+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Koi có thể sống được 75 năm

 1. #1
  Ngày tham gia
  23 Jul 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  43
  Bài viết
  138
  Cảm ơn
  23
  Được cảm ơn 370 lần trong 73 chủ đề

  Koi có thể sống được 75 năm

  Khi nuôi cá, nhất là những con cá quý thì người chơi thường quan tâm cá sống được bao lâu. Với cá chép (koi) trước đây nhiều người cho rằng chúng sống được khoảng 30 năm. Tuy nhiên, một phát hiện mới cho thấy chúng có thể sống được 75 năm trong môi trường tự nhiên.
  Many of us wonder, "how old is our favorite Koi"? One way to guess at the answer is to measure how long they are, and then check the Koi Growth Charts.

  However, most Koi have scales; thin, overlapping plates of bone that continue to grow throughout life. As they grow they do not increase in number, but rather increase in size. The growth of the scales is proportional to the Koi's growth, and annual marks are formed on the scales at the same time every year, along the outer edges.

  So if you look at a Koi scale, it turns out that just like trees in cross-section, they have annular rings. If your Koi has lost a scale, look at it closely, even under a microscope. Then count the number of annular rings, and your Koi is at least that old, but it maybe even older. This is more accurate for younger Koi, i.e., less than 5 years old.

  However, if a Koi looses a scale, and then grows it back, the new scale will not have any of the older rings. Also females may not add growth rings when they are reproducing, or grow some more after reproducing, causing 1 growth ring to look like 2.

  A more accurate way to judge a Koi's age is to examine the cross-section of a fin spine, which also has annular rings. The second anal fin spine is often used. This can be done without doing permanent damage, since the fin will grow back.

  The most accurate way to determine a dead Koi's age is to examine the Otolith (Williams and Bedford 1974). The Otolith is the Koi's "ear bone". Otoliths are part of Koi's vestibular apparatus, and reside in the cranial cavity. They are composed of calcium carbonate and protein. They function as sound receptors and are also used for balance and orientation
  There are 3 pairs of otoliths or ear stones in the inner ear of a Koi. The largest pair of Otoliths, the sagittae, are routinely used for aging. So Otolith is synonymous with sagitta. Again you count the number of annular rings under a microscope. White bands are formed during the spring and summer months, while darker bands are formed during winter. The Koi's age can be approximated by counting the light and dark bands as one year.

  This technique has recently (5/29/2000) been successfully used by Canadian fishery researchers in Halifax to determine that ocean perch reach the age of 75 years, instead of 30 years as was previously believed.

 2. #2
  Ngày tham gia
  23 Jul 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  43
  Bài viết
  138
  Cảm ơn
  23
  Được cảm ơn 370 lần trong 73 chủ đề

  Bảng giá cá chép (koi) tại Nhật Bản

  Là một người chơi cá nhiều khi tôi cảm thấy rất tiếc tiền cho những người bỏ ra vài nghìn USD để mua một chú cá rồng hồng long hoặc huyết long, thậm chí một chú cá đuối vàng. Có lẽ vì thế, nhiều người buôn cá ở Hà Nội mua được nhà, tậu được xe hơi.
  Liệu số tiền đó có thật xứng đáng với con cá mà nhiều người bỏ tiền ra mua ở Hà Nội, TPHCM... Bản thân tôi thì cho rằng không xứng. Tôi từng chứng kiến một người bán cá trong làng Yên Phụ bán một con Lộ Hán khoảng 5 năm trước đây giá 1.000 USD mà ở Quảng Châu, Trung Quốc khi đó chỉ khoảng 3 triệu đồng. Một chú cá rồng dù là loại đắt nhất hiện nay (cá giống dài khoảng 20cm) được bán ở Singapore chỉ vào khoảng 1200 USD. Còn cá chép, loại cá được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản thì bạn có thể tham khảo bảng báo giá sau :

  http://www.coloradokoi.com/koifish.htm

  (Giá cá khoảng từ 660 đến 3.000 USD cho loại cá dài khoảng 20 cm).

 3. #3
  Ngày tham gia
  17 Jul 2007
  Thành phố
  Hanoi
  Tuổi
  27
  Bài viết
  350
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 7 lần trong 4 chủ đề
  Buôn bán thì tất nhiên là phải có lời chứ anh. Mấy loại này đắt tiền vì nó đẹp, quý , chăm sóc khó. Nhưng em cũng nghĩ là chúng là quá mắc, chỉ dành cho tỉ phú chơi, mà nh~ ng` đấy có mê cá như anh em nhà nghèo chúng mình đâu :P

 4. #4
  Ngày tham gia
  09 Jul 2007
  Thành phố
  Aquarium City
  Bài viết
  460
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 79 lần trong 25 chủ đề
  Cái đấy người ta gọi là xã hội có phân biệt đẳng cấp đấy các bác ạ. Mong rằng người dân ta sẽ sớm định hình lại chính bản thân mình từ kẻ mua cũng như người bán để chúng ta dc yên ổn sống trong xã hội chủ nghĩa mà có nhiều cá đẹp!
  ... 2 năm sau

 5. #5
  Ngày tham gia
  10 Jul 2007
  Thành phố
  TPHCM
  Tuổi
  35
  Bài viết
  855
  Cảm ơn
  14
  Được cảm ơn 53 lần trong 25 chủ đề
  xã hội nào chẳng có người giàu kẻ nghèo !!?? bác nên thông cảm cho người ta. chẳng như anh em mình đâu. Em ví dụ: bác có 1 tỉ, bác có thể mua một complex hồ rong 5 triệu. Nhưng khibác có 100 tỉ trong tay mà bác mê hồ rong thì bác sẽ set up một hồ complex ADA vài nghìn... vài chục nghìn. hehehe
  Giá trị là cuộc sống nằm ở chỗ đó. chưa nói sâu xa đến vấn đề xã hội hay phân hóa giai cấp trong một xã hội phát triển. Bác có 1 tỉ bác đi merc ráp trong nước dăm ba chục nghìn đô. Nhưng bác có 100 tỉ bác order cái Roll s PhanTom chơi ngay.
  Bác có tỉ bác chơi một bể cá trong nhà với vài con neon..cá dĩa.Nhưng bác có hàng chục tỉ, bác tậu biệt thự, bác xây hồ bán nguyệt cho vợ bác rữa chân, bác thả vài chục con KOI trị giá vài chục nghìn đô (Koi thường) để ngắm lúc phiền muộn. hay phết nhá.
  hehehe. chuyện thừong thui mà bác.
  Khu vực dành cho quảng cáo

 6. #6
  Ngày tham gia
  23 Jul 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  43
  Bài viết
  138
  Cảm ơn
  23
  Được cảm ơn 370 lần trong 73 chủ đề
  Đồng ý buôn bán phải có lời nhưng mức độ lời bao nhiêu chứ mua 1 bán 20 thì tớ không phục. Đa số anh em chơi chim, cá cảnh đều chưa giầu nên nếu cứ bị nặn bóp quá thì thiệt thòi quá. Tôi nghe nói, sắp có các đại gia từ Trung Quốc sang Hà Nội và TPHCM để mở siêu thị cây, cá cảnh, bể, rong...rồi đấy. Chắc chắn khi đó sẽ có sự cạnh tranh lớn hơn giữa những người bán và đương nhiên anh em chơi cá cảnh được hưởng lợi rồi.

 7. #7
  Ngày tham gia
  28 Jul 2006
  Thành phố
  MN
  Bài viết
  160
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 5 lần trong 4 chủ đề
  Có người mua thì sẽ có người bán, thuận mua vừa bán thế thôi.
  Còn về cá koi có thể sống 75 năm. Tui nhớ không lầm đã từng đọc về một con cá koi sống qua nhiều thế hệ của một dòng họ bên Trung Quốc hay Nhật gì đó. Tính ra nó đã sống khoảng 500 năm(??). Tuy là khó tin, nhưng bài viết là do người chủ viết, khi bắt nó để lấy một cái vảy của nó để đi định tuổi.
  Điều Quan Trọng Nhất Khi Nuôi Cá Vàng Là: CHẤT LƯỢNG CỦA NƯỚC!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 66.16 Kb. compressed to 55.57 Kb. by saving 10.58 Kb. (16.00%)]