+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 26

Chủ đề: Về phân nền

 1. #1
  Ngày tham gia
  07 Jun 2004
  Thành phố
  HA NOI - VIETNAM
  Tuổi
  42
  Bài viết
  76
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 8 lần trong 5 chủ đề

  Về phân nền

  Originally posted by tva@Aug 31 2004, 10:11 PM
  vi o nói quá đúng , mọi người ở ngoài này nghĩ FE làm cho cây đỏ nhưng ngược lại càng bón cây càng xanh và phát triển to quá cỡ . muốn cây đỏ phải cân đối các nguyên tố vi lượng , đa lượng . chúng được gọi là NUTRIEN , TRACE ELEMENT , CÁCBON ĐIOXÍT
  Hic. Bác TVA nói toàn khoa học cả, E đã hỏi Bác mấy lần trên các topic về việc bổ sung các dưỡng chất cho cây bằng loại gì?, có thành phần như thế nào? bán ở đâu tại Hà Nội mà Bác chẳng chịu nói củ tỉ gì cả! h34r: h34r: :lol:
  Còn theo E đọc từ tài liệu nước ngoài như sau: Dưỡng chất cho cây có thể phân làm hai loại Macro-nutrient (tạm dịch là đa lượng) gồm: Các-bon ©, Hiđrô (H) và Ô-xi (O) còn có Nitơ (N), phốt-pho (P), lưu huỳnh (S), Can-xi (Ca), Ma-giê (Mg) và Kali (K); Loạ thứ hai là Micro-Nutrient (tạm dịch là vi lượng) gồm: Sắt (Fe), đồng (Cu), măng-gan (Mn), kẽm (Zn), Molypđen (Mo), cô-ban (Co) và Bơ-rôn (
  Hình như có tên một số nguyên tố ngày trước học E cũng chưa nghe qua bao giờ nên cũng không dịch ra tiếng Việt là gì cả?
  Còn FRITTED TRACE ELEMENT (FTE) chính là một dạng sản phẩm thương mại được sản xuất nhằm cung cấp các Micro-Nutrient!

 2. #2
  Ngày tham gia
  04 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  59
  Bài viết
  3,839
  Cảm ơn
  1,111
  Được cảm ơn 6,633 lần trong 1,228 chủ đề
  từ wonbin: làm nền là phương pháp tạo chỗ đứng và phát triển của cây.Cây trong nước khi có đủ các điều kiện như ánh sáng ... sẽ tạo ra một bộ rễ cây vững chắc cắm sâu xuống cái nền đó.Nhưng quan trọng hơn đó là bể đó phải có hệ vi sinh hoạt động tốt tiêu thụ chính cái đất phân nền đó thành chất nuôi cây, thông thường các bể mới làm thì ko bao giờ phải bổ sung phân.Còn khi cây đã phát triển tốt hệ vi sinh hoạt động mạnh thì điều cần thiết là phải bổ sung phân, nhớ rằng tỉ lệ phân nên phù hợp với độ phát triển của cây và sự hoạt động của visinh.Nếu ko biết cách bón phân trộn nền nhiều phân quá ít phân quá cũng ko tốt.Cây sẽ còi cọc hoặc bị ô nhiễm nước tạo điều kiện cho rêu sinh sống nhiều.XIn mọi người hãy lưu ý đến cách bón phân nưa ngoài một cái nền tốt

  Từ AQH
  XIn mọi người hãy lưu ý đến cách bón phân nưa ngoài một cái nền tốt

  Không hiểu wonbin định khuyến cáo bón phân gì có phải phân nước không?.

  @caucong. muốn dải lớp nền bao nhiêu cũng được miễn là phù hợp với cảnh và bố trí cây trồng, tuy nhiên khi cho luợng phân lớn vào bể dù vô cơ hay hữu cơ người ta thường phải có chất keo tụ mục đích làm nhả phân ra chậm. ở ta mọi người thường dùng đất sét để trộn chính là keo đấy. Ở nước ngoài khi chế biến phân các dạng hạt người ta đã cho chất keo vào sắn rồi chính vì thế khi sử dụng các dạng phân trải nền của nước ngoài, thường thì người trồng cây cảm thấy cây phát triển chậm, nhiều khi lại có cảm giác phân chẳng có tác dụng gì vì lý do người chơi quá sốt ruột mong cây lớn. Muốn nhận biết thừa phân hay không AQh đã trình bày ở các bài trước dù vô cơ hay hữu cơ, nếu không có tiêu thảo để thử nghiệm thì dùng tóc tiên, trong nam gọi là hẹ,( không phải blyxa ), nếu thấy cây vữa lá hoặc thâm ủng thì đó là thừa ...., Đôi khi còn xảy ra trường hợp ít phân nhưng phân hoà tan nhanh cũng gây thừa phân tức thời và cũng có hiện tượng như trên. Cầu vồng cứ làm khoảng 5 lần nền để trồng cây, mỗi lần 2-3 tháng là sẽ chiêm nghiệm được cho mình cách rải phân thôi, quá dễ phải không chú cầu vồng. quả này cứ 2 tháng một lần cắm bể thì hết thời gian đi tìm người yêu.he he nhiều từ phân quá.

  Từ Wonbin:Phân nước chỉ là một trong nhiều loại như: NPK dạng tổng hợp , DBO chứa Fe va Mn., bón bổ sung sau thời ki` cây phát triển hinh` thanh` rễ.BÓN có 2 cách chính la` quá lá va` qua rễ.Nói chung<qua lá> nên tìm những loại ít độc hại, bón đúng liều, vừa phải còn bon rễ nên tìm những loại tan chậm( thẩm thấu từ từ), phân tan đến đâu cây hấp thụ hết đến đó
  Như vậy bón phân mối hiệu quả / ko tạo điều kiện cho rêu phát triển
  KINh nghiệm kém cỏi mong mọi người chỉ giáo thêm&#33;


  Từ ChimyeucaTôi có kiến nghị như thế này:
  Vào tham gia diễn đàn này đa số là những người mới chơi bể cá vậy nên, các thành viên cũ đã là cao thủ rồi khi chỉ dẫn hay bàn bạc về các vấn đề nên thảo luận theo cách Phổ Thông nhất, đừng nên đưa ra quá nhiều những ý kiễn khoa học cao siêu quá, VD : tỷ lệ này nọ, tên khoa học của các loại phân rong, cá....
  Tôi mong muốn những gì đơn giản mà hiệu quả cao.
  Xin trân trọng cám ơn
  Lê Hoài Nam.

  Từ Danangfish:
  Các bác cho ý kiến về phần hỏi đáp dưới đây:
  ""Tôi đang nghiên cứu về "thực vật thủy sinh". Hầu như các loại phân thông thường như NPK, hữu cơ vi lượng đều không thích hợp bởi vì các loại phân này quá thiên về hữu cơ, hoặc có quá nhiều N, P nên không thích hợp cho môi trường nuôi trồng cây trong nước của tôi. Vậy xin phép cho tôi được hỏi : - Công ty Bình Điền có sản phẩm nào mà trong đó bao gồm: Fe, Mg, B, Cu, Mn, Zn, Mo, Ni, Na... hầu hết đều là các khoáng (trace element) và gần như không có dính đến NPK? Nếu có sản phẩm trên có thể cho tôi biết % của từng loại được không ? Nếu Công ty không cung cấp loại sản phẩm trên thì tôi có thể tìm nó ở đâu ? Kế đến là dạng chelated iron (Fe), dạng sắt Fe++ đã chuyển hóa và cây có thể hấp thu được. Cuối cùng, tôi muốn hỏi về công nghệ nuôi cấy mô. Hiện tại, TP HCM có nơi nào thực hiện việc này? Tôi muốn gởi một số giống cây khó trồng đến đấy để nghiên cứu, và sau khi thực hiện việc nuôi cấy thành công thì có thể chuyển giao công nghệ cho tôi được không ? Và chi phí để chuẩn bị độ khoảng bao nhiêu ? (Trần Việt Hải ) .
  Bình Điền trả lời: Lãnh vực của ông chuyên biệt, nên hiếm nhà SX nào chịu làm loại phân mà ông mong muốn, có lẽ ông phải kết hợp nhiều loại phân riêng rẽ với nhau. Đặc biệt, chất dinh dưỡng chủ yếu của phân bón là N-P-K mà ông lại cần loại phân ít có N-P-K thì thật khó kiếm. Hiện tại, sản phẩm gần nhất với yêu cầu của ông chỉ có phân vi lượng hữu cơ (bán giá gần 14.000 đ một túi 10 kg), có hàm lượng dinh dưỡng như sau: N 3%, P 5%, K 2%, Ca 2%, Mg 0.5%, S2%, Si 1.5%, B 70ppm, Cu 50ppm, Zn 40ppm, Mn 30ppm đang được bán tại Công ty Phân bón Bình Điền.

  Nếu có nhu cầu, ông hãy thử tìm kiếm các loại hóa chất vi lượng ở một số nơi (tại chợ hóa chất Kim Biên, tại khu vực xung quanh đường Lạc Long Quân cũng có một vài công ty kinh doanh hóa chất) hy vọng sẽ có đủ những chất ông cần.

  Dạng cheleted iron có trong các loại phân bón lá Đầu Trâu, như Đầu Trâu 501, 701, 901 (xem mục Sản phẩm hoặc mục Thế giới hoa kiểng trên website Bình Điền).""

  Từ Vio:WOW ; ấn tượng nhỉ &#33;? Cái này thấy quen quen &#33; Thế bác Danangfish lục cái này ở đâu ra thế :huh: ?&#33; Unbelievable &#33;

  Từ Cuong:
  (
  danangfish @ Oct 27 2004, 04:16 PM)
  Các bác cho ý kiến về phần hỏi đáp dưới đây:
  Chắc bác danangfish hỏi về phân nước.
  Ở site The Kribs có chỉ về thành phần của Poor Man&#39;s Dosing Drops (PMDD), tạm dịch :"Phân của người nghèo" :lol: :

  1 Tbsp ~9g Chelated Trace Element Mix
  (7% Fe, 1.3% B, 2% Mn, 0.06% Mo, 0.4% Zn, 0.1% Cu, EDTA, DTPA)

  2 Tsp ~14g K2SO4 (potassium sulfate)

  1 Tsp ~6g KNO3 (potassium nitrate)

  2.5 Tbsp ~33g MgSO4.7H2O (fully hydrated magnesium sulfate, aka epsom salts; omit if already present in trace element mix)

  300mL distilled H2O

  0.5mL 9M HCl (optional)

  Tỷ lệ là 3ml phân cho 100 l nước, cho mỗi ngày

  Hiệu phân nước Tropica Master Grow đầy đủ nhất nhưng đắt và hơi khó tìm


  Mình có gởi cho bác Tiến 1 lọ phân với nhiều chelated iron để xài thử

  Từ Danangfish:
  @ Bác VIO ơi&#33; lang thang trên mạng thấy nó ở website của công ty Phân Bón Bình Điền. Tại sao nó lại gây sự ngạc nhiên cho bác vậy???
  @ Baá Cuong; Mình mới chỉ tập tành nuôi rong chỉ dược hơn 1 tháng nay, nên kiến thức về trồng, chăm sóc và bảo dưỡng bể rong của mình không có. nên phân post của bạn thật sự mình không hiểu lắm.
  Theo suy nghỉ thiển cận của mình là:
  Phân có chứa NPK và cac chất khác chỉ dùng để làm nền bể thôi, khi cây rong đã phát triển việc chăm sóc và bảo dưỡng chúng bằng các chất kích thức sinh trưởng có chất các thành phần trung lượng và vi lượng ( căn cứ vào biểu hiện bên ngoài của cây cho thấy thiếu chất gì để bón thêm vào). Không biết có đúng không các Bác.
  Các Bác của thể có một công trình nghiên cứu về việc sử dụng phân cho bể rong bằng các loại phân hiện có của Việt Nam được không? Giúp cho những người có "túi một tí ti gang" như em sử dụng được không?
  Từ AQH:

  ha ha @ hình như ông Trần Việt Hải này cũng quen quen,
  @ Danangfish bể của bạn mới trồng có 1 tháng, lượng phân cho vào bể cũng tương đối, nên thời gian còn dài mới phải lo đến bổ sung phân. Việc cho thêm phân bón vào trước hết phải quan sát so sánh sự phát triển, màu sắc của cây, mới quyết định cho hay không cho thêm phân, nên đừng sốt ruột nhe. Phải bình tĩnh, vội vàng đi đâu mà thong thả, hì hì.
  Khi nào ra Hanoi bạn có thể mua cả tá phân nước, phân viên để dùng thoải mái trong nhiều năm, nhanh ra nhé.

  Cauvong:@Vio
  Hic. Vio chịu khó tìm hiểu thật đấy. Cố gắng trở thành Lương Định Của về cây thủy sinh nhé&#33;
  Hầu hết phân NPK bán trên thị trường có hàm lượng NPK rất lớn (khoảng hơn 10%), Loại Phân Đà điểu mà Bác AquaticHung đưa cho cauvong dùng thử có hàm lượng thấp hơn (hình như chỉ khoảng 2%N, P và K cauvong không nhớ :unsure: )
  Cauvong nghĩ là hàm lượng phân NPK nhiều không quan trọng, mình dùng ít thôi thì sẽ không vượt quá mức qui định đối với bể rong; tuy nhiên như thế thì các loại đa lượng và vi lượng khác lại bị thấp, thế mới mệt&#33;
  Liệu ai có cách nào hoàn tan những loại phân NPK đang bán trên thị trường rồi sau đó loại bỏ bớt các thanh phần không cần thiết (1 cách tương đối thôi)
  @Cuong
  Em cũng đã đọc qua một số công thức PMDD roài, nhưng kiếm đâu ra những thành phần đó ở dạng riêng biệt được chứ&#33; Mình đâu có phòng thí nghiệm&#33;
  Còn phân nước ngoại thì mắc quá&#33; E mà chơi phân nước ngoại nhập thì có mà ... chết "đoái" h34r:
  Xin chào Chưa đăng ký chúc Chưa đăng ký khỏe và vui vẻ với ABV!.
  Nội quy tham gia diễn đàn - điều chỉnh sửa đổi 6-2007

 3. #3
  Ngày tham gia
  06 Mar 2005
  Thành phố
  tp HCM
  Tuổi
  39
  Bài viết
  243
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 19 lần trong 11 chủ đề
  Ôi &#33; Các bác làm em say sẫm mặt mày vì mớ kiến thức khoa học khổng lồ của các bác thôi &#33;
  Riêng em khi mới tìm hiểu về rong , em lập luận để có 1 hướng suy nghĩ rất đơn giản , xin các bác cho ý kiến hộ :

  Khi nói về sự sinh trưởng và phát triển của cây , thật ĐƠN ĐIỆU như trong lý thuyết sinh học phổ thông bao gồm một số quá trình quang trọng như sau : hô hấp , quang hợp --&#62; hấp thu chất dinh dưỡng --&#62; phát triển --&#62; đạt kích thước --&#62; và cuối cùng là sinh sản . Đây có thể nói là các hoạt động căn bản mà không loại cây nào khác loại nào ... tất cả đều giống nhau .
  Điều khác nhau ở đây mà em muốn nói với các bác là hình thức ... sự khác nhau về hình thức - sự khác nhau về điều kiện sống và môi trường sống ; cụ thể là môi trường nước và môi trường trên cạn . Điều này đã khiến em phải bắt đầu vào việc đầu tiên là tạo 1 môi trường nước có thể đáp ứng được yêu cầu của thực vật về những hoạt động CĂN BẢN trên ; và bắt đầu từ đó em thấy mọi cái trong một bể rong thực sự đơn giản .
  AAA ; các bác ơi , một số loại cây các bác ko trồng được phải ko ? Em nghĩ những loại cây đó có nhu cầu về một số chất mà những chất đó ko có trong bất kỳ loại phân nào , cả phân nền lẫn phân nước ; nhưng những chất đó lại có trong ánh sáng mặt trời mà ko loại đèn nào có thể có được .

  cac bac co gang xem nha ...may tinh cua em ko BO DAU duoc ,,mong cac bac thong cam va dung xoa bai viet cua em nhu lan truoc nua nha...em chua co thoi gian ranh de chinh lai may va cai phan go tieng viet ....
  ..xin cac bac cho y kien ve bai viet ngan cua em ...,,cam on ,,,
  -----------------------------------------------------------------------------


  Ôi , Cac bac lam em say sam mat may vi mo kien thuc hoa hoc khong lo cua cac bac thoi ....
  rieng em ,,khi moi tim hieu ve RONG ,,,em lap luan de co 1 huong suy nghi rat don gian .....xin cac bac cho y kien ho
  khi noi ve su sinh truong va phat trien cua cay ,that DON DIEU nhu trong ly thuyet sinh hoc pho thong ....bao gom 1 so qua trinh quang trong nhu sau:..ho hap , quang hop , ...>>>>..hap thu chat dinh duong ...>>>phat trien ..>>>dat kich thuoc >>>va cuoi cung la sinh san .
  day co the noi la nhung hoat dong CAN BAN ma ko loai cay nao khac loai nao duoc ..tat ca deu giong nhau .......
  dieu khac nhau o day ma em muon noi voi cac bac la hinh thuc ....su khac nhau ve hinh thuc >>>>>>>>>su khac nhau ve dieu kien song va moi truong song ....cu the la moi truong nuoc va moi truong tren can ....>>>dieu nay da khien em phai bat dau vao viec dau tien la tao 1 moi truong nuoc co the dap ung duoc yeu cau cua thuc vat ve nhung hoat dong CAN BAN tren , ,,va bat dau tu do ....em thay moi cai trong 1 BE RONG thuc su don gian ......
  AAAAA..cac bac oi ,,,1 so loai cay cac bac ko trong duoc phai ko ?...em nghi nhung loai cay do co nhu cau ve 1 so chat ,,,ma nhung chat do ...ko co trong bat ki loai phan nao ,,,,ca phan nen va phan nuoc .....nhung nhung chat do ...lai co trong anh sang MAT TROI ma ko loai den nao co the co duoc ....
  cac bac co gang xem nha ...may tinh cua em ko BO DAU duoc ,,mong cac bac thong cam va dung xoa bai viet cua em nhu lan truoc nua nha...em chua co thoi gian ranh de chinh lai may va cai phan go tieng viet ....
  ..xin cac bac cho y kien ve bai viet ngan cua em ...,,cam on ,,,

 4. #4
  Ngày tham gia
  06 Mar 2005
  Thành phố
  tp HCM
  Tuổi
  39
  Bài viết
  243
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 19 lần trong 11 chủ đề
  Tất cả các loại cây chỉ sinh trưởng, phát triển và đạt kích thước tối đa trong một môi trường có pH ổn định ( nguyên văn sách giáo khoa sinh học cấp III ) . THEO EM , CÁC BÁC NGHIÊN CỨU VỀ PHÂN BÓN TRONG BỂ NƯỚC CÓ NUÔI CÁ THÌ NÊN BẮT ĐẦU TỪ : PHÂN LÂN ( tức là loại phân có tỉ lệ photpho cao nhất ) sẽ bảo đảm cho bể cá của các bác ko bị tăng độ pH - do "ton" (&#33;&#33;??) CO 2.
  CO 2 có vai trò rất quan trọng trong việc ổn định môi trường , đó là làm cho nước mềm và ổn định độ pH . Em nghĩ đó là 2 yếu tố quan trọng của môi trường nước.

  tat ca cac loai cay ,,chi sinh truong , phat trien va dat kich thuoc toi da trong 1 moi truong co do PH on dinh ( NGUYEN VAN TRONG SACH GIAO KHOA SINH HOC CAP 3 )...THEO EM , CAC BAC NGHIEN CUU VE PHAN BON TRONG BE NUOC CO NUOI CA THI NE BAT DAU TU  : PHAN LAN ( tuc la loai phan co ty le photpho cao nhat ) se bao dam cho be ca cua cac bac ko bi tang do PH ,, ( do ton CO 2 )
  CO 2  có vai trò rât quan trọng trong việc ổn định môi trường. dó là làm cho nươc mềm và ổn định độ PH .em nghĩ đó là 2 yếu tố quan trọng của môi trường nước.
  ------------------------------------------------------------------

  em nghĩ, việc dùng phân bón rất đơn giản.mọi thứ đã có sẵn và rất đầy đủ các chất rồi , vấn đề lá việc chọn lựa thôi.
  các bác nghiên cứu làm gì..? mình ko thể sản xuất được đâu..vì đó là 1 công nghệ rồi......các bác nên nghiên cứu thật kĩ cách sử dụng nào đó cho thật hoàn hảo thì hơn...em hơi lối,,,các bác đừng chửi em nha ..em chỉ có ý kiến vậy thôi ....bởi vì em rất thành công trong kĩ thuật trồng RONG .....VÀ EM THẤY RẤT VUI VA THẬT LÀ ĐƠN GIẢN ....

 5. #5
  Ngày tham gia
  08 Jun 2004
  Thành phố
  TP HCM
  Bài viết
  164
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 38 lần trong 10 chủ đề
  THEO EM , CÁC BÁC NGHIÊN CỨU VỀ PHÂN BÓN TRONG BỂ NƯỚC CÓ NUÔI CÁ THÌ NÊN BẮT ĐẦU TỪ : PHÂN LÂN ( tức là loại phân có tỉ lệ photpho cao nhất ) sẽ bảo đảm cho bể cá của các bác ko bị tăng độ pH - đỡ tốn (&#33;&#33;??) CO 2.
  Xin phép em có ý như sau :
  Theo em thì nếu được lựa chọn , em xin chọn vì sức khỏe của bể hơn là việc " đỡ tốn " CO 2.
  Hàm lượng P "cao" trong nước hay trong nền là con dao 2 lưỡi - nguy hiểm rình rập . Do đó ; việc cố giữ P càng thấp thì càng an tâm hơn . Em ko hiểu tại sao ta lại phải dùng P để giảm pH mà lại ko dùng CO 2 cho an toàn nhỉ ?&#33;

  Và còn :

  Ôi &#33; Các bác làm em say sẫm mặt mày vì mớ kiến thức khoa học khổng lồ của các bác thôi &#33;
  Hì hì ; nếu như aquarius đã nêu đúng :
  CO 2 có vai trò rất quan trọng trong việc ổn định môi trường , đó là làm cho nước mềm và ổn định độ pH . Em nghĩ đó là 2 yếu tố quan trọng của môi trường nước.
  thì phần bài post bên trên cũng đâu đến nỗi khó hiểu so với việc "ổn định môi trường của CO 2 " . :P Để hiểu sơ qua cũng phải "chóng mặt" lắm . Vio tra tài liệu cũng mệt rồi &#33; Thôi chào anh aquarius &#33; Welcome to aquariumvn &#33;.
  user posted image

 6. #6
  Ngày tham gia
  06 Mar 2005
  Thành phố
  tp HCM
  Tuổi
  39
  Bài viết
  243
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 19 lần trong 11 chủ đề
  cảm ơn VIO TRAN nhé vì đã chỉnh sửa bài viết giùm aquarius (AQS)
  mình là 1 thành viên mới ,,,nhưng mình cũng đang rất tò mò về bạn
  có nghe nói nhiều về bạn lắm.......
  aaaaa..vio ..này ...có 1 thời gian mình dùng nước thủy cục ....có ph rất cao ....phân ĐẠM hay làm cho hồ dơ lắm ....và mình đã dùng phân LÂN ....VÀ THẤY PH rấ ổn mà ko cần đến CO 2 ...phân LÂN ko nguy hiểm như vio nghĩ đâu ...
  1 bể có nuôi nhiều cá thì ko tiện dung CO 2 .

 7. #7
  Ngày tham gia
  08 Jun 2004
  Thành phố
  TP HCM
  Bài viết
  164
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 38 lần trong 10 chủ đề
  phân ĐẠM hay làm cho hồ dơ lắm ....và mình đã dùng phân LÂN ....VÀ THẤY PH rấ ổn mà ko cần đến CO 2 ...phân LÂN ko nguy hiểm như vio nghĩ đâu ...
  1 bể có nuôi nhiều cá thì ko tiện dung CO 2 .
  Về phân bón mỗi người mỗi cách . Có người dùng cách này thấy thành công nhưng đối với người khác thì không cảm thấy như vậy ; họ lại thấy cách kia tốt hơn . Hì hì :P Cũng khó ép lắm &#33;&#33;

  Đồng ý ; bí quyết thành công có thể nằm ở chỗ có được P trong nền hay khác hơn là hạn chế lượng P từ nền tràn vào cột nước - nó có thể nhả từ từ , ko ồ ạt ; nhưng xem ra cũng đâu phải dễ .
  user posted image

 8. #8
  Ngày tham gia
  14 Mar 2005
  Thành phố
  saigon
  Tuổi
  11
  Bài viết
  2,327
  Cảm ơn
  223
  Được cảm ơn 2,213 lần trong 433 chủ đề
  Originally posted by aquarius@Mar 11 2005, 04:12 PM
  cảm ơn VIO TRAN nhé vì đã chỉnh sửa bài viết giùm aquarius (AQS)
  mình là 1 thành viên mới ,,,nhưng mình cũng đang rất tò mò về bạn
  có nghe nói nhiều về bạn lắm.......
  aaaaa..vio ..này ...có 1 thời gian mình dùng nước thủy cục ....có ph rất cao ....phân ĐẠM hay làm cho hồ dơ lắm ....và mình đã dùng phân LÂN ....VÀ THẤY PH rấ ổn mà ko cần đến CO 2 ...phân LÂN ko nguy hiểm như vio nghĩ đâu ...
  1 bể có nuôi nhiều cá thì ko tiện dung CO 2 .
  [snapback]10109[/snapback]
  Ủa &#33;? Bài này sao từ hồi vô diễn đờn đến giờ codai mới thấy vậy ta &#33; Aquarius có thể nói cụ thể là nước thủy cục có Ph là bao nhiêu ? và bạn đã dùng bao nhiêu P(để tạo thành aixit ?) để giảm Ph mà cây của bạn không bị rêu vậy?

 9. #9
  Ngày tham gia
  04 Sep 2005
  Thành phố
  ho chi minh city
  Tuổi
  35
  Bài viết
  650
  Cảm ơn
  123
  Được cảm ơn 292 lần trong 101 chủ đề
  sau khi đọc qua mấy bài này mình vẫn thấy hoang mang và thực sực chưa biết dùng phân như thế nào cả
  trong đây có rất nhiều các bác có kinh nghiệm đầy mình tạm gọi là " cao thủ " về bể thủy sinh vậy các bác có thể nói cụ thể là các bác bổ xung phân như thế nào , phân loại gì hiệu là gì và có thể tìm mua ở đâu ... các bác cứ nói cụ thể là với bể của các bác thì các bác đã dùng như thế nào , chứ mong các bác đừng nói là tùy trường hợp cụ thể thì ta dùng loại phân có những thành phần a b c ... , các bác đã dùng như thế nào thì cứ nói ra từ a-z
  rất mong có được những bài học cụ thể từ các bác

  10 cu gáy, 2 họa mi, 2 chào mào, 2 yến, 3 thủy sinh

 10. #10
  Ngày tham gia
  06 Sep 2005
  Thành phố
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  Bài viết
  775
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 249 lần trong 60 chủ đề
  TRong gia đình tôi cùng cha cùng mẹ chế độ ăn uống cũng như nhau nhưng tại sao anh 3 tơi lại cao lớn hơn anh chị trong nhà trong khi đó anh 4 tôi lại có nước da trắng hơn chị em gái tôi.Tôi nói như vậy vì tôi muốn cho bạn suy nghĩ coi là tại sao anh chị em trong gia đình tôi lại khác nhau? Cũng như việc sữ dụng phân hiện tại trong số hồ của tôi có 2 hồ trồng cây cùng loại y hệt nhau và dùng cùng 1 loại phân cũng như nước và Co 2 nhưng bạn có biết không cây của 2 hồ nó lại phát triển khác nhau. Vì vậy bạn muốn cho mọi người nói cụ thể là dùng phân gì và dùng như thế nào thì theo tôi thì không ai nói ra đựơc theo yêu cầu của bạn.Bạn muốn biết cụ thể thì tốt nhất bạn nên tự mày mò học hỏi từ những gì bạn đọc được.Nêu bạn còn thắc mắc bạn có thể ghé nhà tôi để trao đổi.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 106.12 Kb. compressed to 91.43 Kb. by saving 14.69 Kb. (13.84%)]