+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 17

Chủ đề: Gà Thái có đúng là của người Thái ???

 1. #1
  Ngày tham gia
  08 May 2006
  Thành phố
  abcxyz
  Tuổi
  32
  Bài viết
  171
  Cảm ơn
  4,294,967,293
  Được cảm ơn 24 lần trong 20 chủ đề

  Gà Thái có đúng là của người Thái ???


  Nhìn những tấm ảnh trên bạn sẽ nói đây là gà gì ? Tôi dám cá rằng bạn nào chơi gà cảnh lâu năm sẽ bảo rằng đây là gà Thái. Xin đính chính lại với bạn rằng đây là gà Nhật (Japanese Bantams). Tôi không dám nói chắc chắn nhưng theo suy luận của tôi giống gà mà bấy lâu nay chúng ta gọi là gà Thái chẳng qua chỉ là người Thái nhập gà từ Nhật về. Họ nhập gà về, nhân giống, phát triển rồi lại xuất khẩu . Trong cái site tôi tìm thấy tôi chỉ thấy có gà nòi của Thái thôi (Thai game Fowl). Nếu Thái có giống gà cảnh đẹp như thế thì chắc chắn trong site đó cũng phải có. Có thể bấy lâu nay bạn nhầm, tôi cũng nhầm :P. Các bạn có thể tham khao trong link sau http://www.feathersite.com/Poultry/CGD/Japs/BRKJap.html

  Trang http://www.feathersite.com/Poultry/BRKPoultryPage.html là 1 thư viện về các giống chim, gà, công, vịt, ngỗng..etc.. trên thế giới khá phong phú và đa dang. Có thể nó sẽ giúp ích cho các bạn nếu muốn tìm tư liệu về giống nào đấy. Sắp xếp theo thứ tự abc nên rất dễ tìm .Và có 1 điều rất tự hào là GÀ NÒI của chúng ta cũng có trong này. Dạ vâng rất tự hào mặc dù tranh ảnh về GÀ NÒI của ta rất ít mà thông tin về GÀ NÒI cũng sơ sài

  Quay trở lại vấn đề "gà Thái" nếu quả thực giống đó không phải của người Thái thì chúng ta càng có quyền tự hào về gà tre của mình. Tự hào lắm chứ nhỉ ^^ . Rât tiếc bây giờ gà đẹp thì hiếm, giống má thì pha tạp lung tung, số người chơi không nhiều. Đây là 1 diều đáng tiếc cho gà tre Việt

  Trên đây là 1 vài ý kiến chủ quan của tôi, có thê đúng có thể sai. Cùng thảo luận nhé anh em ^^
  Sửa lần cuối bởi trecontapchoi : 07-11-2007 lúc 02:44 PM

 2. Đã có 2 thành viên cảm ơn trecontapchoi vì bài viết có ích:

  DaiMT (05-04-2011), Ru_bibi (07-04-2011)

 3. #2
  Ngày tham gia
  07 Nov 2007
  Thành phố
  Đồng Tháp
  Tuổi
  34
  Bài viết
  22
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 3 lần trong 1 chủ đề
  Ước gi mình có được một cặp CÚ nầy để làm giống thì sướng phải biết!!

 4. #3
  Ngày tham gia
  08 May 2006
  Thành phố
  abcxyz
  Tuổi
  32
  Bài viết
  171
  Cảm ơn
  4,294,967,293
  Được cảm ơn 24 lần trong 20 chủ đề
  tớ cũng muốn ..muốn lắm...nhưng giờ chẳng biết kiếm ở đâu ? :|

 5. #4
  Ngày tham gia
  09 Oct 2007
  Thành phố
  Ho Chi Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  463
  Cảm ơn
  876
  Được cảm ơn 1,378 lần trong 203 chủ đề
  Hà mình nghĩ là điều đó có thể, chó Phú Quốc của mình người Thái còn nhận là của mình nữa huống chi là giống gà này... (còn nhiều điều về người Thái lắm, nếu có dịp em kể cho nghe, em sưu tầm những chuyện này lâu lắm rồi, toàn là chuyên có thật ko nhé ! )

 6. #5
  Ngày tham gia
  11 Nov 2005
  Thành phố
  Sài Gòn
  Tuổi
  45
  Bài viết
  239
  Cảm ơn
  108
  Được cảm ơn 191 lần trong 50 chủ đề
  Người Thái rất giỏi trong vấn đề chăn nuôi và trồng trọt, họ biết cách bảo tồn giống quí và lai tạo nhiều giống mới, không những trong lĩnh vực gà, mà ai nuôi cá la hán đều biết CLH nguyên thủy có nguồn gốc từ TQ và Malaisia nhưng ngày nay từ giống cá này người Thái đã lai tạo được nhiều loài mới và đẹp hơn, ngay cả cây kiềng như lan cũng vậy. Người Việt mình cần học hỏi người Thái ở lĩnh vực này nhiều lắm .

 7. #6
  Ngày tham gia
  08 May 2006
  Thành phố
  abcxyz
  Tuổi
  32
  Bài viết
  171
  Cảm ơn
  4,294,967,293
  Được cảm ơn 24 lần trong 20 chủ đề
  @Simon Khan: co gì hay ho thì share đi

  @ly_vu: hihi bác nói đúng. Mình đi sau người ta nhiều lắm. Ngay đến gà nòi của mình tuy đã được thế giới biết đền nhưng so với danh tiềng gà nòi của Thài thì vẫn không =. Buồn

 8. #7
  Ngày tham gia
  19 Aug 2007
  Thành phố
  Cai Mon - Vinh Thanh - Cho Lach - Ben Tre
  Tuổi
  29
  Bài viết
  431
  Cảm ơn
  398
  Được cảm ơn 499 lần trong 149 chủ đề
  Cám ơn bác trecontapchoi rất nhiều, tài liệu mà bác đưa ra đây rất hữu ích cho em cũng như các bác trên forum biết đến, vậy là từ đó giờ em đều lầm tưởng là gà Thái, hịc giờ mới biết ko phải ( kiến thức hiểu biết về giống gà còn quá thấp), phải công nhận một đều là giống gà này đẹp thật. Người Thái họ tiến bộ hơn mình nhiều, họ đã biết bảo tồn và lai tạo giống gà kiểng đẹp này, mặc dù giống gà không phải là của họ. Còn chúng ta thì sao? Gà tre của chúng ta đây cũng là một cực phẩm vậy! Đâu có thua gì của họ đâu! Nhưng do chúng ta không biết cách giữ gìn và lai tạo chúng, để cho chúng lai tạp nhạp hết.
  Giờ đây em tha thiết kêu gọi các bác, chúng ta hãy cùng bắt tay nhau để bảo tồn và phát triển nòi giống gà tre VN chúng ta, để cho nó ngày một tốt hơn, để chúng ta có thể đưa thương hiệu gà tre VN của chúng ta ra thị trường thế giới .
  Em biết điều này hơi khó, nhưng nếu chúng ta thật sự quyết tâm thì khó mấy chúng ta cũng có thể làm được. Bằng chứng là năm 2003, hai nông dân Lê Văn Danh và Trần Quốc Hải ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu đã mày mò chế tạo máy bay trực thăng. Em tin là các bác ai cũng biết đến, đấy là nông dân mà còn có thể tạo được máy bay. Thì chúng ta sao lại ko thể chứ! Đúng không các bác.

 9. #8
  Ngày tham gia
  30 Oct 2007
  Thành phố
  HCM
  Tuổi
  42
  Bài viết
  129
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 4 lần trong 3 chủ đề
  Gà này là gà gì, thì nó cũng hớp hồn tôi rồi! Thèm lắm! Thèm lắm!
  Hãy xây dựng điều tốt đẹp!

 10. #9
  Ngày tham gia
  08 Jun 2007
  Thành phố
  Melbounre-Victoria
  Bài viết
  1,631
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 75 lần trong 53 chủ đề
  Nói về người Thái thì ngành sinh học quá nổi rồi,rất nhìu loài thú nui do người Thái lai rất đẹp,bữa thấy người Thái còn lai ra mấy con heo mini nữa,heo nhỏ như chó con,nui làm kiểng,rùi hamster mình cũng nhập bên Thái,Trái cây Thái cũng trùm,họ biết áp dụng khoa học kĩ thuật vào chăn nui,và thêm một cái chuyện rất khó chịu,họ giấu nghề cũng như giấu giống.cá rồng bán đi thì triệt sản,king kamfa về VN cũng khó đẻ,mà đẻ được cũng ko đẹp bằng bên đó.Đến gà cũng khó mà mua được gà mái.Gà tre cũng là một thú chơi,chứ chưa ai nhìn nhận nó là một nghề nghiêm túc nên chuyện bỏ thời gian công sức,tiền bạc ra để xây dựng một thương hiệu hơi khó.Nếu biết đầu tư,ta cứ đi tìm hẳng giống gà Thái,hay Nhật,lai với việt Nam để tạo giống mới,rùi biến nó thành một giống thuần chủng.Trại gà nước ta tuy nhìu nhưng họ chỉ chuyên vào gà thịt mà chưa chú tâm vào gà kiểng.Theo em ,phải tạo một phong trào chơi cực mạnh,nhà nhà nui gà tre ,giống như cá la hán,chỉ mới du nhập mấy năm gần đây nhưng đã tạo ra làn sóng chơi cá mạnh hơn cácv loài khác rất nhìu.Cái chính phải có nhìu người chơi thì mới có người bỏ công sức gầy dựng giống gà Việt,để càng lâu chỉ sợ giống như chó Phú Quốc,ngày càng thoái hóa giống(hiện nay có vài người chịu bỏ tâm sức gầy giống lại rùi,nhưng số lượng còn quá ít)
  ImMax will come back

 11. #10
  Ngày tham gia
  11 Nov 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  855
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 12 lần trong 12 chủ đề
  mọi người rạo này bận dộn hay sao mà ko thấy đâu cả

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 82.82 Kb. compressed to 68.51 Kb. by saving 14.30 Kb. (17.27%)]