+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Sao con khướu không hót

 1. #1
  Ngày tham gia
  20 Aug 2004
  Bài viết
  31
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 89 lần trong 16 chủ đề
  Tui mua con khướu được hơn tháng. Sao thấy nó ít hót quá! suốt này chỉ kêu ' a cổ '. Lại có tật hay nhảy lồng ( không phải nhát đâu). Tôi có pha nước mật ong cho nó uống, nó thích lắm nhưng vẫn ít hót. Cho ăn sâu thường xuyên, không cắn bố lồng. Có cách nào để nó hót nhiều và bớt nhảy lồng không ? Có mua băng catsset luyện nhưng cũng ít hót lắm. Chắc chắn là khướu trống nha. Lúc mua thấy nó có 8 móng trắng ( nghe nói hót hay lắm) lại được lão bán quảng cáo là biết múa nữa. Về mới thấy nó chỉ nhịp nhịp đuôi, lâu lâu mới xòe đuôi chút ít. Chán quá! :o :o

 2. #2
  Ngày tham gia
  23 Jul 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  43
  Bài viết
  138
  Cảm ơn
  23
  Được cảm ơn 370 lần trong 73 chủ đề
  Xem thử liệu mùa này nó có đang thay lông không, nếu thay lông thì chẳng con nào hót nhiều cả. Theo tôi nước mật ong không cần thiết với nó đâu chỉ cần cám tốt một chút (đừng có cám cò chay) và nước sạch thôi, cho ăn thêm châu chấu. Muốn cho nó ít nhảy thì trước hết phải để chỗ yên tĩnh đừng có nhiều người đi lại. Tám móng trắng cũng không giải quyết vấn đề hay hót đâu, nếu móng trắng bẩm sinh thì là con chim lạ và đẹp hoặc có thể hiếm nhưng nếu nuôi để nó bị móng trắng thì không chừng là thiếu chất. Khiếu cũng phải cho tắm thường xuyên (chăm thì mua cái lồng tắm đuổi sang trong lúc dọn lồng còn lười thì mua cái bình xịt lan 35 k cái về bơm thẳng vào người nó). Khướu cũng cần nuôi lồng to hơn các loại chim khác (lồng 52 nan trở lên). Quan trọng nhất là chỉ có khướu đực mới hót, còn khướu cái thì nóp chỉ kêu ro ro ro mà thôi. Chọn khiếu đực cái là rất khó đấy, không dễ đâu. Bây giờ khiếu tương đối rẻ so với những con chim khác vì ăn nhiều, ỉa bẩn và có người cho là tiếng hót buồn nên cứ chọn con nào hót rồi thì mới chắc là đực được.

 3. #3
  Ngày tham gia
  22 Jul 2004
  Thành phố
  hanoi
  Tuổi
  36
  Bài viết
  384
  Cảm ơn
  7
  Được cảm ơn 97 lần trong 36 chủ đề
  THế thì nó là con chim được gọi là ko mau mỏ.Nên ít hót hoặc là nó đang thay lông nên ít hót đi.Quan trọng là anh đã nghe được nó hót chưa hay là chỉ nghe người bán chim nói.

 4. #4
  Ngày tham gia
  20 Aug 2004
  Bài viết
  31
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 89 lần trong 16 chủ đề
  Nó là chim trống đó. Nó cũng kêu 'cúc cu', 'cục tác' nhưng ít hót lắm, chẳng xứng đáng là 'bách thanh' chút nào. Tôi hay đi làm, ít ở nhà, nhưng thứ 7 và chủ nhật thấy nó hót cả ngày chỉ khoảng 15-20 phút à, khi hót xoè đuôi chút đỉnh. Giọng hót có mấy cây ngắn ngủi, chằng hay gì, hay là giọng chim khướu nó vậy?
  Cho ăn sâu và châu chấu đầy đủ. Càng ăn nhiều nó càng cắn áo lồng và nhảy lồng ầm ầm chứ có lợi gì đâu.
  Xịt nước tắm cho nó cứ như là tắm vịt, chẳng ướt cọng lông nào. Mà giọng nó buồn thật. Có các nào làm cho nó mau mỏ o?

 5. #5
  Ngày tham gia
  07 Jun 2004
  Thành phố
  Thăng Long
  Bài viết
  2,970
  Cảm ơn
  2,072
  Được cảm ơn 3,788 lần trong 1,226 chủ đề
  Con khướu này đích thị là Khướu mộc giở rồi. Khướu mà thuộc rồi không bao giờ như thế. Hồi trước phải bán khướu đi vì hót căng quá, nhức hết cả đầu.


 6. #6
  Ngày tham gia
  30 Oct 2005
  Thành phố
  Philadelphia
  Tuổi
  27
  Bài viết
  81
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 22 lần trong 21 chủ đề
  bác lamddd ơi !!! ko khéo bác bị lừa rùi dấy , chim móng trắng là do ăn thiếu chất dấy , hối dó cháu cũng bị 1 vố rùi. Mua về tám móng thay lông xong là ko còn móng nào hết , chim mà móng trắng nguyên thủy là người dân tộc họ giữ lại cả , vì theo kinh nghiệm của họ là con chim dữ , nuôi thuộc sẽ dùng làm chim mồi. Nếu may mằn lắm thì kiếm dược trong hộc bổi thui. còn Chim thuộc thì có thể là bị sơn màu hoặc thiếu chất. khướu ít hót thì tại do bản tính của từng con thui và cũng vào cách chăm sóc nữa , có con hót ít nhưng lại nhìu giọng ( dùng dể dạy giọng cho những con khác), có con hót suốt ngày nhưng cứ : "A Khổ "... hay lặp lại ko thui , nếu muốn có con khướu nhìu giọng mà hót siêng nữa thì hơi khó tìm và giá cả thì chẳng phải chăng . Theo cháu thấy thì khướu có 2 loại : Khướu dá và khướu hót. Khướu hót thì dầu cổ to, thân mập mạp , lông duôi dày... nói chung là nhìn thô kệch, còn khướu dá thì hoàn toàn ngược lại > Ít có con khướu nào thân hình thon gọn , dài chim mà hót hay và siêng cả. Chúc bác chọn dược 1 con ưng ý.

 7. #7
  Ngày tham gia
  02 Oct 2005
  Thành phố
  Đà Nẵng và USA
  Bài viết
  944
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 450 lần trong 149 chủ đề

  Theo tôi thì!!!

  Ngày xưa có hai con Khướu bay quanh vùng nhà tôi lúc đó còn là xóm cây cối nhiều không như bây giờ.

  Tôi thấy vậy chợt nhớ người bạn có con Khướu mái nên kêu nó đêm tới bảy
  dính hết hai em, eheh một em tướng tá đẹp đòn dài, một em cũng đẹp nhưng nhỏ con.
  Anh tôi bóc thâm lấy được con đẹp, còn người bạn thì lấy con nhỏ.
  Con Khướu của tôi mới thì ít hót lắm sau này hót nhiều và chim nào cũng hót buổi sáng nhiều nhất. Còn người bạn thì nghe nó nói là về có hót được mấy tiếng rồi im luôn.

  Theo tôi nghĩ một là nó lạ chỗ, hai là người nuôi phải đêm đặc chỗ này chỗ nọ nhiều lần đặc biệt là vào buổi sáng.

  Còn nữa nuôi chim này từ từ, nhẫn nại mới có kết quả và phải nghiên cứu thêm.

  Bạch Đề

 8. #8
  Ngày tham gia
  07 Nov 2005
  Thành phố
  sai gon
  Bài viết
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Khứu mang tiếng là bách thanh nhưng thật ra ko nhiều giọng và luyến láy như Mi, Than, Lữa. Khứu móng trắng chưa chắc là hay. Nhiều con siêng hót cả ngày nhưng chỉ là " Khứa cổ.. Khứa cổ..." hihihi... Hiếm con hót nhiều và thay đổi giọng . Khứu lâu dạn, theo tôi nên mua khứu con, khứu chuyền dễ luyện giọng. Khứu con bán mắc hơn khứu bổi trống. Kiếm được một con vừa hót vừa xoè đuôi, vẩy cánh múa, hai má trắng phùng lên như gà đá thì không uổng công nuôi. Khứu uống nước nhiều nên coi chừng chim chết khát

 9. #9
  Ngày tham gia
  13 Oct 2005
  Tuổi
  42
  Bài viết
  12
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Theo tôi Khướu là loài dễ thuần và rất dạn người, bạn có thể kiểm tra xem có phải nó đang thay lông hay bị stress không ( chẳng hạn bị trẻ con, mèo, chó ... thò tay vào lồng khua khoắng ) nếu thế thì bố nó cũng không dám hót.
  Tớ biết nhiều chim mua ở hiệu về đã thuần nhưng cũng do không biết chăm sóc nên hỏng gặp người nhảy lồng cồ cồ, húc lung tung.
  Chúc bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời!

 10. #10
  Ngày tham gia
  14 Sep 2007
  Thành phố
  bmt
  Bài viết
  3
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  chào cả nhà. có ai có file hót của khướu không cho tui xin với

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 78.16 Kb. compressed to 64.08 Kb. by saving 14.09 Kb. (18.02%)]