+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 16

Chủ đề: Muối

 1. #1
  Ngày tham gia
  09 Oct 2007
  Thành phố
  BẾN NHÀ RỒNG
  Bài viết
  354
  Cảm ơn
  26
  Được cảm ơn 23 lần trong 21 chủ đề

  Muối

  máy anh cho em hỏi nuôi cá dĩa có cần bỏ muối vào không máy anh. Mong các anh chỉ giúp em nha
  cám ơn máy anh trước

 2. #2
  Ngày tham gia
  24 Aug 2007
  Thành phố
  Đà Nẵng
  Bài viết
  113
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Vấn đề này nhiều ng nói rồi em ah. Muối làm tăng PH. Ph bình thường của nước máy là 7.0 - 7.5 . Còn nước giếng thì 5.0 nhưng sau khi lọc, sục khí khoảng 3h Ph cũng xấp xỉ 7.0 - 7.5 . Nếu cho muối vào thì PH > 8 ==> độ Ph ko đúng cho môi trường cá dia.

  Nuôi Cá dĩa chỉ cần em để nhiệt độ khoảng 28 -30 và cho ăn tim bò xay nhuyễn ... niếu cho ăn trùn phải ngâm rủa sạch bằng nước muối trc khi cho ăn để tránh mầm bệnh

 3. #3
  Ngày tham gia
  13 Jun 2007
  Thành phố
  tphcm
  Tuổi
  32
  Bài viết
  29
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  phải bỏ muối hột chứ Bỏ 1chén muối hột cho hố 8tấc

 4. #4
  Ngày tham gia
  24 Aug 2007
  Thành phố
  Đà Nẵng
  Bài viết
  113
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của artpiano Xem bài viết
  phải bỏ muối hột chứ Bỏ 1chén muối hột cho hố 8tấc
  Cá dĩa kị nhất là muối. PH quá cao sẽ làm cho cá dĩa bị tụt nhớt ===> die

  Bạn có nuôi cá dĩa ko? Niếu nuôi cá dĩa theo kiễu của bạn thì... cứ hằng tuần làm giàu cho các tiệm cá cảnh

 5. #5
  Ngày tham gia
  25 Sep 2007
  Thành phố
  Hanoi
  Tuổi
  39
  Bài viết
  128
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 10 lần trong 4 chủ đề
  Bạn có nuôi cá dĩa ko? Niếu nuôi cá dĩa theo kiễu của bạn thì... cứ hằng tuần làm giàu cho các tiệm cá cảnh
  Chí lý, chí lý. Ông bạn artpiano chớ nên cẩn thận quá thế

 6. #6
  Ngày tham gia
  26 Mar 2007
  Thành phố
  ho chi minh
  Tuổi
  42
  Bài viết
  111
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 7 lần trong 4 chủ đề
  Cứ bỏ ít muối vào để sát trùng củng o sao đâu.Còn vấn đề tăng ph thì củng tùy thuộc vào nguồn nc.Nói thiệt nha nc nhà mình sục khí 2 ngày mà ph vẩn 5.0 đó

 7. #7
  Ngày tham gia
  09 Sep 2007
  Thành phố
  viet nam
  Tuổi
  45
  Bài viết
  749
  Cảm ơn
  431
  Được cảm ơn 238 lần trong 110 chủ đề
  Theo kinh nghiệm của mình thì có thể bỏ muối hoặc ko bỏ cũng ok vì lúc trước mình nuôi cũng bỏ chút ít muối rồi sau đó ko tiếp tục bỏ muối nữa cúng vẫn thấy cá khỏe, tuy nhiên nếu chúng ta đã bỏ muối vào bể rồi đến khi cá gặp một số bệnh ngoài da muốn điều trị bằng muối thì e rằng sẽ ko có tác dụng hoặc tác dụng không cao, lại phải dùng tới thuốc khác rắc rối hơn + tốn kém.
  Tóm lại ko dùng muối theo tôi là tốt hơn các bạn ơi . Câu cú lủng củng mong thông cảm.

 8. #8
  Ngày tham gia
  13 Apr 2005
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  67
  Bài viết
  54
  Cảm ơn
  9
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Xin hoàn toàn ủng hộ ý kién của bạn vietlam,theo tôi thì ko dùng muối,chỉ sử dụng muối khi cá có bệnh hoặc khi cần sát trùng.

 9. #9
  Ngày tham gia
  31 Jul 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  47
  Bài viết
  78
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 chủ đề

  Tin mới ! Tin mới

  Ngày hôm 16 tháng 10 năm 2007 vừa qua hãng truyền thông CNN vừa đưa tin làm sửng sốt cho tất cả những người nuôi cá cảnh trên toàn thế giới khi một ngư dân đánh bắt cá trên biển người CAMBODIA sau khi buông lưới trên vùng biển Xihanucvin ( thuộc Campuchia ) và đảo Phú quốc ( Việt nam ) đã bắt được 1 cặp cá dĩa bồ câu da rắn ( Pidgeon snak skin ) khỏe mạnh và đẹp 1 cách lạ lùng . Vì lần đầu tiên nhìn thấy loại cá này sau gần 20 năm làm nghề buông lưới trên biển nên ngư dân này cố gắng giữ sống cặp cá này và làm quà tặng cho những nhà hải dương học CAMBODIA .Hiện giờ cặp cá này đang sống trong bể nước biển đặt trong viện hải dương học CPC và đã đẻ lứa trứng đầu tiên nhưng không đậu ( Chắc nước biển có độ pH cao quá )
  Sự việc vừa nêu trên nhanh chóng lan tỏa và làm điên đầu hầu hết các nhà sinh vật học hàng đầu thế giới .Trong cuộc tổ chức hội thảo SỬ DỤNG NHỮNG HỒ NƯỚC NẰM SÂU TRONG LỤC ĐỊA ĐỂ BẢO TỒN NHỮNG LOÀI CÁ BIỂN BỊ ĐÁNH BẮT QUÁ MỨC TRƯỚC NGUY CƠ BỊ TUYỆT CHỦNG được tổ chức tại GIENEVE Thụy sĩ , tại đây hầu hết các nhà khoa học đang đòi xem xét lại thuyết tiến hóa của nhà bác học DARWIN bởi theo thuyết này để 1 sinh vật sống ở môi trường nước biển chuyển sang môi trường nước ngọt và ngược lại cần phải trải qua hàng triệu năm tiến hóa .Không dừng lại ở đây một số nhà bác học hàng đầu còn lớn tiếng đòi gỡ bỏ thuyết DARWIN trên tất cả các cuốn sách giáo khoa cũng như toàn bộ giáo trình giảng dạy trên toàn thế giới ??? Sau cuộc hội thảo này nhiều quốc gia khác trên thế đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo khác xoay quanh vấn đề LÀM SAO LOÀI CÁ ĐĨA NƯỚC NGỌT NHANH CHÓNG THÍCH NGHI VÀ SỐNG ĐƯỢC TRONG MÔi TRƯỜNG NƯỚC BIỂN MÀ KHÔNG TUÂN THEO THUYẾT DARWIN và kết quả chưa kết luận nào đưa ra mang tính thuyết phục cho tất cả mọi người
  Ở VIệt nam ta trong thời gian qua tuy không có cuộc hội thảo nào về vấn đề vừa nêu trên song trong 1 bài phỏng vấn của báo KHOA HỌC THƯỜNG THỨC gân đây giáo sư tiến sĩ Khổng Học hiện công tác tại viện HDH đã giải thích vấn đề mà đang được rất nhiều người nuôi cá cảnh quan tâm như sau : Hiện nay không giống như các nơi trên thế giới người nuôi cá cảnh nước ngọt ở Việt nam luôn có thói quen sau khi thay nước hồ cá đều bỏ thêm 1 vốc muối ăn - quá trình này diễn ra trong 1 thời gian dài đã làm lượng muối trong hồ cá tích tụ lại ở nồng độ cao có thể còn cao hơn cả nồng độ muối trong nước biển điều nay vô hình tung đã làm cho loài cá đĩa nhanh chóng thích nghi với nước biển khi nào không ai hay biết .
  Quay lai chuyện cặp cá đĩa do ngư dân CPC bắt được vừa qua giáo sư KH cho rằng đây là 1 cặp cá đĩa có thể là của 1 thành viên nào đó trên diễn đàn AQUARIUM PLAN -BIR .. đã học hỏi kinh nghiệm của các anh em khác song quá trình thao tác đã không làm đúng như sự hướng dẫn đã lỡ tay bỏ quá nhiều muối kết quả là đã tạo ra nhưng chú cá đĩa bồ câu sống trong nước biển khỏe mạnh không hề hấn gì . Cặp cá này sở dĩ bắt được ở ngoài khơi có thể do 1 người nào đó cũng có thể là thành viên trên diễn đàn APB phóng sinh vào dịp rằm tháng 7 ÂL vừa qua - Điều này chưa được các nhà khoa học nào biết và nhắc tới trong tất cả các cuộc hội thảo vừa qua .
  Tôi sẽ tiếp tục thông tin cho các bạn khi trong thời gian tới khi các nhà khoa trên thế giới đua ra 1 kết luận chính xác về vấn đề này . Mong các bạn cho ý kiến và nếu có điều kiện các bạn có thể giúp tôi giải thích vấn đề này để mọi người cùng tham khảo ........................................ ..

 10. #10
  Ngày tham gia
  19 Sep 2006
  Thành phố
  Biệt thự ổ chuột
  Tuổi
  9
  Bài viết
  1,593
  Cảm ơn
  26
  Được cảm ơn 185 lần trong 44 chủ đề
  Chuyện thật mà cứ như đùa. Cám ơn anh đã cho biết thêm nhiều thông tin lý thú.
  À, anh còn đường link không cho em xin tham khảo với ạ, thank anh nhiều.
  Sửa lần cuối bởi minhphong : 23-10-2007 lúc 01:46 AM

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 81.86 Kb. compressed to 67.54 Kb. by saving 14.32 Kb. (17.49%)]