiền chưa kiếm được để mua những thứ họ không cần chỉ nhằm gây ấn tượng với những người họ không thích
  • Tình yêu làm cho một người đàn ông nghĩ về cô gái cũng nhiều như nghĩ về bản thân mình
  • Trên xe buýt, một người đàn ông nhường chỗ cho một phụ nữ. Bà ta ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, bà ta cám ơn ông ta. Đến lượt ông ta ngất xỉu
  • Trước khi có các phương tiện giao thông và giao tiếp hiện đại, một nửa thế giới không hề biết nửa bên kia sống ra sao. Còn giờ đây, trong thời đại ánh sáng này, một nửa thế giới chẳng thèm quan tâm đến việc nửa kia sống ra sao
  • Vào lúc chúng ta quyết định rằng một chương trình nào đó là thứ bọn trẻ không nên xem, chúng ta đã quá mê nó đến mức không thể tắt đi được
  QuocLe

 2. #2
  Ngày tham gia
  03 Jul 2007
  Thành phố
  bồng lai tiên cảnh
  Bài viết
  74
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Cám ơn bạn đã sưu tầm có bài viết rất là hay,sâu sắc,đầy triết lí... ,đã lâu đọc lại mình thấy vẫn còn rất hay như thuở ban đầu,có thể sau này mình sẽ vào nghiền ngẫm tiếp,để tâm hồn được lắng đọng,yên tỉnh trong cuộc sống hối hả đầy suy tính,lo toan...Cám ơn bạn đã mang đến cho mọi người những điều hay cái đẹp trong nghệ thuật sống với nhau,giữa con người với con người...Xin chào bạn

 3. #3
  Ngày tham gia
  28 Mar 2007
  Thành phố
  Tình yêu
  Bài viết
  47
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Câu chuyện tình yêu (st)
  Ngày xưa, các vị thần Hạnh Phúc, Khổ Ðau, Tình Yêu, Giàu sang và nhiều vị khác nữa cùng sống chung nhau trên một hoang đảo.
  Một hôm cơn đại hồng thủy tràn đến và hòn đảo xinh xắn sắp chìm trong biển nước. Tất cả các vị thần đều chuẩn bị thuyền để vượt biển vào đất liền lánh nạn. Riêng thần Tình Yêu vì quá nghèo nên không có nổi một chiếc xuồng con để ra đi. Thần đành ngồi lặng im và chờ đợi đến giây phút cuối mới quyết định quá giang các vị thần khác. Khi thần Giàu Sang đi ngang qua, thần Tình Yêu bèn nói:
  - Anh mang tôi đi cùng nhé?
  - Không được đâu - thần Giàu Sang đáp - Tôi có bao nhiêu là vàng bạc phải mang theo, sao còn chỗ nào để cho bạn.
  Rồi thần Phù Hoa đến trên một chiếc thuyền lộng lẫy...
  - Chị Phù Hoa ơi, xin hãy... thần Tình Yêu chưa dứt lời thì thần Phù Hoa đã nhăn mặt:
  - Trong anh ướt sũng thế kia làm sao tôi có thể cho anh lên thuyền được. Anh sẽ làm bẩn thuyền tôi mất.
  Cùng lúc đó thần Khổ Ðau đến gần.
  - Anh cho tôi đi với anh nhé.
  - Tôi bất hạnh và buồn chán quá! Tôi chỉ muốn được ở một mình thôi.
  Thần Hạnh Phúc đi ngang qua cũng thế. Ông ta hạnh phúc cho đến nỗi không nghe được tiếng kêu cứu của thần Tình Yêu.
  Bỗng có giọng nói của một cụ già:
  - Này Tình Yêu tôi sẽ đưa anh đến đất liền.
  Thần Tình Yêu nghe thế liền chạy nhanh đến thuyền của cụ già. Quá vui mừng vì thoát nạn, thần Tình Yêu quên hỏi tên cụ già tốt bụng. Khi tất cả các vị thần đến được đất liền, cụ già lẳng lặng bỏ đi mất. Khi đó thần Tình Yêu mới sực nhớ đã quên cảm ơn người đã giúp mình thoát khỏi hiểm nguy, quay sang hỏi thần Kiến Thức:
  - Thưa ông, cụ già vừa giúp tôi khi nãy tên gì?
  - Ðó là thần Thời Gian.
  - Thần Thời Gian ư ? Nhưng sao ông ta lại giúp tôi?
  Thần Kiến Thức mỉm cười đáp:
  - Vì chỉ có thời gian mới có thể hiểu được tình yêu vĩ đại như thế nào.
  QuocLe

 4. #4
  Ngày tham gia
  19 Feb 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  437
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 5 lần trong 2 chủ đề
  •"... Trên xe buýt, một người đàn ông nhường chỗ cho một phụ nữ. Bà ta ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, bà ta cám ơn ông ta. Đến lượt ông ta ngất xỉu"..
  Đây là chuyện Tôi thích nhất - Tôi thấy nó không phải là chuyện bên lề Diễn đàn !!! bởi đã có những lúc chúng ta mất quá nhiều thời gian với những chuyện thị phi vô bổ- cái kiều "phê bình và tự phê bình" cũng kinh sợ chẳng kém gì những cuộc họp chi bộ lúc nửa đêm...khẩu hiệu "xin bình yên về qua đây" nếu bỏ chữ "qua" nữa thì tốt biết mấy!!!
  Tôi thấy "người Tây" họ gặp gỡ , phát biểu cho nhau chỉ dặt những lời khen??? sao mà họ tài thế? nhìn thấy nhau kiểu gì họ cũng khen được: dạo này trẻ thế, kiểu tóc đẹp thế, chiếc áo mốt thế(mặc dù áo bạn mặc tữ cửu mươi niên rồi"...ước ao 4r có nhiều vụ ngất xỉu
  Đam mê cá Rồng

 5. #5
  Ngày tham gia
  28 Mar 2007
  Thành phố
  Tình yêu
  Bài viết
  47
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Cái kén
  Một ngày kia, tổ kén trên cành cây hé mở một chút. Một người ngồi gần đó quan sát: đã mấy tiếng đồng hồ chú bướm cứ cố gắng chui ra khỏi cái lỗ nhỏ xíu trên đầu kén. Rồi bỗng chú bướm bất động, dường như nó đã kiệt sức và không thể chui ra thêm một đoạn nào nữa. Thế là người đàn ông quyết định giúp đỡ chú bướm. Ông ta lấy kéo và tỉa cái miệng kén cho rộng thêm ra, chú bướm liền chui ra một cách dễ dàng. Nhưng dó chủ là một thân nhộng trần trụi với đôi cánh nhăn nhúm như chiếc lá cháy xén dưới sức nóng của ánh mặt trời. Người đàn ông tiếp tục quan sát chú bướm vì ông nghĩ rằng đôi cánh nó cũng mọc lớn lên để kịp nâng đỡ thân bướm khi nó rời khỏi kén. Thế nhưng cả hai điều đó dều không xảy ra. Chú bướm dùng thời gian ngắn ngủi còn lại của mình trườn quanh một thân nhộng trần trụi và đôi cánh khô nhăn nhúm. Nó chẳng bao giờ bay được.
  Điều người đàn ông tốt bụng kia không biết đến là miệng kén chỉ mở rất hẹp, và con nhộng kia cần phải nỗ lực hết sức mình, đến mức kiệt sức để có thể chui ra. và cách thiên nhiên tạo ra loài bướm là chính khi con nhộng dùng hết sức để chui ra khỏi miệng kén như vậy, cơ thể nó sẽ tiết ra một loại dịch nhờn và bơm vào đôi cánh của nó, để đôi cánh sẽ lớn dần lên và chú bướm có thể tung bay vào bầu trời xanh bao la ngay khi nó rời khỏi kén.
  Nhiều lần trong đời chúng ta cần phải nỗ lực đến kiệt sức để có thể đạt được điều mình mong muốn. Nếu cuộc sống cho chúng ta một cuộc đời không có những trở ngại và gian truân, thì chính cuộc đời đó làm chúng ta què quặt. Chúng ta sẽ rất yếu ớt và không thể có được một sự mạnh mẽ mà lẽ ra chúng ta phải có. Chúng ta chẳng thể nào tung bay được.
  Nếu chúng ta xin SỨC MẠNH cuộc sống sẽ gởi cho chúng ta những gian truân để làm cho chúng ta mạnh mẽ thêm.
  Nếu chúng ta xin SỰ KHÔN NGOAN, cuộc sống sẽ gởi cho chúng ta những vấn nạn để chúng ta phán đoán và giải quyết.
  nếu chúng ta xin SỤ THỊNH VƯỢNG, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta một khối óc và sức mạnh cơ bắp để làm việc.
  Nếu chúng ta xin LÒNG CAN ĐẢM, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta những hiểm nguy để chúng ta vượt qua.
  Nếu chúng ta xin SỰ GIÚP ĐỠ, cuộc sống sẽ gởi cho chúng ta những cơ hội.
  Nếu chúng ta xin TÌNH YÊU, cuộc sống sẽ gởi cho chúng ta những người đang gặp hoạn nạn để chúng ta giúp đỡ.

  Báu vật
  Để nhận thức giá trị của một tháng
  Hãy hỏi người mẹ sinh con chưa đầy tháng tuổi.
  Để nhận thức giá trị của một tuần
  Hãy hỏi biên tập viên báo tuần.
  Để nhận thức giá trị của một giờ
  Hãy hỏi những người yêu nhau đang chờ cuộc hẹn.
  Để nhận thức được giá trị của một phúc
  Hãy hỏi người vừa trể một chuyến xe.
  Để nhận thức được giá trị một giây
  Hãy hỏi người vừa trải qua một tai nạn trong gang tấc.
  Để nhận thức giá trị của một sao
  Hãy hỏi người vận động viên vừa đoạt huy chương vàng Olympic.
  Hãy trân trọng mỗi phúc giây bạn có
  Hôm qua là lịch sử
  Ngày mai la bí ẩn còn đó
  Hôm nay là món quà mà chúng ta có được.
  Đó cũng là lý do tại sao chúng ta gọi nó là 'hiện tại'

  Phần quan trọng nhất trên cơ thể
  Mẹ tôi đã ra một câu đố: 'Con yêu, phần nào là quan trọng nhất trên cơ thể hả con?'
  Ngày nhỏ, tôi đã nói với mẹ rằng âm thanh là quan trọng đối với con người nên tai là bộ phận quan trọng nhất. Mẹ lắc đầu: 'không phải đâu con. Có rất nhiều người trên thế giới này không nghe được đâu, con yêu ạ. Con tiếp tục suy nghĩ về câu đố đó đi nhé, sau này mẹ sẽ hỏi lại con.'
  Vài năm sau, tôi đã nói với mẹ rằng hình ảnh là quan trọng nhất, vì thế đôi mắt là bộ phận mà mẹ muốn đố tôi. Mẹ lại nhìn tôi âu yếm nói: 'Con đã học được nhiều điều rồi đấy, nhưng câu trả lời của con chưa đúng bởi vi vẫn còn nhiều người trên thế gian này chẳng nhìn thấy gì.'
  Đã bao lần tôi muốn mẹ nói ra đáp án, và vì thế tôi toàn đoán lung tung. Mẹ chỉ trả lời tôi: 'Không đúng. Nhưng con đang tiến bộ rất nhanh, con yêu của mẹ.'
  Rồi đến năm 1991, bà nội yêu quý của tôi qua đời. Mọi người đều khóc vì thương nhớ bà. Một mình tôi đã vừa đạp xe vừa khóc trên suốt chặng đường 26 km từ thị xã về quê trong đêm mưa rào ngày 4/5 âm lịch của năm đó. Tôi đạp thật nhanh về bệnh viện huyện để mong được gặp bà lần cuối. Nhưng tôi đến nơi thì đã muộn mất rồi.
  Tôi đã thấy bố tôi gục đầu vào vai mẹ tôi và khóc. Lần đầu tiên tôi thấy bố khóc như tôi.
  Lúc liệm bà xong, mẹ đến cạnh tôi thì thầm: 'Con đã tìm ra câu trả lời chưa?' Tôi như bị sốc khi thấy mẹ đem chuyện đó ra hỏi tôi lúc này. Tôi chỉ nghĩ đó là một trò chơi giữa hai mẹ con thôi.
  Nhìn vẻ sững sờ trên khuôn mặt tôi, mẹ liền bảo cho tôi đáp án: 'Con trai ạ, phần quan trọng nhất trên cơ thể con chính là cái vai.'
  Tôi hỏi lại: 'Có phải vì nó đỡ cái đầu con không hả mẹ?'
  Mẹ lắc đầu: 'Không phải thế, bởi vì đó là nơi người thân của con có thể dựa vào khi họ khóc. Mỗi người đều cần có một cái vai để nương tựa trong cuộc sống. Mẹ chỉ mong con có nhiều bạn bè và nhận được nhiều tình thương để mỗi khi con khóc lại có một cái vai cho con có thể ngả đầu vào.'
  Từ lúc đó, tôi hiểu rằng phần quan trọng nhất của con người không phải là 'phần ích kỷ', mà là phần biết cảm thông với nỗi đau của người khác.

  Thử thắp lên một que diêm
  Một bữa tối tại vận động trường Los Angeles, Mỹ, một diễn giả nồi tiếng - ông John Keller, được mời thuyết trình trước khoảng 100.000 người. Đang diễn thuyết bỗng ông dừng lại và dõng dạc nói :
  - Bây giờ xin các bạn đừng sợ! Tôi sắp cho tắt tất cả đèn trong sân vận động này.
  Đèn tắt. Cả sân vận động chìm sâu trong boáng tối âm u. John Keller nói tiếp:
  - Bây giờ tôi đốt lên một que diêm. những ai nhìn thấy ánh lửa của que diêm đang cháy thì hãy hô to 'Đã thấy!'.
  Một que diêm được bật lên, cả sân vận động vang lên: 'Đã thấy!'.
  Sau khi đèn được bật sáng trở lại, ông John Keller giải thích:
  - Ánh sáng của một hành động nhân ái dù nhỏ bé như một que diêm cũng sẽ chiếu sáng trong đêm tăm tối của nhân loại y như vậy.
  Một lần nữa, tất cả đèn trong sân vận động lại được tắt. Một giọng nói vang lên :
  - Tất cả những ai ở đây có mang theo diêm quẹt, xin hãy đốt cháy lên ! Bỗng chốc cả vận động trường rực sáng.
  John Keller kết luận :
  - Tất cả chúng ta cùng hợp lực nhau có thể chiến thắng bóng tối, chiến tranh, khủng bố, cái ác và oán thù bằng những đóm sáng nhỏ của tình thương, sự tha thứ và lòng tốt của chúng ta. Hoà bình không chỉ là môi trường sống vắng bóng của chiến tranh. Hòa bình không chỉ là cuộc sống chung không tiếng súng. Vì trong sự giao tiếp giữa người với người, đôi khi con người giết hại nhau mà không cần súng đạn, đôi khi con người làm khổ nhau, áp bức bóc lột nhau mà không cần chiến tranh.
  Cách tốt nhất để xây dựng hoà bình là tăng thêm thật nhiều những hành động yêu thương và hảo tâm với đồng loại. Những hành động yêu thương xuất phát từ lòng nhân hậu sẽ như những ánh sáng nho nhỏ của một que diêm. Nhưng nếu mọi người cùng đốt lên những ánh sáng bé nhỏ, những hành động yêu thương sẽ có đủ sức mạnh để xua tan bóng tối của những đau khổ và cái ác.

  Hạnh phúc
  Trong một căn phòng ở bệnh viện có hai người đàn ông lớn tuổi đang bị bệnh rất nặng. Một trong số hai người được phép ngồi dậy một giờ mỗi buổi chiều. Trong phòng chỉ có mỗi một cửa sổ nhìn ra bên ngoài lại nằm cạnh giường người đàn ông này. Người thứ hai bị buộc phải nằm bất động trên giường mà không được đi lại hay ngồi dậy. Hai người đàn ông nói chuyện với nhau rất nhiều. Họ kể cho nhau nghe về vợ con, gia đình, công việc, về cuộc sống của họ trong quân ngũ và cả về nơi họ đã đi nghỉ mát.Vào mỗi buổi chiều khi người đàn ông có giường bên cạnh cửa sổ ngồi dậy, ông ta kể cho người bạn cùng phòng của mình nghe về những điều ông thấy bên ngoài cánh cửa. Người thứ hai dần dần chỉ sống bằng những khoảng một tiếng, khi mà cuộc sống buồn chán của ông được làm tươi sáng và sinh động hơn bởi những hoạt động và màu sắc từ thế giới bên ngoài cửa sổ. Khung cửa nhìn ra một công viên với một hồ nước rất đẹp. Vịt trời và thiên nga bơi lội trên mặt nước trong khi những đứa trẻ thả những con thuyền nhỏ của chúng bên bờ hồ. Những cặp tình nhân đi dạo tay trong tay giữa rừng hoa muôn màu. Người đàn ông bên cửa sổ mô tả những cảnh này chi tiết đến mức người thứ hai có thể nhắm mắt lại và tưởng tượng ra toàn bộ khung cảnh. Có ngày người ngồi bên cửa sổ kể về một cuộc diễu hành đi ngang qua. Dù lúc đó người thứ hai không nghe thấy tiếng nhạc, ông ta vẫn có thể tưởng tượng được qua những mô tả của người thứ nhất. Ngày lại ngày trôi qua như vậy.Một buổi sáng, khi y tá đến thăm, người đàn ông bên cửa sổ đã qua đời trong đêm. Ai cũng rất đau buồn vì chuyện này. Sau khi mọi việc đã qua, người thứ hai hỏi xin được chuyển đến bên cửa sổ. Cô y tá chuyển người này và sau đó rời khỏi phòng.Chậm rãi và đau đớn, người đàn ông cố nhấc mình lên để nhìn ra ngoài cửa sổ lần đầu tiên. Cuối cùng, ông cũng có thể tự mình nhìn ra ngoài. Ông cố gắng xoay người nhìn ra ngoài cửa sổ. Bên ngoài là một bức tường rất cao che hết tầm nhìn. Người đàn ông vô cùng ngạc nhiên. Ông hỏi cô y tá tại sao mà người bạn cùng phòng vừa mới qua đời có thể kể về những điều kỳ diệu như vậy, hệt như ông ta đang nhìn thấy thật. Cô y tá suy nghĩ một chút rồi trả lời. 'Có lẽ ông ta muốn khích lệ ông đó,' cô y tá nói.
  ~~~***~~~
  Hạnh phúc thay khi có thể làm cho người khác hạnh phúc, bất kể chúng ta đang ở trong tình cảnh nào. Chia buồn làm giảm nỗi đau, nhưng chung vui lại làm tăng niềm hạnh phúc. Nếu bạn muốn cảm thấy mình giàu có, hãy tính tất cả những điều bạn đang có mà tiền bạc không thể mua được.Tác giả của câu chuyện này không rõ là ai, nhưng nó đem lại hạnh phúc và may mắn cho những ai đọc nó. Đây là một lá thư, nhưng đừng giữ lại lá thư này, cũng đừng gửi tiền cho ai cả. Hãy gửi lá thư này cho những người bạn của bạn mà bạn ước muốn đem lại may mắn cho họ. Bạn sẽ thấy rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn trong thời gian gần nhất! Hãy nhớ rằng, khi bạn bắt đầu tin tưởng, bạn đã bắt đầu thực hiện ước mơ của mình... và một ngày kia, khi mà bạn ít ngờ tới nhất, ước mơ của bạn sẽ thành sự thật!! Đừng bao giờ mất niềm tin nơi bản thân mình và những ước mơ của bạn bởi vì có thể một điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra với chính bạn!!! Chúc bạn may mắn!!!
  Sửa lần cuối bởi GHT : 24-03-2008 lúc 08:26 AM
  QuocLe

 6. #6
  Ngày tham gia
  03 Jan 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  33
  Bài viết
  754
  Cảm ơn
  1,205
  Được cảm ơn 179 lần trong 90 chủ đề
  Mấy truyện này mình đọc rồi nhưng xong lại quên!
  Cám ơn bạn Return đã giúp mình nhớ lại một lúc. Thanks!

 7. #7
  Ngày tham gia
  28 Mar 2007
  Thành phố
  Tình yêu
  Bài viết
  47
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Sự chiến thắng
  Một vài năm về trước, tại một cuộc thi Olympics tại thành phố Seatle, có 9 người dự thi đều tàn tật, cùng tham gia chạy thi(dùng phương tiện của mình như xe lăn).
  Khi có hiệu lệnh, họ đều bắt đầu, dù không nhanh nhưng ai cũng cố gắng hết khả năng, không phả để có cơ hội làm nhà quán quân, mà hy vọng tham gia để chứng tỏ mình còn có tác dụng còn có thể đóng góp cho các hội từ thiện khác.
  Bỗng một cô bé tham gia dự thi bị ngã lăn ra đường. Cứ như vậy vài lần, cô bắt đầu khóc.
  Tám người dự thi còn lại nghe thấy tiếng cô bé khóc. Họ đều quay lại chỗ cô, xem xét xem cô có làm sao không. Tất cả 8 người đều quay lại.
  Một cô gái bị hội chứng đao bước tới gần hơn lau sạch nước mắt cho cô bé, rồi nắm lấy tay cô và nói :' Như thế này sẽ tốt hơn'. Rồi cả 9 người nắm tay nhau, cùng nhau đi về đích.
  Tất cả mọi người trong sân vận động đứng dậy, vỗ tay hoan hô trong suốt mấy phút liền. Những người đã từng xem cuộc thi ấy đều vẫn kể cho nhau về câu chuyện này. Tại sao? Vì trong tâm hồn, chúng ta biết rằng: điều quan trọng trong cuộc sống này không phải là chiến thắng cho bản thân chúng ta, mà là giúp được người khác cùng chiến thắng, cho dù bản thân chúng ta có phải đi chậm lại và thay đổi hướng đi của mình.

  Trở về
  Một người lính trở về nhà đoàn tụ với gia đình sau nhiều năm tham chiến ở Việt Nam. Từ San Francisco anh gọi điện về thăm hỏi gia đình.
  - Cha mẹ ơi, con đang trở về nhà đây. Nhưng con có điều muốn xin phép cùng cha mẹ. Con muốn dẫn bạn cùng về nhà mình.
  - Ô' được thôi con trai. Cha mẹ rất sẵn lòng đón tiếp bạn con.
  - Nhưng có điều này cha mẹ nên biết: anh ấy bị thương khá nặng trong chiến tranh, mất cả cánh tay và đôi chân. Anh ấy không còn chỗ nào để nương tựa, vì vậy con muốn anh ấy về sống cùng chúng ta.
  - Cha mẹ rất tiếc khi nghe điều này, có thể chúng ta sẽ giúp anh ấy tìm được chỗ trú ngụ.
  - Ô' không, con muốn anh ấy ở cùng chúng ta kia.
  - Con không biết con đang đòi hỏi điều gì đâu con trai. Một người tàn tật như vậy sẽ là một gánh nặng đè lên vai chúng ta. Chúng ta còn cuộc sống riêng tư của chúng ta nữa chứ, không thể để một điều như vậy chen vào cuộc sống của chúng ta được. Tốt hơn hết là con quay về nhà và quên anh chàng ấy đi. Anh ta chắc sẽ chóng tìm được cách tự kiếm sống thôi.
  Nghe đến đó, người con trai gác máy. Vài ngày sau đó họ đột nhiên nhận được cú điện thoại từ cảnh sát San Francisco báo tin người con trai đã chết sau khi ngã từ một tòa nhà cao tầng. Cảnh sát cho rằng đây là một vụ tự sát.
  Người cha và mẹ đau buồn này vội vã bay đến San Francisco và được dẫn đến nhà táng thành phố để nhận xác con. Họ nhận ra anh ngay, nhưng họ cũng kinh hoàng nhận ra một điều khác cùng lúc. Con trai họ chỉ còn lại một tay và một chân.
  Sửa lần cuối bởi GHT : 24-03-2008 lúc 08:26 AM
  QuocLe

 8. #8
  Ngày tham gia
  21 Sep 2006
  Thành phố
  TP.HCM
  Bài viết
  354
  Cảm ơn
  11
  Được cảm ơn 88 lần trong 49 chủ đề
  mấy mẩu truyện này thật tuyệt, thật sâu sắc!
  cảm ơn Return nhiều lắm! post đều đều nhé!
  thanx!

  hay lắm Return àh! Cố gắng post đều nhé!
  thanx!!!!!!!!!!!!!!!!
  Sửa lần cuối bởi GHT : 24-03-2008 lúc 08:27 AM

 9. #9
  Ngày tham gia
  09 Jul 2007
  Thành phố
  Aquarium City
  Bài viết
  460
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 79 lần trong 25 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Return Xem bài viết
  • Trên xe buýt, một người đàn ông nhường chỗ cho một phụ nữ. Bà ta ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, bà ta cám ơn ông ta. Đến lượt ông ta ngất xỉu
  Ông ấy ngất xỉu rùi sao nữa hả bạn?
  Truyện hay lắm, rất bổ ích, cám ơn nhìu nha!
  ... 2 năm sau

 10. #10
  Ngày tham gia
  07 May 2007
  Thành phố
  Ho Chi Minh
  Tuổi
  38
  Bài viết
  102
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 19 lần trong 13 chủ đề
  Nào nào! Thư giãn với 4 giai đoạn của đời người đàn ông nhé các Pác!
  Hội CM MINH LONG

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 107.86 Kb. compressed to 93.33 Kb. by saving 14.53 Kb. (13.47%)]