+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 8 của 8

Chủ đề: Sử dụng Zeolite sao có hiệu quả ?

 1. #1
  Ngày tham gia
  15 Sep 2007
  Thành phố
  Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  Tuổi
  46
  Bài viết
  243
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 14 lần trong 10 chủ đề

  Sử dụng Zeolite sao có hiệu quả ?

  Zeolite có tác dụng rất quan trọng trong việc xử lý nước,đặc biệt là trong việc làm giảm độ cứng của nước do khả năng trao đổi ion của nó.Qua các bài viết của các anh em trên diễn đàn,nhiều anh em rất quan tâm tới vấn đề này.Xin các Anh Em đi trước,có kinh nghiệm chia xẻ thông tin về việc sử dụng Zeolite sao có hiệu quả.
  Tôi được 1 người cho 1 kg hạt này,loại của Taiwan.Cảm quan, trông rất đẹp,vàng óng như hổ phách,nhỏ như trứng cá chép.Nhưng không biết dùng thế nào một cách đơn giản nhất.Các Cao thủ tiền bối chỉ giáo giúp!Cụ thể,tôi có vài băn khoăn sau :
  - Hạt này có ảnh hưởng xấu tới cá trong bể TS không ? có độc gì không ?
  - Trộn luôn Zolite vào nền bể hoặc thả vào bể:cách này là SÁNG KIẾN hay TỐI KIẾN ???
  Xin các cao thủ tiền bối Soi sáng cho cái đầu tối này !Chân thành cám ơn !
  Chúc mọi người VUI, KHỎE !

 2. #2
  Ngày tham gia
  15 Sep 2007
  Thành phố
  Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  Tuổi
  46
  Bài viết
  243
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 14 lần trong 10 chủ đề
  Tôi đang dich dở tài liệu về zeolite,kính mong các anh em cùng để nhanh chia xẻ cùng mọi người :
  http://en.wikipedia.org/wiki/Zeolite
  tks !

 3. #3
  Ngày tham gia
  09 Nov 2007
  Thành phố
  TP Của các vì sao
  Bài viết
  24
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 1 chủ đề
  Có ai dịch được hết thì chia sẻ kinh nghiệm cho anh em biết với..

 4. #4
  Ngày tham gia
  15 Sep 2007
  Thành phố
  Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  Tuổi
  46
  Bài viết
  243
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 14 lần trong 10 chủ đề
  Dạo này bận quá , thi cử tùm lum nên không còn thời gian.Được đọc ABV là khá lắm rồi,các bạn nào có thời gian dịch giúp .Tks

 5. #5
  Ngày tham gia
  26 Dec 2007
  Thành phố
  Singapore
  Tuổi
  30
  Bài viết
  226
  Cảm ơn
  23
  Được cảm ơn 121 lần trong 37 chủ đề
  Zeolite có tác dụng hút chất Amonia và các chất hóa học có hại khác trong nước. Zeolite có công dụng tương tự Than Hoạt tính. Tuy nhiên Zeolite ko làm đen nước như than hoạt tính và đặt biệt là sau khi dùng, bạn chỉ cần ngâm Zeolite với nước muối đậm đặc ( đặc như nước biển) qua đêm là có thể dùng trở lại . Liều dùng Zeolite là 100g cho 200L nước, dùng được 1 tháng thì phải ngâm muối.

  Vì Zeolite ( và cả than hoạt tính ) hút Amonia nên thường chỉ dùng cho các hồ nuôi cá, hồ nuôi tép chứ không dùng cho hồ thủy sinh. Bởi vì Zeolite sẽ làm chậm lại sự phát triển của hệ vi sinh trong hồ. Dẫn đến hồ thủy sinh của bạn phải cycle 2,3 tháng mới được như hồ được cycled trong 3 tuần. Vì thế người ta thường chỉ dùng Zeolite đối với các hồ đã trưởng thành trong trường hợp hồ bị bón phân nhiều quá, bị nhiễm độc, nhiễm thuốc trừ sâu,...

 6. #6
  Ngày tham gia
  06 Jul 2006
  Thành phố
  Cần Thơ
  Tuổi
  35
  Bài viết
  838
  Cảm ơn
  95
  Được cảm ơn 157 lần trong 56 chủ đề
  Zeolite : (From Wikipedia, the free encyclopedia)
  Zeolites (Greek, zein, "to boil"; lithos, "a stone") are hydrated aluminosilicate minerals and have a micro-porous structure.
  The term was originally coined in the 18th century by a Swedish mineralogist named Axel Fredrik Cronstedt who observed, upon rapidly heating a natural mineral, that the stones began to dance about as the water evaporated. Using the Greek words which mean "stone that boils," he called this material zeolite.
  More than 150 zeolite types have been synthesized and 48 naturally occurring zeolites are known. Zeolites have an "open" structure that can accommodate a wide variety of cations, such as Na+, K+, Ca2+, Mg2+ and others. These positive ions are rather loosely held and can readily be exchanged for others in a contact solution. Some of the more common mineral zeolites are: analcime, chabazite, heulandite, natrolite, phillipsite, and stilbite. An example mineral formula is: Na2Al2Si3O10-2H2O, the formula for natrolite.
  Natural zeolites form where volcanic rocks and ash layers react with alkaline groundwater. Zeolites also crystallized in post-depositional environments over periods ranging from thousands to millions of years in shallow marine basins. Naturally occurring zeolites are rarely pure and are contaminated to varying degrees by other minerals, metals, quartz or other zeolites. For this reason, naturally occurring zeolites are excluded from many important commercial applications where uniformity and purity are essential.
  Zeolites are the aluminosilicate members of the family of microporous solids known as "molecular sieves". The term molecular sieve refers to a particular property of these materials, i.e. the ability to selectively sort molecules based primarily on a size exclusion process. This is due to a very regular pore structure of molecular dimensions. The maximum size of the molecular or ionic species that can enter the pores of a zeolite is controlled by the diameters of the tunnels. These are conventionally defined by the ring size of the aperture, where, for example, the term "8ring" refers to a closed loop that is built from 8 tetrahedrally coordinated silicon (or aluminium) atoms and 8 oxygen atoms. These rings are not always perfectly flat and symmetrical due to a variety of effects, including strain induced by the bonding between units that are needed to produce the overall structure, or coordination of some of the oxygen atoms of the rings to cations within the structure. Therefore, the pore openings for all rings of one size are not identical.
  Dịch :
  Đến từ Wikipedia, Bách khoa toàn thư tự do
  Zeolites (Tiếng Hy Lạp, zein " Để sôi "; lithos, " một đá ") được hydrated hóa những khoáng chất aluminosilicat và có một cấu trúc xốp vi mô.
  Theo thuật ngữ (thì) chất nầy được đúc kết vào thế kỷ (thứ) 18 bởi một nhà khoáng vật học Thụy Điển có tên Axel Fredrik Cronstedt mà quan sát, ở trên việc nhanh chóng đốt nóng một khoáng chất tự nhiên, những đá bắt đầu nhảy về như nước được bay hơi. Việc sử dụng những từ Hy Lạp mà có nghĩa " ném đá vào mà sôi ", ông ta gọi là zeolit vật chất này.
  Nó so với 150 kiểu zeolit đã được tổng hợp và 48 tự nhiên xảy ra những zeolit được biết. Những zeolit có một cấu trúc " mở " mà có thể điều tiết một sự đa dạng rộng (của) những cation, Như The Natrium+, K +, Ca2 +, Mg2 + Và Những nguyên tố khác. Những ion dương (+) này được liên kết khá lỏng lẻo và có thể sẵn sàng được trao đổi những nguyên tố khác trong một giải pháp tiếp xúc. Một số những zeolit khoáng vật chung hơn : analcime, Chabazit, heulanđit, natrolit phillipsite, Và Stilbite. Một công thức khoáng vật ví dụ : Na2Al2Si3O10-2H2O , Công thức (cho) natrolit.
  Ngòai tự nhiên những zeolit hình thành nơi những đá núi lửa và những lớp tro phản ứng lại với nước ngầm kiềm. Những zeolit cũng kết tinh trong cái trụ- những môi trường giáng hạ qua những thời kỳ đang hạn chế từ hàng ngàn đến hàng triệu năm trong những vịnh biển nông. Việc Tự nhiên xảy ra những zeolit (thì) hiếm khi thuần khiết và được làm bẩn để thay đổi những độ bởi những khoáng chất khác, bọc kim khí, thạch anh hay những zeolit khác. Do lý do này, tự nhiên xuất hiện những zeolit được loại trừ từ nhiều ứng dụng thương mại quan trọng ở đâu sự giống nhau và độ thuần khiết (thì) quan trọng.
  Zeolites là những thành viên aluminosilicat (của) những họ chất rắn có lỗ nhỏ được biết như " những sàng phân tử ". Thuật ngữ sàng phân tử tham chiếu tới một thuộc tính đặc biệt (của) nguyên liệu này, tôi sợ hải . khả năng có chọn lọc ,lựa chọn những phân tử đặt cơ sở chủ yếu trên một quá trình loại trừ kích thước. Đây vì một cấu trúc lỗ rất bình thường (của) những kích thước phân tử. Kích thước cực đại (của) những tiền đồng phân tử hay ion mà có thể vào những lỗ (của) một zeolit kiểm soát bởi những đường kính (của) những đường hầm. Đây theo tục lệ (thì) được định nghĩa bởi kích thước vòng (của) khẩu độ, ở đâu, chẳng hạn, thuật ngữ " 8 cái vòng " tham chiếu tới một vòng đóng mà được xây dựng từ 8 silic được kết hợp tứ diện (hay nhôm) những nguyên tử và 8 nguyên tử oxi. Những đơn vị được rung chuông không (thì) luôn luôn hoàn hảo phẳng và đối xứng khoản nợ tới một sự đa dạng (của) những hiệu ứng, bao gồm kéo căng xui khiến bởi sự liên kết giữa mà được cần sản xuất toàn bộ cấu tạo, hay phối hợp (của) một số những nguyên tử oxi (của) những cái vòng tới những cation bên trong cấu trúc. Bởi vậy, lỗ mở (cho) tất cả các cái vòng (của) một kích thước không (thì) đồng nhất.
  các bác thông cảm nhé, vì đây không phải là chuyên môn của mình

 7. #7
  Ngày tham gia
  05 Nov 2007
  Thành phố
  Ho Chi Minh
  Bài viết
  411
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 37 lần trong 21 chủ đề
  Cám ơn Khánh , nhưng lần sau khi sử dụng phần mềm dịch tự động.Khánh biên tập lại câu văn 1 tí giúp nhé.Máy móc nó không giống người trong vấn đề thể hiện tình củm.Nên hành văn của nó lộn xộn quá..hi..hi.
  Nước giữa dòng chê trong chê đục
  Vũng trâu nằm hì hục khen ngon

 8. #8
  Ngày tham gia
  06 Jul 2006
  Thành phố
  Cần Thơ
  Tuổi
  35
  Bài viết
  838
  Cảm ơn
  95
  Được cảm ơn 157 lần trong 56 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của planti Xem bài viết
  Cám ơn Khánh , nhưng lần sau khi sử dụng phần mềm dịch tự động.Khánh biên tập lại câu văn 1 tí giúp nhé.Máy móc nó không giống người trong vấn đề thể hiện tình củm.Nên hành văn của nó lộn xộn quá..hi..hi.
  đúng ròi, vì cái vắn đề nầy không phải chuyên môn của mình nên khi dịch ròi đọc thấy củng khó hiểu quá...he...he...

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 73.57 Kb. compressed to 61.88 Kb. by saving 11.69 Kb. (15.89%)]