+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 6 của 6

Chủ đề: Cá Rồng mất một râu

 1. #1
  Ngày tham gia
  04 Aug 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  43
  Bài viết
  28
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  Cá Rồng mất một râu

  Xin chào các Bác!
  Tôi là thành viên mới, hiện tôi có con Kim Long Wa Bối, nhưng trong quá trình nuôi khong hiểu tại sao nó nghịch kiểu gì lại bị đứt mất 1/2 của một râu. xin hỏi các Bác bây giờ muốn cho nó mọc đều có được không?
  xin cảm ơn các Bác!

 2. #2
  Ngày tham gia
  05 Feb 2007
  Thành phố
  hcm
  Tuổi
  29
  Bài viết
  325
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 6 lần trong 1 chủ đề
  cá đứt râu sẽ mọc lại thôi
  bạn mún râu em nó mọc nhanh thi nên che tối hồ lại,vì trong tối rồng dùng râu để "nhìn" nên sẽ kích thâu râu em nó mọc nhanh hơn
  360.yahoo.com/vit_trong_mua <~~ cá cá cá

 3. #3
  Ngày tham gia
  05 Feb 2007
  Thành phố
  hcm
  Tuổi
  29
  Bài viết
  325
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 6 lần trong 1 chủ đề
  post lại bài cũa anh moneyless để bạn tham khảo nè

  Xin lổi , mấy hôm nay tôi nghĩ phép, đi chơi xa, nên không vào đây thường, và câu hỏi private này của bạn rất hay, có thể giúp đỡ cho các anh em mới chơi thêm một phương cách giải quyết, nên tôi mạn phép post ra ngoài public của diển đàn cá rồng nhé .

  Nếu vết cắt hay vết đứt không phạm vào phần gốc thì râu sẽ mọc lại bình thường thôi . Lúc đầu trông nó hơi nham nhở , nhưng sau khoảng 6-9 tháng thì sẽ đều nhau thôi . Trong trường hợp bị phạm hay cắt tận gốc, thì chẳng sau mọc lại được .

  Đúng thế, đó là phương cách mà tôi đã đề nghị cho nhiều anh em trên diển đàn này . Nhưng không cần thiết phải hoàn toàn cho cá trong bóng tối đâu , vì cá rất cần ánh sáng để phát triển tốt . Bạn đừng sốt ruột vào lúc ban đầu khi nhìn cặp râu của em nó không được đẹp cho lắm, thư thả rồi đâu cũng sẽ vào đấy thôi . Cá rồng ở trong bóng tôi không có bị mù, bị mù là do bẩm sinh, hay do thương tích, nhiểm trùng tạo thành ma thôi . Ai đã nói với bạn là cá rồng để trong bóng tối sẽ bị mù là chẳng biết mình đang nói gì và đang "lộng ngôn"
  đấy .

  Cá rồng bất cứ loại nào cũng cần ánh sáng để phát triển tốt . Tuy nhiên khi trong bóng tối hoàn toàn, bộ râu của cá rồng sẽ phải phát triển vì bị kích thích . Bộ râu của cá rồng có khả năng cảm nhận được sự rung chuyển của nước, và đó là lý do mà cá rồng có thể săn môi hoàn toàn trong bóng tối rất tài . Bạn có thể bao bọc cá hoàn toàn trong bóng tối, và chỉ nên cho ăn thức ăn sống, di chuyển được như cá mồi để kích thích bộ râu của cá phải xử dụng và phát triển . Tuy nhiên không nên nuôi dưỡng cá rồng hoàn toàn trong bóng tối, cứ sau mổi 2-3 tuần trong bóng tối, thì lại mở ra cho cá có ánh sáng trong vài ngày, rồi lại bao bọc lại như trước . Xin lưu ý là cá rồng sau khi ở trong bóng tối một thời gian dài, khi được cho ra ánh sáng trở lại sẽ rất nhát, bơi loạn xạ và tìm cách lẩn trốn đấy .

  Như đã nói ở trên, bạn không cần thiết phải làm như thế, nhưng nếu không chờ đời được thì alez cho nó vào bóng tối, nhưng đừng hoàn toàn trong bóng tối trong một thời gian dài nhé .
  360.yahoo.com/vit_trong_mua <~~ cá cá cá

 4. #4
  Ngày tham gia
  04 Aug 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  43
  Bài viết
  28
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  Cảm Ơn

  Cảm ơn các Bác!
  vì cái râu của nó mà em bao nhiêu ngày ăn ngủ không yên, đến nay được các Bác động viên thì an tâm rồi.
  các Bác cho em hỏi nếu như em thay nước mà cho nước ngâm lá bàng khô vào thì hàm lượng như thế nào là đủ, nếu đen quá có ảnh hưởng gì không?
  cảm ơn các Bác!

 5. #5
  Ngày tham gia
  07 Jul 2007
  Thành phố
  Mây che trên đầu và nắng trên vai
  Bài viết
  167
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 14 lần trong 8 chủ đề
  Vấn đề lá bàng đã được nói đến khá nhiều,Pi xin góp ý vắn tắt.100l/1 lá.Màu trong hồ càng sậm,tối em nó càng thích nhưng chủ nhân thì chẳng thấy được gì cả.bạn nên cẩn thận khi pha nước lá bàng,độ PH hạ nhanh chóng đấy.

 6. #6
  Ngày tham gia
  04 Aug 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  43
  Bài viết
  28
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Cảm ơn Bác!
  nhưng không hiểu tại sao, hiện em đang ngâm 6 lá bàng trong bộ lọc mà nước nhà em vẩn hơi nhạt nhạt chứ không sẩm màu lắm.Hôm qua em vừa sắm cho em nó một máy sủi khí, mới cắm vào tối qua hôm nay em nó đã bỏ ăn mất rồi, có phải là em nó bị sốc không. Xin các Bác chỉ giáo.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 58.16 Kb. compressed to 48.94 Kb. by saving 9.22 Kb. (15.86%)]