+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Các bác tư vấn gấp giúp em!!!!!!!!!!!!! SOS

 1. #1
  Ngày tham gia
  22 Nov 2007
  Thành phố
  Hà nội
  Tuổi
  42
  Bài viết
  10
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  Các bác tư vấn gấp giúp em!!!!!!!!!!!!! SOS

  Em đang có một bể thuỷ sinh và một bầy sóc đỏ, do vội vã không kiểm tra nên khi thả thêm 20 đôi cánh cụt ( chắc là có chú nào mang mầm bệnh ) đã gây hậu quả khôn lường. 3 ngày liên tục chết mất nguyên bầy cánh cụt + thêm 20 đôi sóc đỏ nữa. Cá trước khi chết da một bên trắng bợt bợt (có phải là nấm không ạ??) em vớt liên tục nhưng nhiều chú mất xác. Như vậy thì nước có bị ô nhiễm không, có ảnh hưởng đến thuỷ sinh không?? Em lo lắm, các bác chỉ dẫn giúp em với.
  Em đã thay nước và bông lọc rồi, sau đó đã đánh muối và thuốc CLOROCID. Em làm thế có đúng không???
  Bây giờ mỗi ngày em lại ra đi 1 chú sóc.
  Các bác tư vấn cho em gấp nhé. Cảm ơn các bác nhiều

 2. #2
  Ngày tham gia
  26 Nov 2006
  Thành phố
  hồ chí minh
  Bài viết
  328
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 19 lần trong 13 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của [I
  Hoài Nam;373994]Em đang có một bể thuỷ sinh và một bầy sóc đỏ, do vội vã không kiểm tra nên khi thả thêm 20 đôi cánh cụt ( chắc là có chú nào mang mầm bệnh ) đã gây hậu quả khôn lường. 3 ngày liên tục chết mất nguyên bầy cánh cụt + thêm 20 đôi sóc đỏ nữa. Cá trước khi chết da một bên trắng bợt bợt (có phải là nấm không ạ??) em vớt liên tục nhưng nhiều chú mất xác. Như vậy thì nước có bị ô nhiễm không, có ảnh hưởng đến thuỷ sinh không?? Em lo lắm, các bác chỉ dẫn giúp em với.
  Em đã thay nước và bông lọc rồi, sau đó đã đánh muối và thuốc CLOROCID. Em làm thế có đúng không???
  Bây giờ mỗi ngày em lại ra đi 1 chú sóc.
  Các bác tư vấn cho em gấp nhé. Cảm ơn các bác nhiều[/I]
  Hà nội có rất nhiều cao thủ trên diễn đàn, những người này cũng rất nhiệt tình nữa nên Hoài nam nên PM trực tiếp hỏi và ... có thể nhờ đến trực tiếp để tư vấn giúp đỡ ( Hovaten, Aquatichung, Tienbm,.........)
  Hoài nam không nói bể làm từ khi nào, đã lâu chưa, môi trường đã ổn định chưa nên khó có thể đoán chính xác bệnh được. Tuy nhiên Thủy tinh đoán là bể của bạn mới set up xong môi trường nước chưa ổn định vi sinh chưa phát triển chất độc ( niterat dư do phân nền...v.v. ) chưa được giải quyết, bạn đã nóng vội thả cá vào và ..... tèo một loạt. Có thể nghĩ rằng cá của bạn chết không phải do nấm ( chết do nấm không tèo một loạt mà sẽ chết rải rác, dần dần, mình cá lốm đốm trắng,vây có thể rách cụt te tua .... )
  Trong nhiều trường hợp thay nước, thay bông lọc liên tục chưa chắc đã tốt ( làm hệ vi sinh xáo chộn, Vi sinh rất quan trong trong việc làm bể của bạn trong, sạch và an toàn cho cây , cá ). Với bể thủy sinh thì bỏ muối vào lại là điều không nên. ( bạn thấy khi ta rửa rau sống bằng muối ,nếu đặc quá lá cây sẽ héo nát. Muối đậm đặc nó sẽ rút nước của cây làm cây mất nước )
  Lời khuyên của Thủy tinh là :
  - Nếu bể mới set up thì nên thả cá sau khoảng 3 tuần or 1 tháng. Nếu thực sự bể của bạn mới set up thì biện pháp trước mắt nên:
  - Vớt tất cả cá chết trong bể, thay nước hàng ngày 30%, tìm một bể trong, sạch, ổn định, cá khỏe, cây tốt, của một thành viên ABV Hà Nội, xin một xô nước trong bể của họ và đổ vào bể của bạn, hoặc xin được bông lọc trong máy lọc của...... anh HVT càng tốt ! hì !! Hì!! xin lỗi vì đã ném lựu đạn vào nhà anh HVT ( bổ xung vi sinh có sẵn trong bể cũ cho bể của bạn ). thị trường hiện nay cũng giúp bạn bổ xung vi sinh bằng thuốc bạn hãy tham khảo ngoài đó nhé!!!
  Đợi một vài tuần bể của bạn ổn định rồi thả cá mới. Hệ vi sinh đủ mạnh nó sẽ giải quyết các vấn đề của bạn.
  Đoán bệnh từ xa cũng không chắc lắm, bạn nên tham khảo thêm!!!
  Chúc bạn có một bể thủy sinh đẹp!
  Thân.
  Thủy tinh.
  Sống ở đời quý nhất ở tấm lòng!!

 3. #3
  Ngày tham gia
  05 Jun 2006
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  706
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 55 lần trong 37 chủ đề
  thường thì khi cá bị nấm, mình hay cho cắm sưởi lên 27 - 28 độ và tăng cường thay nước (1 ngày 20 -30%), con nào nặng quá thì bạn vớt luôn ra hồ Tây nhé...
  Bạn thử xem.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 46.17 Kb. compressed to 40.62 Kb. by saving 5.55 Kb. (12.01%)]